--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Công ty Việt đón khách tàu Westerdam ở Campuchia

NGUYỄN NAM – PHẠM HUYỀN - 19:46 16/02/2020

Sau khi cập cảng Sihanoukville ở Campuchia, hành khách tàu MS Westerdam có người bị nhiễm nCoV được một công ty du lịch Việt Nam phục vụ.

Đại diện Công ty Tân Hồng – Việt Excursion chuyên đón khách tàu biển có trụ sở chính tại TP HCM cho biết, chi nhánh công ty ở Campuchia là đơn vị đón và phục vụ hơn 1.500 du khách cùng thuỷ thủ đoàn của tàu MS Westerdam tại Sihanoukville ngày 14/2.

Hơn 10 chiếc ô tô 45 chỗ của công ty Tân Hồng đón du khách  và thuỷ thủ đoàn từ tàu đi tham quan Sihanoukville ngày 16/2. Ảnh: Sam Nouen.

Hơn 10 chiếc ô tô 45 chỗ của công ty Tân Hồng đón du khách và thuỷ thủ đoàn khi tàu cập bến Sihanoukville. Ảnh: Sam Nouen.

Sau khi được kiểm tra sức khỏe trên tàu, du khách lên đất liền tham quan, nghỉ ngơi nhưng cũng có nhiều người quyết định lên máy bay về nước ngay lập tức. Du khách chỉ được thanh toán những chi phí tại Sihanoukville. Bất kể ai di chuyển đến nơi khác đều phải tự túc chi phí, người đại diện công ty du lịch nói.

Ngày 15/2, khách của tàu được bay đến Kuala Lumpur, Malaysia, và tiếp tục hành trình đến nhiều nơi như Australia, ,Hà Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc... Tuy nhiên, tối cùng ngày, Bộ Y tế Malaysia công bố nữ hành khách 83 tuổi quốc tịch Mỹ từng ở trên tàu bị nhiễm nCoV, trong khi người chồng thì không, và hiện đang được cách ly, điều trị ở nước này.

Vì thế, hai chuyến bay của Malaysia Airlines từ Phnom Penh đến Kuala Lumpur và một chuyến charter khác đưa hành khách MS Westerdam từ Sihanoukville đến thủ đô Malaysia ngày 16/2 đều bị huỷ.

Nhóm du khách Hà Lan không được lên chuyến bay trở về nước ngày 16/2 do bị nghi có tiếp xúc với hành khách Mỹ nhiễm nCoV. Hà Lan ước tính có 11 người  cùng cảnh ngộ nhưng chỉ có hai du khách trên tàu MS Westerdam. Hãng Holland America tuyên bố tối 15/2 rằng kết quả xét nghiệm của Malaysia với hành khách 83 tuổi trên là sơ bộ. Hãng đang chờ kết quả xét nghiệm tiếp theo. 

Hãng cũng khẳng định tất cả 2.257 hành khách và thủy thủ trên tàu Westerdam đã được kiểm tra nhiệt độ và không ai bị sốt, hoàn thành khai báo y tế và hộ chiếu được xem xét để đảm bảo không đi qua Trung Quốc đại lục trong 14 ngày trước đó.

Tàu MS Westerdam chở 1.455 hành khách và 802 thuỷ thủ, đã lênh đênh trên biển trong hai tuần khi bị từ chối cập cảng tại Philippines, Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc và Thái Lan do lo ngại virus corona. Cuối cùng, nó được Campuchia cho phép vào cảng Sihanoukville ngày 14/2. 

Không phải tàu nào cũng được may mắn như MS Westerdam. Những cái tên như Diamond Princess, Aida Vita... vẫn đang bị cách ly ngoài khơi.

 

 

 

Theo vnexpress.net (link gốc)

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Người dân Thủ đô chấp hành nghiêm Chỉ thị 16
Thời sự- Nhóm PV CQTT Hà Nội - 18:05 01/04/2020
Ngày 1/4, ngày đầu tiên thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, người dân Thủ đô Hà Nội đều đồng tình thực hiện nghiêm theo tinh thần Chỉ thị.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO