--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Công ty CP Lâm sản Nam Định: Không đánh giá tác động môi trường vẫn hoạt động

11:46 04/10/2017

Mặc dù đã có nhiều năm hoạt động, nhưng Công ty Cổ phần Lâm sản Nam Định (gọi tắt là Công ty Lâm sản Nam Định) chưa có Đánh giá tác động môi trường (ĐTM).
Ky 1: Cong ty CP Lam san Nam Dinh 'ung dung' hoat dong nhieu nam ma khong co danh gia tac dong moi truong - Anh 1Công ty Cổ phần Lâm sản Nam Định bị Thanh tra Bộ TNMT “sờ gáy”
Công ty Lâm sản Nam Định địa chỉ tại Lô C1 đường D2 KCN Hòa Xá, xã Lộc Hoà, thành phố Nam Định, Nam Định trước đây là “Dự án đầu tư xây dựng xí nghiệp chế biến lâm sản xuất khẩu” công suất 5000m3/năm. Đến năm 2010 phía Công ty nâng công suất lên 9.000m3 gỗ/năm và đã được Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Nam Định cấp Giấy xác nhận đăng ký Bản cam kết bảo vệ môi trường bổ sung.
Theo quy định, Công ty Lâm sản Nam Định phải lập Báo cáo đánh giá tác động môi trường. Nếu được cơ quan chức năng phê duyệt thì mới đủ điều kiện hoạt động. Tuy nhiên, suốt thời gian dài, đơn vị này vẫn hoạt động nhưng giới chức tỉnh Nam Định vẫn không có biện pháp xử lý.
Đến tháng 05/2017, những sai phạm của Công ty Lâm sản Nam Định được Thanh tra Bộ Tài nguyên & Môi trường chỉ ra: Nhà máy chế biến gỗ xuất khẩu Hòa Xá công suất 9.000 m3/năm thuộc đối tượng phải lập báo cáo đánh giá tác động môi trường (gọi tắt là ĐTM) nhưng Công ty không thực hiện lập lại Báo cáo đánh giá tác động môi trường trình cơ quan quản lý môi trường thẩm định, phê duyệt.

Trả lời trên báo Phapluatplus, ông Bùi Đức Thuyên – Giám đốc Công ty Cổ phần Lâm sản Nam Định đã thừa nhận sai phạm, đồng thời cho biết, đang phối hợp với cơ quan chức năng để lập Báo cáo ĐTM. Tuy nhiên, ông Thuyên không nói rõ, thời gian xin giấy phép, công ty này có ngừng hoạt động hay không.

Trung Sơn (tổng hợp)


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Chủ tịch TPHCM đối thoại lãnh đạo 322 phường, xã
Thời sự- Trung Sơn - 19:32 18/01/2020
Ông Nguyễn Thành Phong đề nghị Chủ tịch 322 phường, xã rèn luyện và học tập vì trong số họ sau này có thể là lãnh đạo cao nhất của chính quyền TP HCM.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Phong thủy cho không gian phòng bếp
  Khám phá- Chuyên gia phong thủy Nguyễn Song Hà - 12:18 18/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Tại nhiều chung cư, thậm chí cả nhà mặt đất thường bài trí phòng bếp ở khu vực trước nhà, như vậy mùi nấu nướng sẽ lan khắp nhà. Nếu có điều kiện về không gian để thiết kế và lựa chọn thì phòng bếp nên thiết kế tại khu vực sau của căn nhà, như vậy sẽ đảm bảo tính kín đáo và việc nấu nướng không ảnh hưởng đến các không gian sống khác.
 • Bệnh viện lập chốt thu phí như BOT
  Thời sự- Nguyễn Thắng - Sỹ Lực - 12:16 18/01/2020
  Hầu hết các bệnh viện lớn ở Hà Nội, như Bạch Mai, Việt Đức, Phụ sản Trung ương, Nhi Trung ương… đều lập các trạm barie để thu tiền hoặc ngăn phương tiện lưu thông vào viện, đi thông suốt một chiều. Đây là nguyên nhân chính gây nên tình trạng ùn tắc giao thông trước cổng các bệnh viện.
 • Sở Tài chính TPHCM có tân giám đốc
  Thời sự- Huy Thịnh - 12:07 18/01/2020
  Bà Phạm Thị Hồng Hà (50 tuổi), Tổng Giám đốc Công ty Đầu tư Tài chính nhà nước TPHCM vừa được UBND TPHCM bổ nhiệm làm giám đốc Sở Tài chính mà không phải qua thi tuyển công chức.
 • Triệt phá đường dây mua bán phần mềm nghe lén điện thoại di động
  Thời sự- Văn Minh - 12:04 18/01/2020
  Ngày 18/1, Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ Công an) cho biết, vừa phối hợp với Công an tỉnh Lâm Đồng tiến hành triệt phá một đường dây mua bán phần mềm gián điệp, phần mềm nghe lén cài vào điện thoại di động.
 • Nhà thông gió tốt tránh nhiễm khí radon
  Hỏi đáp- Hà Bình - 11:59 18/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Làm thế nào để có thể giảm ảnh hưởng của khí radon trong tự nhiên?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO