--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Công ty cổ phần xi măng Tây Đô thương hiệu điển hình của ngành xi măng Việt Nam.

THÙY LINH - 16:05 10/03/2021

(khoahocdoisong.vn) - Xi măng Tây Đô là nguồn cung cấp xi măng chính cho các công trình xây dựng TP Cần Thơ, tỉnh Hậu Giang và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long. Quy trình sản xuất kinh doanh hiệu quả đã đưa thương hiệu Xi măng Tây Đô trở thành biểu tượng của mô hình sản xuất, quản lý theo hướng bền vững.

Công ty cổ phần Xi măng Tây Đô (Công ty) thành lập năm 1995. Với chức năng sản xuất và kinh doanh sản phẩm xi măng poóc lăng (Portland) hỗn hợp PCB40; xi măng đa dụng PCB40; xi măng dân dụng PCB40; xi măng export PCB40; xi măng công nghiệp PCB50; và xi măng xỉ lò cao.

Nhãn hiệu xi măng Tây Đô theo quy chuẩn 16-1:2011 (TCVN 6260-2009), thích hợp với điều kiện khí hậu nhiệt đới, tăng cường tính chống xâm thực, ăn mòn ở môi trường nước nhiễm phèn, mặn, tăng độ dẻo bê tông, dễ bơm, dễ thi công. 

 

Công ty có nhà máy nghiền xi măng quy mô lớn, với năng lực cung cấp xi măng 1.400.000 tấn/năm, là Công ty đầu tiên trong khu vực phía Nam trong ngành xi măng được cấp chứng nhận hệ thống quản lý môi trường đạt tiêu chuẩn Quốc tế ISO 14001.

Xi măng Tây Đô là đơn vị đầu tiên trong ngành xi măng có cam kết bảo hành chất lượng sản phẩm đối với người tiêu dùng. Công ty cam kết sẽ tận tâm gìn giữ môi trường tại nhà máy sản xuất bằng việc thực hiện tốt các biện pháp khoa học – kỹ thuật nhằm bảo vệ môi trường trong lành và thân thiện.

Thực hiện tiêu chí: “Sản phẩm - dịch vụ chất lượng cao, thân thiện với môi trường và hướng đến cộng đồng”. Công ty đã áp dụng cùng lúc 5 hệ thống quản lý (HTQL) vào sản xuất kinh doanh theo các tiêu chuẩn Quốc tế như: HTQL chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001; HTQL chất lượng

Phòng thử nghiệm tiêu chuẩn ISO/IEC 17025; HTQL môi trường tiêu chuẩn ISO 14001; HTQL trách nhiệm xã hội tiêu chuẩn quốc tế SA 8000 và HTQL sản phẩm có chất lượng cao và ổn định, thỏa mãn nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.  

Ngoài ra, trong thời gian qua Công ty đã từng bước xây dựng và áp dụng các hệ thống quản lý (HTQL) an toàn và sức khỏe nghề nghiệp theo tiêu chuẩn quốc tế OHSAS 18001.

Nhìn chung, việc thực hiện các hệ thống quản lý (HTQL) đạt tiêu chuẩn đã tạo tiền đề cho mục tiêu phát triển bền vững của Công ty Xi Măng Tây Đô thời gian qua.

Năm 2019, tổng sản lượng tiêu thụ 936.000 tấn, doanh thu trên 1.000 tỷ đồng, vượt kế hoạch 181,83%, lợi nhuận 56 tỷ đồng, nộp ngân sách trên 30 tỷ đồng.

 

Là nhà máy nghiền xi măng công suất lớn, nhưng khuôn viên nhà máy là một vườn hoa thực thụ. Mùa khô kéo dài cũng không làm cho lá cây ở đây nhuốm màu xi măng.

Bảo vệ môi trường là công việc được thực hiện nghiêm chỉnh, được mỗi người lao động, mỗi công đoạn sản xuất quan tâm, trách nhiệm và bị ràng buộc bởi chế tài xử phạt nghiêm ngặt, công khai, minh bạch.

Có thể thấy rằng, trong phần lớn quá trình hoạt động của mình, Xi măng Tây Đô trở thành điểm sáng không chỉ ở miền Tây nam Bộ mà là cả nước.

Ngoài việc phát triển sản xuất kinh doanh, Công ty còn chú trọng các hoạt động thể hiện vai trò trách nhiệm xã hội đối với cộng đồng như các chương trình khuyến học, nghiên cứu khoa học cho học sinh và sinh viên; Tài trợ kinh phí cho các lễ hội truyền thống dân tộc ở các tỉnh, thành khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long…

Trong những năm qua, Công ty Cổ phần Xi măng Tây Đô vinh dự nhận được nhiều giải thưởng như Huân chương Lao Động, Chứng nhận Hàng Việt Nam chất lượng cao nhiều năm liền, danh hiệu “Doanh nghiệp tiêu biểu”, Giải thưởng “Thương hiệu mạnh Việt Nam”,  Giải thưởng “Vì sự nghiệp môi trường”, giải thưởng “Sao vàng đất Việt”, Cúp vàng Thương hiệu Việt uy tín...


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Khi đàn ông bị “của lạ” khiến “mạt vận”
Đời sống- Đức Vinh - 09:40 12/08/2022
Nhìn cả trong nước và nước ngoài, không ít “sao” và doanh nhân dính vào bê bối tình dục, lạm dụng trẻ vị thành niên hay ồn ào tình ái. Hầu hết họ đều khó có sự nghiệp thăng hoa sau khi bị lộ sự việc. Chỉ vì một phút nông nổi, “ham của lạ” mà nhiều quý ông đã phải đánh đổi cả sự nghiệp, danh vọng, tiền tài, hạnh phúc...
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---