--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Công ty Cổ phần nhiệt điện Thăng Long bị nhắc vì gây ô nhiễm

QD - 09:14 22/04/2019

(khoahocdoisong.vn) - Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh Quảng Ninh vừa nhắc nhở Công ty Cổ phần nhiệt điện Thăng Long tại Hoành Bồ, Quảng Ninh nghiêm túc trong bảo vệ môi trường...

Trước khi có cuộc kiểm tra của Sở TNMT tỉnh Quảng Ninh (ngày 29/03/2019), Công ty Cổ phần nhiệt điện Thăng Long (gọi tắt là Nhiệt điện Thăng Long) bị người dân tố gây ô nhiễm môi trường.

Theo đó, người dân tại Thôn Đè E, xã Lê Lợi, huyện Hoành Bồ cho rằng khu vực đổ tro, xỉ thải của Nhiệt điện Thăng Long đi vào hoạt động từ cuối năm 2017. Từ đó đến nay, tro, xỉ thải của nhà máy này gây khói bụi, ô nhiễm không khí, khiến cuộc sống của 30 hộ dân bị ảnh hưởng.

Biên bản làm việc liên quan vấn đề ô nhiễm môi trường của Nhiệt điện Thăng Long (ảnh Internet)

Phòng TN&MT huyện Hoành Bồ xác nhận: Nhiệt điện Thăng Long gây ô nhiễm môi trường nhưng vẫn chây ì, không chịu khắc phục vấn đề này.

Cụ thể, ngày 30/01/1019, chính quyền huyện Hoành Bồ tiến hành kiểm tra thì  thấy, Nhiệt điện Thăng Long có hoạt động đổ thải nhưng không phun nước tưới ẩm theo Báo cáo Đánh giá tác động môi trường (ĐTM) đã được cơ quan chức năng cấp. Nhiệt điện Thăng Long có đầu tư một xe cứu hoả nhưng không hoạt động.

Trước đó, chính quyền địa phương cũng đã lập biên bản về vấn đề ô nhiễm môi trường, đề nghị Nhiệt điện Thăng Long khắc phục nhưng đơn vị này không chấp hành nghiêm túc.

Ngày 29/3/2019, tổ công tác của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Ninh đã làm việc với Công ty Cổ phần nhiệt điện Thăng Long về kiến nghị của người dân.

Thông tin phát đi tại Tổng Cục Môi trường - Bộ Tài nguyên & Môi trường cho biết: Tại thời điểm kiểm tra, Công ty đã đầu tư thêm hàng rào lưới với mục đích hạn chế bụi phát tán ra ngoài môi trường (khu vực giáp hộ dân liền kề) và lắp đặt hệ thống phun sương dập bụi tại đầu máng lót; tiến hành công tác đổ đất màu để trồng cây xanh nhằm tạo hạn chế tối đa mức độ phát tán bụi (bao gồm cả khu vực hành lang tuyến đường lên bãi xỉ và khu vực tiếp giáp nhà hộ dân bên cạnh).

Kết quả kiểm tra, Sở TN&MT tỉnh Quảng Ninh đã nhắc Nhiệt điện Thăng Long cần nghiêm túc hơn trong việc bảo vệ môi trường. Cụ thể:

Thứ nhất, thực hiện nghiêm túc việc vận hành các giải pháp bảo vệ môi trường theo báo cáo ĐTM đã được duyệt và các giải pháp bổ sung nhằm hạn chế tối đa ảnh hưởng gây bụi ra môi trường đối với hoạt động đổ thải tro, xỉ.

Thứ hai, phải phối hợp với chính quyền địa phương trong việc giải quyết kiến nghị, bồi thường GPMB đối với hộ dân liền kề khu vực bãi thải xỉ.

Thứ ba, nghiên cứu bổ sung giải pháp giảm thiểu bụi tại máng rót tro xỉ của tuyến băng tải.

 • Ô nhiễm môi trường gây nám da
  Bác sĩ của bạn- 09:28 23/08/2018
  Nám da có nhiều nguyên nhân. Ô nhiễm môi trường gây nám da. Đây là nguyên nhân mà nhiều người mắc phải, nhất là những người sống trong khói bụi, ô nhiễm, không đeo khẩu trang…

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Rượu thuốc giúp sống khỏe
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 16:33 18/02/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Người có tuổi uống rượu thuốc để sống lâu, sống khỏe rất tốt. Cách chọn các vị thuốc, cách ngâm quyết định chất lượng rượu và tác dụng với sức khỏe.
 • Nóng trong người
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 16:17 18/02/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Nóng trong người phần nhiều do chân âm hư lại lạm dụng vị mặn, cay, ngọt nóng, hoặc do tình chí tức giận thái quá khiến hỏa bốc lên. Nếu không phòng trị có thể phát sinh nhiều chứng bệnh do hỏa.
 • Lợi dụng dịch Covid-19 để chống đối đo nồng độ cồn sẽ bị xử lý hình sự
  Thời sự- Hương Chi - 16:13 18/02/2020
  Nhiều người tham gia giao thông uống rượu, bia, khi bị CSGT đề nghị đo nồng độ cồn đã lấy lý do sợ lây nhiễm Covid-19, không chấp hành, thậm chí chống người thi hành công vụ. Cơ quan chức năng cho hay, với hành vi lợi dụng dịch Covid-19 để chống đối đo nồng độ cồn sẽ bị xử lý đến mức hình sự.
 • Hà Nội không huỷ, không lùi giải đua F1 vì Covid-19
  Thời sự- Trường Phong - 16:11 18/02/2020
  Tại hội nghị giao ban báo chí Thành uỷ Hà Nội tổ chức vào chiều nay 18/2, PGĐ Sở Du lịch Hà Nội Trần Trung Hiếu khẳng định, đến thời điểm này không huỷ và lùi thời gian tổ chức giải đua xe công thức 1.
 • Hà Nội phát hiện 86 người đến từ vùng dịch Covid-19 phải giám sát y tế
  Thời sự- Quảng An - 16:09 18/02/2020
  Báo cáo nhanh của Sở Y tế Hà Nội cập nhật đến 12 giờ trưa ngày 18/2 cho thấy, Hà Nội vừa phát hiện mới 86 người đến từ vùng dịch, phải giám sát y tế. Số người phải cách ly tập trung, theo dõi tại Bệnh viện Công an thành phố cũng tăng.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO