--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Công nhân TP Chí Linh đi làm trở lại với niềm vui được tăng lương

PHẠM CÔNG - 06:36 21/06/2021

Vượt qua làn sóng dịch Covid-19, công nhân ở thành phố Chí Linh (Hải Dương) đi làm trở lại với niềm vui được tăng lương, được tạo điều kiện tốt nhất để làm việc.

Tăng lương cho người mắc SARS-CoV-2 đi làm lại

Là một trong những người từng nhiễm SARS-CoV-2, chị V.T.Y (công nhân Công ty Poyun, thành phố Chí Linh) đã có suy nghĩ, sợ sau này khi điều trị xong sẽ phải nghỉ làm để tìm việc khác.

Song, được sự quan tâm, động viên từ phía lãnh đạo công ty, chị quay trở lại làm việc tại phân xưởng cắt.

Nói về tâm lý khi quay trở lại làm việc, chị Y cho biết, không còn e sợ mặc dù trước đó chính phân xưởng chị đang làm việc là nơi xuất hiện những ca nhiễm SARS-CoV- 2  đầu tiên. 

"Tôi và chồng đều làm ở công ty này, những tưởng sẽ bị trừ lương vì công ty đã lâu không hoạt động, nhưng điều làm tôi bất ngờ là chúng tôi còn được tăng lương, trước đây lương tôi 7 triệu/tháng, nay được tăng thêm 1 triệu. Thời điểm dịch căng thẳng thế này vẫn có việc làm để nuôi gia đình là quá tốt rồi", chị Y bày tỏ.

Công nhân TP Chí Linh đi làm trở lại với niềm vui được tăng lương
Công nhân Công ty Poyun giữ khoảng cách khi đi làm trở lại

Là trường hợp tương tự, chị N.T.H (công nhân Công ty Poyun) sau khi được điều trị khỏi Covid-19, chị ở nhà chăm sóc gia đình, trồng rau và nuôi thêm gia súc để kiếm thêm tiền chi tiêu hàng ngày.

Chị H nhớ lại, thời điểm chưa được đi làm lại, vợ chồng chị phải bỏ số tiền dành dụm ra lo phí sinh hoạt gia đình, đến lúc sắp hết thì có thông báo của công ty gọi đi làm.

"Lúc nhận điện thoại của chị tổ trưởng nói đi làm lại, tôi như mở cờ trong bụng, tưởng mình đã bị cho thôi việc vì là người từng nhiễm SARS-CoV-2, nhưng khi đi làm tôi còn được tạo điều kiện nhiều hơn, chúng tôi còn được nhận tiền hỗ trợ trong thời gian điều trị tại bệnh viện", chị H vui mừng nói.

Tuyển thêm lao động

Trao đổi với VietNamNet, Chủ tịch UBND thành phố Chí Linh Nguyễn Văn Kiên cho biết, hiện tại công nhân đi làm ổn định, các khu công nghiệp thực hiện phòng chống dịch rất tốt.

Thành phố Chí Linh là địa phương sát hai tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh nhưng công tác quản lý người ra vào rất chặt chẽ.  Từ khi công nhân đi làm trở lại không có ca nhiễm trong cộng đồng. Những người từ Bắc Ninh, Bắc Giang vào địa phương để làm công nhân ngay lập tức được đưa đi cách ly.

"Không có chuyện cắt giảm nhân lực tại các khu công nghiệp, mặt khác nhiều công ty còn tuyển thêm, đối với những công nhân có hoàn cảnh khó khăn thì có hỗ trợ từ phía tỉnh Hải Dương. Trong thời gian nghỉ làm, các công ty vẫn hỗ trợ mức lương tối thiểu cho công nhân", lời ông Kiên.

Công nhân TP Chí Linh đi làm trở lại với niềm vui được tăng lương
Bên trong Công ty Poyun những ngày phong tỏa vì có ca nhiễm SARS-CoV-2

Chủ tịch thành phố Chí Linh (Hải Dương) cũng vui khi thông tin, công nhân tại khu công nghiệp Cộng Hòa (khu công nghiệp lớn nhất thành phố) sau khi đi làm lại đều được tăng lương để hỗ trợ đời sống.

"Những công nhân được tăng lương nhiều hay ít dựa theo thời gian làm việc, cống hiến cho công ty", ông Kiên cho hay.

Trước đó, ngày 18/3, toàn bộ công nhân tại các khu công nghiệp ở thành phố Chí Linh được phép hoạt động trở lại. Đơn cử, hơn 2.000 công nhân của Công ty Poyun được kiểm tra y tế và có kết quả âm tính với SARS-CoV-2  đều đã đi làm.

 

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Ngày 16/9: Thêm 10.489 ca mắc COVID-19, riêng TP HCM và Bình Dương hơn 8.700 ca
Thời sự- Thái Bình - 18:25 16/09/2021
Bản tin dịch COVID-19 ngày 16/9 của Bộ Y tế cho biết có 10.489 ca mắc COVID-19, riêng TP HCM và Bình Dương đã hơn 8.700 ca. Trong ngày có 10.901 ca khỏi. Như vậy, số ca khỏi nhiều hơn số mắc mới.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Bộ Y tế chỉ đạo hỏa tốc chưa tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ dưới 18 tuổi
  Thời sự- Phương Lê - 17:06 16/09/2021
  Bộ Y tế yêu cầu không tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho lứa tuổi ngoài hướng dẫn của Bộ Y tế, trong trường hợp có điều chỉnh, Bộ sẽ thông báo sau.
 • Mùa dịch người cao tuổi mắc bệnh phổi cần lưu ý
  Khỏe- PGS.TS Nguyễn Đình Tiến - 17:00 16/09/2021
  Đại dịch toàn cầu do SARS-CoV-2 gây ra đã mang lại tỷ lệ tử vong cao, đặc biệt là ở những người có các bệnh lý nền mạn tính. Đối với bệnh nhân phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD), khi đã có tổn thương thực thể không hồi phục ở cả nhu mô phổi và ở đường thở sẽ dẫn đến giảm chức năng hô hấp, gây hậu quả giảm cung cấp oxy và thải khí carbon cho cơ thể. Nếu phổi bị viêm do Covid-19 sẽ làm trầm trọng hơn tình trạng này.
 • Đau thần kinh tọa do thoát vị đĩa đệm khi mang thai
  Khỏe- PGS.TS Nguyễn Đình Hòa - 17:00 16/09/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Đau thần kinh tọa có thể xảy ra trong thai kỳ. Tuy nhiên, các loại đau phổ biến liên quan đến thai kỳ có thể giống với đau thần kinh tọa.
 • Thoái hóa đĩa đệm và thoát vị đĩa đệm
  Khỏe- ThS.BS Trần Trung Kiên - 17:00 16/09/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Thoát vị đĩa đệm chỉ là một trong những hình thái biến dạng của đĩa đệm, nằm trong bệnh cảnh thoái hoá đĩa đệm, trong đó thoái hoá trải qua 3 giai đoạn.
 • Danh sách "57 trẻ dưới 18 tuổi được tiêm vắc xin Pfizer" là chính xác
  Thời sự- Hoàng Tùng - 16:30 16/09/2021
  Liên quan đến danh sách 57 trẻ dưới 18 tuổi được tiêm vắc xin Pfizer đang lan truyền trên mạng, ngày 16/9, nguồn tin của PV cho biết, ngành chức năng đã xác định danh sách đó là chính xác.