--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Công nhân Pháp thừa nhận hút thuốc khi trùng tu Nhà thờ Đức Bà

HL - 14:06 25/04/2019

Công ty lắp giàn giáo cho biết các công nhân có hút thuốc tại công trình, song cho rằng đây không phải nguyên nhân gây cháy.

Hãng tin Pháp BFM-TV hôm 24/4 đưa tin các quan chức chịu trách nhiệm điều tra vụ cháy Nhà thờ Đức Bà Paris phát hiện 7 đầu mẩu thuốc lá tại công trường, dù việc hút thuốc tại đây bị cấm.

Nhà thờ Đức Bà bị cháy hôm 15/4 khi đang trong quá trình trùng tu thuộc dự án trị giá 6,8 triệu USD. Đại diện Le Bras Freres, công ty chịu trách nhiệm lắp giàn giáo quanh phần mái và tháp nhọn của nhà thờ, thừa nhận công nhân của họ "thi thoảng" hút thuốc trong lúc làm việc và coi thường quy định an toàn lao động.

Tuy nhiên, phát ngôn viên của công ty này không tin rằng đám cháy bắt nguồn từ thuốc lá. "Chúng tôi lên án hành động hút thuốc này, nhưng ngọn lửa bùng phát từ bên trong công trình nên chúng tôi tin rằng không phải những đầu mẩu thuốc lá đó gây ra đám cháy", người phát ngôn cho hay.

Người này cũng đặt câu hỏi về việc các điều tra viên tìm thấy đầu mẩu thuốc lá tại hiện trường đám cháy, cho rằng nếu đầu mẩu thuốc lá có thể nguyên vẹn trong nhiệt độ lớn như vậy, chúng phải được làm từ "vật liệu đặc biệt".

Các báo cáo ban đầu cho thấy đám cháy khởi phát từ phần gác mái được làm từ gỗ sồi của Nhà thờ Đức Bà, sau đó lan lên mái vòm và tháp nhọn. Không có công nhân trên công trường khi hỏa hoạn xảy ra.

Lực lượng cứu hỏa Parris ban đầu cho rằng nguyên nhân cháy có thể liên quan đến sự cố chập điện trong quá trình trùng tu nhà thờ. Các nhà điều tra nói họ chưa thể xác định liệu thuốc lá của công nhân có phải là nguyên nhân của vụ cháy hay không.

Vụ cháy tối 15/4 khiến phần lớn cấu trúc nhà thờ Đức Bà Paris bị phá hủy. Andre Finot, phát ngôn viên của nhà thờ, nói rằng chi phí khôi phục nhà thờ có thể lên tới 3,3 tỷ USD.

(Theo People)

 

  • Pháp: Nhà thờ Đức Bà Paris chìm trong biển lửa
    Thời sự- Minh Phương - 08:17 16/04/2019
    Một vụ hỏa hoạn lớn đã xảy ra tại Nhà thờ Đức bà Notre-Dame Paris nổi tiếng ở thủ đô Paris, Pháp ngày 15/4 khiến di sản gần 1.000 năm tuổi này bị thiệt hại nặng nề. Vụ hỏa hoạn nghiêm trọng đã làm chấn động nước Pháp và thế giới.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hà Nội cho phép thể dục ngoài trời, mở cửa trung tâm thương mại
Thời sự- Sơn Hà - 16:08 27/09/2021
Từ ngày 28/9, Hà Nội cho phép người dân thể dục, thể thao ngoài trời. Trung tâm thương mại, cửa hàng thời trang, hóa mỹ phẩm cũng được mở cửa trở lại.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---