--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Công nghệ trồng hoa hồng xanh

HÀ BÌNH (GHI) - 10:39 28/05/2020

(khoahocdoisong.vn) - Trồng hoa hồng xanh có phức tạp không, công nghệ như thế nào?

Hỏi: Trồng hoa hồng xanh có phức tạp không?

Phạm Trà My (Hà Nội)

GS.TS Nguyễn Xuân Linh, Trung tâm KHCN Rau Hoa quả: Hoa hồng xanh hay thậm chí là hoa hồng đen là loại hoa đã được lai tạo từ lâu, việc trồng chúng có phức tạp hơn hoa hồng khác nhưng không phải là không làm được. Dựa vào công nghệ Csiro, các nhà khoa học dùng cơ chế tự nhiên làm giảm tác nhân của quá trình phân phối cấu trúc gene để tạo protein của enzym DFR, đồng thời thêm gene của hoa păngxê để ức chế quá trình tạo sắc tố đỏ. Tiếp đó, họ đưa sắc tố xanh của hoa diên vĩ thay thế cho gene DFR của hoa hồng. Tuy nhiên ở Việt Nam, do việc tiêu thụ khó, giá thành cao nên người ta không trồng hoa hồng xanh để phục vụ mục đích thương mại. Thỉnh thoảng người ta tạo cho bông hoa có màu sắc lạ mắt bằng cách phun màu vào bông hoa hồng trắng để tạo ra màu xanh. Tuy nhiên, làm vậy thì hoa sẽ không đẹp, không tươi lâu và ảnh hưởng đến sức khỏe người chơi hoa.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Chủ tịch Quảng Nam yêu cầu hủy thầu mua máy xét nghiệm Covid-19
Thời sự- Thanh Đức - 07:56 09/07/2020
Ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu Giám đốc Sở Y tế tỉnh này ban hành quyết định hủy gói thầu mua hệ thống máy xét nghiệm Covid-19 với giá 7,2 tỷ đồng trước đó.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Toyota Corolla Cross ra mắt tại Thái Lan và sẽ sớm có mặt tại Việt Nam
  Xe hay- Cẩm Tú - 09:59 09/07/2020
  Trước sự kiện giới thiệu Toyota Cross tại Thái Lan ngày hôm nay (9/7), TMV xác nhận mẫu xe này cũng sẽ sớm được ra mắt tại Việt Nam.
 • Thuốc Nam điều trị viêm họng
  Gia truyền trị bệnh- Lương y Hoàng Duy Tân - 09:43 09/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Viêm họng là chứng bệnh thường gặp khi gió lạnh bất ngờ, sức đề kháng giảm sút hoặc do môi trường ô nhiễm, nhiều khói bụi. Bệnh xuất hiện những triệu chứng ban đầu như ngứa trong họng; khản tiếng; có khi sốt, nhức đầu, đau họng khi nuốt. Nếu không điều trị sớm, viêm họng có thể dẫn đến nguy cơ mắc bệnh thấp tim gây tử vong ở trẻ em.
 • Các món canh chữa ho khan
  Khỏe- Lương y Phan Thị Thạnh - 09:05 09/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Ho khan là tình trạng ho nhưng không khạc ra đờm, dù người bệnh có thể ho nhiều và dữ dội. Tuy nhiên vẫn có trường hợp người bệnh nuốt đờm hoặc vì không muốn khạc hoặc không biết khạc đờm.
 • Bộ Chính trị điều động Bí thư Phú Yên ra Trung ương
  Thời sự- An Bình - 08:02 09/07/2020
  Bộ Chính trị điều động, phân công ông Huỳnh Tấn Việt tham gia Ban chấp hành, Ban thường vụ, giữ chức Phó bí thư Đảng ủy khối các cơ quan Trung ương nhiệm kỳ 2015-2020.
 • Hạt tía tô trị sởi
  Khỏe- DS Nguyễn Văn Hào - 08:00 09/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Tô tử là hạt cây tía tô có vị cay tính ấm, vào phế, vị giúp tiêu đàm, giảm ho, giáng khí, ôn hòa đàm thấp, chủ trị đàm nhiều ho suyễn, bụng đầy. Dưới đây là một số bài thuốc từ hạt tía tô.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO