--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Công nghệ thu phí không dừng

HÀ BÌNH - 19:27 18/11/2019

(khoahocdoisong.vn) - Công nghệ thu phí không dừng ETC là như thế nào?

 

Hỏi: Công nghệ thu phí không dừng ETC là như thế nào?

Nguyễn Thanh Phương (TP HCM)

KS Hoàng Ngọc Thức, ĐH Bách khoa Hà Nội: Công nghệ ETC là công nghệ nhận dạng sóng vô tuyến điện từ RFID tiêu chuẩn ISO/IEC 18000-6C.

Để sử dụng dịch vụ thu phí tự động này, chủ phương tiện sẽ được dán thẻ định danh E-tag (cấp miễn phí) lên kính trước của xe và kèm theo một tài khoản thu phí để giao dịch, tài khoản này có thể dễ dàng nạp tiền bằng nhiều kênh khác nhau. Khi xe đã được dán thẻ E-tag chạy vào làn thu phí, hệ thống nhận diện xe bằng công nghệ laser sẽ kích hoạt camera chụp biển số, hệ thống anten sẽ phát tín hiệu để đọc thẻ E-tag.

Hình ảnh và thông tin được chuyển về trung tâm dữ liệu để xử lý và kiểm tra số dư tài khoản thu phí của xe. Nếu tài khoản thu phí của xe đủ điều kiện để qua trạm, barrier sẽ được mở tự động để xe đi qua, đồng thời một tin nhắn SMS sẽ được gửi về số điện thoại đã đăng ký của chủ phương tiện thông báo xe vừa qua trạm.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Trao quyết định giao quyền Bộ trưởng Y tế, bổ nhiệm Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội
Thời sự- VĂN THANH - 14:57 14/07/2020
Sáng 14/7, tại Bộ Y tế đã diễn ra lễ trao quyết định của Thủ tướng Chính phủ giao quyền Bộ trưởng Bộ Y tế đối với GS.TS Nguyễn Thanh Long; tại Bộ Tài chính đã tổ chức lễ công bố và trao quyết định của Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO