--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Công nghệ quần áo tự làm sạch

HÀ BÌNH - 20:22 16/03/2020

(khoahocdoisong.vn) - Trên thế giới có giới thiệu loại quần áo tự làm sạch, xin hỏi loại quần áo này dựa trên công nghệ nào?

Hỏi: Trên thế giới có giới thiệu loại quần áo tự làm sạch, xin hỏi loại quần áo này dựa trên công nghệ nào?

Lê Minh Thắng (Hà Nội)

PGS.TS Phạm Văn Nho, ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội cho biết, công nghệ vải tự làm sạch không có gì là phức tạp. Vải trước khi may thành quần áo sẽ được tẩm một loại vật liệu là nano oxyt titan có khả năng hoạt động trong điếu kiện ánh sáng yếu, thậm chí trong bóng tối. Sợi bông lại có kích thước nhỏ, vì vậy vải bông phủ nano oxyt titan là một một môi trường có hoạt tính sinh học, hóa học cao. Loại vải này vừa có khả năng hút dính các vật thể nhỏ vừa có khả năng phân hủy các chất hữu cơ độc hại trong môi trường không khí theo cơ chế của phản ứng oxy hóa khử. Vật liệu này gặp ánh sáng bình thường, các hạt nano oxyt titan bám trên vải bị kích thích tạo thành mối liên kết vững chắc. Các chất độc có cấu trúc phức tạp sẽ được phân hủy thành khí CO2 hoặc hơi nước, các loại vi khuẩn gây hại sẽ bị phân hủy nhờ liên kết này.

  • Bia làm mềm quần áo
    Mẹo vặt- Hà Bình - 11:20 02/01/2020
    (khoahocdoisong.vn) - Với những lon bia đã hết hạn hoặc nhà bạn chẳng ai dùng đến, đừng vứt chúng đi, bởi bia có tác dụng rất tốt trong việc làm mềm quần áo.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO