• cong nghe moi

Công nghệ, nhân sự, tuyển dụng – những xu hướng mới trong năm 2021
Công nghệ- Thái Bằng - 11:20 21/12/2020
(khoahocdoisong.vn) - Năm 2020 là một năm địa chấn đối với toàn thế giới, nhưng các doanh nghiệp đã thích nghi và đang đổi mới để đáp ứng những thách thức chưa từng có của đại dịch Covid-19.
--Quảng cáo---
 • Kính áp tròng thông minh có thể chữa các bệnh về mắt
  Công nghệ- Thái Bằng - 12:53 01/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Nhà phát minh người Ý Leonardo da Vinci (1452 - 1519) đã thử nghiệm khả năng thay đổi quang học mắt người bằng cách cho nước tiếp xúc trực tiếp với giác mạc, một thử nghiệm đầu tiên làm kính áp tròng. Nhưng nhân loại phải đợi hơn 400 năm, khi kính áp tròng thực tế xuất hiện cho con người có thể sử dụng.
 • Audi A6 mới đã có mặt tại Việt Nam, vô số công nghệ mới
  Xe hay- Yên Du - 18:30 31/07/2020
  Với dáng vẻ đầy trang nhã, Audi A6 mới với thiết kế đẳng cấp doanh nhân và động cơ mild hybrid cho sức mạnh thể thao, xứng đáng mẫu xe kế nhiệm dòng sản phẩm danh tiếng.
 • Công nghệ Brainpath cho phép tiếp cận não bằng phẫu thuật nội soi và tránh việc mở hộp sọ để loại bỏ máu cục đông
  Y học và đời sống- Chí Khanh (Theo Parkway) - 16:40 16/07/2020
  Ông Anindya Mitra, 68 tuổi, một kỹ sư Ấn Độ đến Singapore thăm con gái vào tháng 7 vừa qua và bị đột quỵ não dẫn đến không thể nói được, dù ông vẫn đang trong tình trạng tỉnh táo. Khi cấp cứu, bác sĩ phát hiện não ông bị chèn ép bởi cục máu lớn và cần phẫu thuật ngay để loại bỏ ra nhằm tránh các nguy cơ lớn hơn.  
 • Công nghệ mới tối đa hóa dung lượng pin sạc
  Khoa học- An Khuê - 10:02 25/06/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Một nhóm nghiên cứu từ Hàn Quốc gồm TS. Lee thuộc Trung tâm Nghiên cứu Lưu trữ Năng lượng và TS. Hong Jihyun thuộc Viện Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc (KIST), đã công bố phát triển thành công một giải pháp mới liên quan đến vật liệu tích điện anode silicon.
 • Điện phân nước giảm giá thành năng lượng tái tạo
  Công nghệ- Thái Bằng - 14:00 25/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Một nhóm nghiên cứu phát triển một hệ thống điện phân nước ít tốn kém hơn, hoạt động trong môi trường kiềm nhưng vẫn tạo ra hydro với tốc độ tương đương với hệ thống hiện đang sử dụng hoạt động trong môi trường axit và xúc tác kim loại quý.
 • Doanh nghiệp Việt chung tay cùng Chính phủ đẩy lùi dịch Covid-19
  Nhịp sống doanh nghiệp- Thùy Linh - 11:15 26/03/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Dù chịu nhiều ảnh hưởng từ dịch Covid-19 nhưng Công ty Cổ phần Công nghệ mới Nhật Hải vẫn ủng hộ hàng trăm triệu đồng để chung tay giúp Chính phủ dập dịch.
 • Công nghệ 'tất cả trong một' lọc sạch arsen
  Công nghệ- Thái Bằng - 17:00 15/03/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Các giải pháp xử lý nước nhiễm asen gồm nhiều bước, tiêu hao nhiều năng lượng và phát sinh nhiều chất thải hóa học trong quá trình này. Nghiên cứu mới của các nhà khoa học Mỹ có thể lọc asen chỉ trong một bước.
 • Công nghệ mới chế tạo pin mặt trời siêu mỏng
  Công nghệ- Thái Bằng - 08:39 17/02/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Hiện nay, mối quan tâm lớn nhất của nhân loại là sự biến đổi khí hậu toàn cầu, đang tác động lên muôn loài sống trên Trái Đất. Để ngăn chặn sự nóng lên của Trái Đất và đáp ứng những yêu cầu Hiệp ước Paris, những nguồn năng lượng sạch cần được phát triển và sử dụng cao hơn mức năng lượng carbon.
 • Công nghệ mới phân tách nước biển thành nhiên liệu hydro cho tương lai
  Công nghệ- Thái Bằng - 08:20 10/02/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Nhiên liệu sạch, sử dụng tốt nhất cho nhu cầu cuộc sống là hydro, phương pháp truyền thống và hiệu quả là điện phân. Khi xuất hiện nguồn điện, bọt khí hydro sẽ thoát ra khỏi nước từ cực âm và oxy ở cực dương.
 • Canada phát triển công nghệ sản xuất nhiên liệu từ không khí
  Công nghệ- Thái Bằng - 09:36 06/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Cách đây không lâu, Jonathan Wilkinson, Bộ trưởng Bộ Thủy sản, Đại dương và Cảnh sát biển Canada công bố khoản đầu tư trị giá 25 triệu đô la Canada (17 triệu Euro) vào công ty năng lượng sạch Carbon Engineering Ltd. (CE) của Canada, đang phát triển công nghệ tiên tiến thu giữ và tái sử dụng carbon dioxide (CO2) từ khí quyển.
 • Eurowindow Holding – Doanh nghiệp điển hình tiên tiến trong sản xuất và sử dụng vật liệu xây không nung
  Nhịp sống doanh nghiệp- PV - 12:27 18/12/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Liên tục dẫn đầu xu hướng sử dụng vật liệu xây dựng xanh, tiết kiệm năng lượng trong các công trình tại Việt Nam, vừa qua, Eurowindow Holding đã được vinh danh “Doanh nghiệp điển hình tiên tiến trong sản xuất và sử dụng vật liệu xây không nung”. Giải thưởng do Ban tổ chức chương trình Diễn đàn doanh nghiệp vật liệu xây dựng (BMF2019) trao tặng.
 • Sửa mặt cầu Thăng Long không cần công nghệ mới
  Khoa học- Hà Bình - 05:30 18/12/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Theo các chuyên gia, việc sửa chữa mặt cầu Thăng Long không cần đến những công nghệ mới tiên tiến nhất bởi thiết kế của cầu Thăng Long có những đặc thù riêng.
 • Công nghệ điện thủy triều, cung cấp năng lượng cho vùng ven biển
  Công nghệ- Thái Bằng - 20:32 02/12/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Tại vùng biển quẩn đảo Orkney, phía Bắc Scotland, công ty Orbital Marine Power sẽ lắp đặt và đưa vào hoạt động hệ thống tuabin thủy triều nổi O2 2MW. Đây sẽ là tổ hợp tuabin thủy triều mạnh nhất thế giới khi đưa vào vận hành trong hệ thống Trung tâm Năng lượng Hàng hải Châu Âu (EMEC) năm 2020.
 • Chế tạo chân, tay giả và robot bằng in 3D đa vật liệu
  Công nghệ- Thái Bằng - 06:24 21/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Khả năng của những hệ thống robot gần từng bước mở rộng sang các môi trường không được chuẩn bị, bao gồm tự chuyển động độc lập qua địa hình sỏi đá, thao tác tinh vi với đối tượng, giao tiếp và tương tác với con người.
 • Sáng chế kẹp động khiến bàn tay robot linh hoạt hơn
  Công nghệ- Thái Bằng - 20:38 18/09/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Đã qua nhiều thập kỷ kể từ khi các khoa học tuyên bố, một ngày nào đó robot có thể thay thế con người trong môi trường làm việc. Trong giai đoạn hiện nay, các nhà khoa học đang dồn sức nghiên cứu phát triển theo hướng này.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO