--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Công nghệ giúp nhiều giống hoa thích ứng với thời tiết

HÀ BÌNH - 09:51 13/12/2019

(khoahocdoisong.vn) - Hiện công nghệ trồng hoa ở Việt Nam so với thế giới như thế nào?

Hỏi: Hiện công nghệ trồng hoa ở Việt Nam so với thế giới như thế nào?

Nguyễn Đức Minh (Hà Nội)

PGS.TS. Đặng Văn Đông - Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Rau quả: Ngành sản xuất hoa ở nước ta đã phát triển không ngừng, bộ giống hoa và công nghệ trồng hoa đã tiếp cận công nghệ trồng của thế giới. Từ chỗ miền Bắc không trồng được hoa lily, đến nay, mỗi năm Việt Nam đã trồng được vài trăm héc ta hoa lily, chất lượng hoa không thua kém hoa nhập khẩu và hoàn toàn có thể xuất khẩu.  Làm chủ công nghệ nhưng kỹ thuật sản xuất còn lạc hậu so với các nước trong khu vực, chủ yếu trồng ở ngoài tự nhiên mà chưa đầu tư hệ thống khép kín nhà màng, nhà lưới... Các giống hoa, cây cảnh chủ yếu có nguồn gốc trong nước như đào bích, quất Văn Giang, hồng Đà Lạt... Kỹ thuật thu hái, xử lý, bảo quản, đóng gói sản phẩm còn thấp nên chất lượng hoa sau thu hoạch sụt giảm.

  • Vinmart hỗ trợ địa điểm bán hoa – cây cảnh tết
    Đời sống- 14:05 01/02/2018
    Nhằm hỗ trợ người trồng hoa – cây cảnh có địa điểm bán hàng ổn định, Vinmart hỗ trợ địa điểm bán hoa đào, mai, quất cảnh… tại các siêu thị khu vực Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh. Đây cũng là cơ hội để người tiêu dùng dễ dàng tiếp cận được mặt hàng tết đặc biệt không thể thiếu của các gia đình với chất lượng đảm bảo và giá thành hợp lý.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Ông Nguyễn Thành Tài khóc khi nói lời sau cùng
Thời sự- Quốc Thắng - 14:45 19/09/2020
Cựu Phó chủ tịch Nguyễn Thành Tài dựa hai tay vào bàn để đứng vững, nhận hết lỗi về mình, khóc khi nhắc đến mẹ và nhận là đứa con bất hiếu.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO