--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Công nghệ đường gắn phóng xạ phát hiện ung thư

19:43 20/04/2018

Công nghệ đường gắn phóng xạ giúp các chuyên gia y tế nhanh chóng phát hiện ung thư dù là khối u nhỏ, nằm sâu trong các bộ phận.

Hỏi: Tôi nghe nói có thể phát hiện ung thư bằng công nghệ đường gắn phóng xạ. Vậy công nghệ này hoạt động thế nào?

Trần Văn Bình (Đà Nẵng)

Công nghệ đường gắn phóng xạ

BS Nguyễn Văn Tuấn, nguyên cán bộ Bệnh viện Bạch Mai Hà Nội: Trên thế giới cũng như nước ta hiện đang áp dụng công nghệ phát hiện ung thư thông qua công nghệ chụp PET/CT.

Theo đó, để phát hiện ung thư, người ta đưa vào người bệnh nhân một lượng đường rất nhỏ có gắn phóng xạ. Do tế bào ung thư hấp thụ đường để phát triển nên khi chụp qua máy này sẽ hiện lên mảng sáng phát quang của chất phóng xạ, từ đó có thể xác định đâu là tổn thương ung thư. Và ngay cả khi khối u rất nhỏ đã có thể phát hiện ra mà các máy chẩn đoán hình ảnh bình thường không thể phát hiện ra.

PV

  • Chữa ung thư gan không cần phẫu thuật
    Y học và đời sống- 06:27 17/08/2018
    Ung thư gan là một loại bệnh tiến triển thầm lặng, khó nhận biết sớm, do đó, người bệnh thường tìm đến bác sĩ khi thời gian đã trễ, tổng trạng kém, dẫn đến việc tiên lượng xấu, điều trị khó khăn. gian đã trễ, tổng trạng kém, dẫn đến việc tiên lượng xấu, điều trị khó khăn.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Những chung cư Hà Nội nhiều người Hàn Quốc sinh sống
Thời sự- Thanh Ngà - 12:21 25/02/2020
Báo cáo của các quận, huyện tại Hà Nội hiện có hàng chục nghìn người Hàn Quốc đang sinh sống, học tập, lao động ở Thủ đô Hà Nội, trong đó tập trung chủ yếu tại các chung cư ở quận Thanh Xuân, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO