Công nghệ chăm hoa 4.0

(khoahocdoisong.vn) - Công nghệ chăm sóc hoa, cây cảnh sử dụng kỹ thuật số, điều khiển từ xa là công nghệ gì, đã có ở Việt Nam chưa?

Hỏi: Công nghệ chăm sóc hoa, cây cảnh sử dụng kỹ thuật số, điều khiển từ xa là công nghệ gì, đã có ở Việt Nam chưa?

Đinh Phương Anh (Hà Nội)

TS Nguyễn Văn Tỉnh, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu hoa, cây cảnh, Viện Nghiên cứu Rau quả: Viện nghiên cứu rau quả đã hợp tác với doanh nghiệp nông nghiệp thông minh APPA Smart Farm, chuyển đổi số trong chuyển giao công nghệ cho ngành sản xuất hoa Việt Nam. Theo đó, chỉ cần một điện thoại thông minh, ngồi tại nhà, vẫn có đủ kiến thức cho trồng hoa, cây cảnh theo cách “cầm tay chỉ việc”. Chẳng những vậy, bà con còn có thể đi bất cứ đâu vẫn có thể kiểm tra, quản lý chính xác khả năng sinh trưởng của cây hoa, để tác động bằng điểu khiển từ xa các thiết bị máy móc (bơm nước, đèn điện, tưới, tiêu, chăm bón…) cho vườn cây của mình. Áp dụng công nghệ này sẽ giúp nhà vườn tiết kiệm từ 20 - 40% chi phí nhân công, tăng hiệu quả sản xuất lên 30 - 50%. Hiện đã có nhiều nhà vườn áp dụng công nghệ này.

Theo Đời sống
Khi vợ cũ “lột xác”... sau ly hôn

Khi vợ cũ “lột xác”... sau ly hôn

Chị T.T và chồng cũ đã cùng nhau phấn đấu để cuộc sống tốt đẹp hơn. Nhưng không ngờ, sau khi đạt được những mục tiêu về kinh tế, tình cảm của hai vợ chồng lại trở nên ngày càng xa cách.
Những thực phẩm không nên ăn vào bữa sáng

Những thực phẩm không nên ăn vào bữa sáng

Bắt đầu ngày mới với một bữa sáng lành mạnh, bổ dưỡng sẽ không chỉ giúp bạn tràn đầy năng lượng suốt cả ngày mà còn có lợi cho sức khỏe tổng thể của bạn.Nhưng ăn sáng phải đúng cách. Nếu bạn đang chọn những đồ ăn không lành mạnh, bạn có thể không có sức khỏe tối ưu. 
back to top