--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Công nghệ áo bức xạ mới bảo vệ phi hành gia

AN KHUÊ - 07:00 05/01/2021

(khoahocdoisong.vn) - NASA đang thử nghiệm một chiếc áo bảo vệ bức xạ không gian trên Trạm Vũ trụ Quốc tế có thể giúp các phi hành gia che chắn khỏi các tia vũ trụ.

Chiếc áo vest mới được thiết kế với hình dạng polyethylene linh hoạt giúp bảo vệ các cơ quan dễ bị tổn thương nhất.

Oren Milstein, từ hãng sản xuất vest StemRad, cho biết: “Chúng tôi đang cố gắng xem liệu các phi hành gia có thể mặc nó lâu nhất có thể mà không cảm thấy đau đớn hay khó chịu hay không”. Áo vest này cung cấp sự bảo vệ có mục tiêu cho khung xương chậu - nơi một lượng lớn tủy xương có thể hấp thụ bức xạ - và các cơ quan khác như phổi, vú và buồng trứng. Việc cố gắng bảo vệ toàn bộ cơ thể đồng nghĩa với tăng thêm rất nhiều trọng lượng trong bộ áo, vì vậy các nhà nghiên cứu lựa chọn bảo vệ một cách hợp lý, bảo vệ phần cơ thể nhạy cảm hơn.

Áo vest StemRad cũng được phân phối có giới hạn cho các bác sĩ và chuyên gia X- quang, những người phải đối mặt với tình trạng phơi nhiễm bức xạ cao do thiết bị quét y tế và điều trị bức xạ.
 

Theo UPI
Copy Link

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Chiều 28/2, có 16 ca mắc COVID-19, trong đó Hải Dương 12 ca
Thời sự- Thái Bình - 18:58 28/02/2021
Bản tin 18h ngày 28/2 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 16 ca mắc mới, trong đó 12 ca ghi nhận trong nước tại Hải Dương, 4 ca nhập cảnh tại Tây Ninh (3 ca) và Đồng Tháp (1 ca).
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO