--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Cộng đồng họ Bùi Việt Nam: Vinh danh khuyến học, khuyến tài năm 2019

HƯƠNG GIANG - 15:46 14/12/2019

(khoahocdoisong.vn) - Cộng đồng họ Bùi Việt Nam đã tổ chức Lễ vinh danh khuyến học, khuyến tài năm 2019 tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám Hà Nội cho gần 100 anh chị em, con cháu họ Bùi có thành tích xuất sắc trong học tập, công tác thuộc các lĩnh vực trong đời sống xã hội ở các địa bàn cả nước được vinh danh đợt này.

Tới dự và chỉ đạo buổi lễ, về phía Hội đồng họ Bùi Việt Nam có Chủ tịch hội đồng Bùi Quang Ngọc, Chủ tịch Hội đồng trưởng lão Bùi Ngọc Khôn; các phó chủ tịch: Bùi Quang Phiệt, Bùi Quang Vinh, Bùi Trọng Đỉnh, Bùi Phụ Anh; đại diện các ban chuyên môn.

Khách mời tới dự lễ có hai cụ giáo sư cao tuổi nhất của họ Bùi là: GS.Viện sĩ, Thiếu tướng, Anh hùng LLVTND Bùi Đại và GS.BS Bùi Nghĩa- con trai cụ Bùi Bằng Đoàn; ông Hoàng Văn Be, Phó chủ tịch Hội khuyến học Việt Nam, đại diện các dòng họ Việt Nam có PGS.TS Vũ Dương Thụy cùng đông đảo bà con họ Bùi từ các tỉnh và thành phố về dự.

Từ phải qua trái: Ông Bùi Ngọc Khôn – Chủ tịch HĐTL, GS Bùi Đại, GS Bùi Huy Phú, GS Bùi Nghĩa, ông Hoàng Văn Be, TS Bùi Quang Ngọc, Thiếu tướng Bùi Đăng Phiệt tại buổi lễ.

GS Bùi Đại và GS. Bùi Nghĩa  trao Bằng vinh danh cho 2 Phó giáo sư trẻ họ Bùi năm 2019.

Ông Hoàng Văn Be – Phó Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam phát biểu tại buổi lễ.

Trong diễn văn đọc tại buổi lễ, Thiếu tướng Bùi Quang Vinh đã nêu bật ý nghĩa của việc tôn vinh con cháu họ Bùi có thành tích xuất sắc hàng năm, có tác dụng to lớn động viên con cháu noi gương ông cha, viết tiếp những trang sử vẻ vang cho dòng họ. Những con cháu được tôn vinh hàng năm là những tấm gương tiêu biểu cho con cháu họ Bùi cả nước noi theo.

Chủ tịch Bùi Quang Ngọc đã phát động trong toàn dòng họ Bùi phong trào xây dựng quỹ khuyến học, khuyến tài ở tất cả các cấp huyện, tỉnh và thành phố. Chủ tịch cũng tặng riêng cho cháu Bùi Hồng Đức (họ Bùi Thanh Hóa) 10 triệu đồng, là học sinh xuất sắc và đoạt Huy chương vàng trong cuộc thi quốc tế về công nghệ thông tin. Và hoạt động vinh danh khuyến học khuyến tài sẽ trở thành hoạt động thường niên.

Chủ tịch Bùi Quang Ngọc phát động phong trào tại buổi lễ.

Từ lễ vinh danh này, các anh chị vừa được phong học hàm giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, các em học sinh đỗ thủ khoa hoặc học sinh giỏi quốc gia, quốc tế, các vận động viên… sẽ là nòng cốt lôi cuốn con em họ Bùi cả nước phấn đấu vươn lên để có nhiều nhân tài cho dòng họ và cho đất nước.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • 1980 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng
  Khám phá- Nhữ Nguyên - 12:00 26/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Năm Canh Tý (40) cách nay đúng 33 hoa giáp (1980 năm), Hai Bà Trưng đã phất cờ khởi nghĩa giành lại độc lập chủ quyền cho dân tộc. Đó là cơn bão đầu tiên nổi lên cuốn sạch lũ giặc phương Bắc xâm lược nước ta.
 • Vì sao Vietjet chở khách từ Việt Nam tới “tâm dịch” Vũ Hán - Trung Quốc?
  Thời sự- Châu Như Quỳnh - 11:57 26/01/2020
  Chuyến bay của Vietjet vừa chở đoàn khách Vũ Hán đang đi du lịch Việt Nam quay trở lại Trung Quốc, bởi đoàn khách này ở lại Việt Nam sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ phát tán nguồn bệnh viêm phổi Corona. Máy bay Vietjet sau đó đã bay “rỗng” về Việt Nam.
 • GS Đặng Hùng Võ: Cần phát triển mô hình bất động sản du lịch đa công năng
  Kinh tế- Minh Quang - 09:48 26/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Theo GS Đặng Hùng Võ, hiện nay bất động sản du lịch Việt Nam chỉ đáp ứng nhu cầu khách tham quan, ngắn ngày đến từ Hàn Quốc, Trung Quốc. Nên cần phát triển các mô hình bất động sản du lịch đa công năng thu hút lượng khách du lịch trải nghiệm, dài ngày tiềm năng đến từ Châu Âu, Châu Mỹ. Đây là xu thế mới trong phát triển du lịch của các quốc gia trên thế giới.
 • Nỗi ám ảnh khi hàng xóm hát karaoke ngày Tết
  Thời sự- Hoài Thanh và Thư Trần - 09:11 26/01/2020
  Âm nhạc không có lỗi, người mê ca hát cũng không đáng trách nhưng nếu hát karaoke không có ý thức thì đây có thể là màn tra tấn tinh thần với người xung quanh.
 • Người “giải mã” bí ẩn về loãng xương
  Khỏe- Đức Hạnh - 09:05 26/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Theo đuổi đuổi nghiên cứu về loãng xương từ năm 2008, khi mà căn bệnh này rất ít được nghiên cứu một cách có hệ thống ở Việt Nam, ThS.BSCKII Hồ Phạm Thục Lan đã hơn 10 năm thực hiện những nghiên cứu quy mô để đánh giá ảnh hưởng của các yếu tố gene và môi trường đến loãng xương.
 • Bí ấn vẻ đẹp Mai hoa quyền
  Khám phá- Thúy Nga - 08:56 26/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Lấy hình ảnh hoa mai nở rộ đẹp đẽ trong tiết xuân tạo ra những đường quyền như cánh hoa nhẹ rung trước gió, bay lượn dập dờn... đẹp đến mê hồn nhưng lại toát ra sự dũng mãnh của gốc mai già chịu phong ba bão táp.
 • Đà Nẵng vừa cách ly 1 người Trung Quốc bị sốt 38,5 độ C khi nhập cảnh tại sân bay
  Thời sự- Đình Thức - 08:51 26/01/2020
  Người đàn ông đến từ tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc) bị máy quét thân nhiệt phát hiện bị sốt 38,5 độ nên lập tức được cách ly đưa đến bệnh viện.
 • Triển lãm Hồn đá: Đưa nghệ thuật ra khỏi phòng ngủ
  Đời sống- Hồng Linh - 08:39 26/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Năm 2019, lần đầu tiên Việt Nam có một triển lãm ảnh khỏa thân nghệ thuật trên đá được công chúng đón nhận, đánh giá cao. Đó là triển lãm “Hồn đá” với 102 tác phẩm ảnh nude của nghệ sĩ Thái Phiên.
 • Say đắm miền trung du
  Đời sống- Phượng Diễm - 07:00 26/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Đồi Long Cốc (Tân Sơn, Phú Thọ) với hơn 600ha chè có hình bát úp đặc trưng cùng những con suối thơ mộng đã níu chân bao du khách.
 • Khí công giúp trường thọ
  Khỏe- BS.VS Nguyễn Văn Thắng - 06:47 26/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Không phải ngẫu nhiên mà trong kinh “Thủ lăng nghiêm” xếp khí công vào 1 trong 10 phép tu thần tiên. Theo Đạo Phật thì nghiệp sinh ra theo quy luật nhân quả. Mọi hạnh phúc hay đau khổ do chính ta tạo ra. Nên việc giải nghiệp cũng do chính ta tu tập.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO