--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Công đoàn VUSTA đã có nhiều hoạt động thiết thực trong năm 2020

TÔ HỘI - 06:01 22/03/2021

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 19/3, Công đoàn Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) tổ chức hội nghị Tổng kết hoạt động công đoàn năm 2020 và triển khai công tác năm 2021.

Tham dự phát biểu và chỉ đạo Hội nghị có TSKH Phan Xuân Dũng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường của Quốc hội, Chủ tịch VUSTA; Ông Lê Duy Tiến, Chủ tịch Công đoàn VUSTA; Ông Phạm Văn Quân, Ủy viên Thường vụ, Chánh Văn phòng Công đoàn Viên chức Việt Nam và đại diện Chủ tịch Công đoàn và đoàn viên các đơn vị trực thuộc VUSTA.

TSKH Phan Xuân Dũng chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu dự hội nghị.

Báo cáo tổng kết công tác Đoàn năm 2020, công đoàn VUSTA có 18 công đoàn cơ sở với tổng số gần 200 đoàn viên. Thực hiện chỉ đạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Công đoàn Viên chức Việt Nam, từ những ngày đầu phòng chống dịch Covid-19, Công đoàn VUSTA đã chỉ đạo các công đoàn cơ sở tuyên truyền sâu rộng tới toàn thể đoàn viên về ảnh hưởng xấu, quá trình lây nhiễm và cách thức phòng chống dịch, thực hiện nghiêm Chỉ thị của Thủ tướng về giãn cách xã hội. Công đoàn VUSTA đã nhanh chóng tiếp cận, có những sáng kiến, sáng tạo áp dụng công nghệ thông tin phục vụ các hoạt động công đoàn như điều phối, xin ý kiến, cung cấp góp ý vào các văn bản, văn kiện liên quan.

Công đoàn VUSTA cũng thực hiện lời kêu gọi hiến máu cứu người với gần 100 đơn vị máu an toàn từ 30% đoàn viên công đoàn đóng góp. Tiến hành quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung và tổ chức các đoàn xe cứu trợ trực tiếp chuyển vật dụng thiết yếu tới đồng bào các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị…

TSKH Phan Xuân Dũng tặng giấy khen cho các công đoàn cơ sở xuất sắc.

 

Công đoàn VUSTA tặng giấy khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020 cho 5 công đoàn cơ sở là Công đoàn Hội Nghề cá Việt Nam, Công đoàn Hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam, Công đoàn Viện Khoa học Môi trường và Biến đổi khí hậu, Công đoàn Viện chính sách pháp luật và quản lý, Công đoàn VUSTA. Ngoài ra, 30 đoàn viên xuất sắc năm 2020 cũng được Công đoàn VUSTA tặng giấy khen.

TSKH Phan Xuân Dũng phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, TSKH Phan Xuân Dũng đánh giá cao việc phát triển đội ngũ công đoàn cơ sở của VUSTA. Thời gian tới, công đoàn quan tâm đến từng người, từng hoàn cảnh khó khăn để bảo vệ quyền lợi, lợi ích của các công đoàn viên trong bối cảnh năm kinh tế khó khăn bởi những tác động của đại dịch Covid-19. 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tối 23/6: Thêm 85 ca mắc COVID-19, TPHCM có đến 61 ca
Thời sự- Thái Bình - 18:40 23/06/2021
Bản tin dịch COVID-19 của Bộ Y tế chiều 23/6 cho biết có thêm 85 ca mắc COVID-19, TPHCM nhiều nhất với 61 ca. Tổng số ca mắc trong ngày tại Việt Nam là 220; có 138 bệnh nhân được công bố khỏi
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---