--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Công bố kế hoạch lễ nhậm chức của Biden

HUYỀN LÊ - 14:29 04/01/2021

Biden dự kiến không tổ chức lễ diễu hành trên Đại lộ Pennsylvania, mà chỉ được đội danh dự hộ tống đến Nhà Trắng ngày nhậm chức.

Ủy ban Nhậm chức Tổng thống (PIC) hôm 3/1 thông báo kế hoạch tổ chức lễ nhậm chức cho Tổng thống đắc cử Joe Biden ngày 20/1. Theo chương trình này, sau khi tuyên thệ nhậm chức Tổng thống, Biden sẽ duyệt đội danh dự tại Đồi Capitol.

Biden, Đệ nhất phu nhân tương lai Jill Biden, Phó tổng thống đắc cử Kamala Harris và Đệ nhị phu quân tương lai Doug Emhoff sẽ duyệt đội danh dự với các binh sĩ đại diện cho tất cả quân binh chủng quân đội Mỹ. Đây là nghi thức quân sự truyền thống đại diện cho sự chuyển giao quyền lực giữa các chính quyền, diễn ra ở Mặt Đông của tòa nhà quốc hội Mỹ.

 
Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden tại cuộc họp báo ở nhà hát Queen, bang Delaware hôm 25/12. Ảnh: AFP.

Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden tại cuộc họp báo ở nhà hát Queen, bang Delaware hôm 25/12. Ảnh: AFP.

Theo PIC, khi duyệt đội danh dự, Biden sẽ đánh giá khả năng sẵn sàng chiến đấu của quân đội. Tất cả binh sĩ tham gia sự kiện sẽ đảm bảo tuân thủ quy tắc an toàn phòng chống Covid-19.

Biden và phu nhân sẽ bỏ qua lễ diễu hành nhậm chức truyền thống từ Đại lộ Pennsylvania tới Nhà Trắng. Thay vào đó, vợ chồng Biden sẽ được đội danh dự hộ tống từ Đường 15 tới Nhà Trắng sau lễ tuyên thệ.

Đoàn hộ tống gồm các thành viên Lực lượng Tiêu binh Danh dự Liên quân, Đội Cận vệ Tổng tư lệnh cùng một số đoàn quân nhạc đại diện cho các quân binh chủng Mỹ.

Cuộc diễu hành tổng thống truyền thống sẽ được thay thế bằng một sự kiện ảo, gồm các màn trình diễn từ khắp nơi trên đất nước và được phát trực tiếp trên truyền hình. Ủy ban nhậm chức cho biết họ có kế hoạch thông báo cho những người tham gia diễu hành "trong những tuần tới".

"Cuộc diễu hành sẽ tôn vinh những anh hùng của nước Mỹ, nêu bật những người Mỹ thuộc mọi tầng lớp xã hội ở các bang và khu vực khác nhau, đồng thời phản ánh sự đa dạng, di sản và khả năng phục hồi của đất nước khi chúng ta bắt đầu một kỷ nguyên mới của Mỹ", PIC viết trong thông cáo.

Giám đốc điều hành PIC Maju Varghese nói rằng cuộc diễu hành ảo "sẽ giữ an toàn cho mọi người và sử dụng những cách mới để thu hút người Mỹ trên khắp đất nước - từ các thị trấn nông thôn và thành phố, từ những người Mỹ trẻ hơn và lớn tuổi hơn đến mọi người và ở mọi nơi".

Lễ nhậm chức của Biden dự kiến được tổ chức với quy mô nhỏ hơn rất nhiều so với các sự kiện trước đây, trong bối cảnh Covid-19 ở Mỹ đang diễn biến phức tạp. Trong buổi lễ, Biden sẽ có bài phát biểu nhậm chức quan trọng, trình bày chiến lược của ông nhằm đánh bại Covid-19, xây dựng lại nước Mỹ tốt hơn và đoàn kết quốc gia.

(Theo Hill)

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Đầu tư vào tiền kỹ thuật số: Nên hay không?
Kinh tế- Vân Tuyết - 09:45 29/11/2021
Mặc dù không còn là thời điểm vàng, nhưng Việt Nam đang đứng trước cơ hội dành ưu thế trong cuộc đua công nghệ lịch sử để vươn lên, thậm chí đi trước các nước trong phát triển ứng dụng Blockchain và đồng tiền điện tử.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Dimensity 9000 - đối thủ đáng gờm của các gã khổng lồ Qualcomm hay Apple
  Khoa học- Phúc Sơn - 09:10 29/11/2021
  Dimensity là dòng CPU điện thoại cao cấp của MediaTek, dù ra mắt không lâu nhưng nhận được rất nhiều sự quan tâm, ưa chuộng từ nhiều thương hiệu lớn như Xiaomi, Oppo, SamSung… Mới đây, Media Tek đã trình làng con chip mang tên Dimensity 9000 sở hữu vô số những thứ “đầu tiên trên thế giới”. Đây dự kiến sẽ là dòng chip có thể tạo ra thách thức cho những gã khổng lồ như Qualcomm hay Apple.
 • Cao Bằng sẽ thí điểm xóa nhà ở tạm, nhà dột nát
  Thời sự- Thảo Nhi - 09:09 29/11/2021
  Thủ tướng Chính phủ đồng ý lựa chọn tỉnh Cao Bằng để thí điểm chỉ đạo thực hiện xóa nhà ở tạm, nhà dột nát cho các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo.
 • Coin đa cấp DRK của Kao Vân: Nhà đầu tư bị “móc túi” thế nào?
  Kinh tế- Phong Vũ - 08:35 29/11/2021
  Gần 1.900 Bitcoin tương đương 30.000 tỷ đồng, là số tiền mà nhà đầu tư đã đổ vào dự án DRK, giờ đây số tiền này đã “không cánh mà bay”, khi số Bitcoin trong ví tổng của dự án đã bị rút sạch. Nhà đầu tư đã bị các đối tượng đứng đầu dự án này “móc túi” bằng những chiêu trò quen thuộc như bao dự án coin đa cấp khác đã từng xảy ra tại Việt Nam.
 • Cách phát hiện sớm ung thư gan
  Khỏe- GS.TS Nguyễn Bá Đức (nguyên Giám đốc Bệnh viện K) - 08:30 29/11/2021
  Ung thư gan có tiên lượng rất xấu. Nếu không chủ động phát hiện bệnh, hầu hết bệnh nhân không còn khả năng điều trị khỏi khi có triệu chứng. Ứng dụng các nghiên cứu mới để phòng ngừa, phát hiện và điều trị sớm ung thư gan sẽ giúp cho người bệnh cải thiện chất lượng sống.
 • Đi chung thang máy với F0 có phải là F1?
  Khỏe- Khánh Thủy - 08:20 29/11/2021
  Một số người dân Hà Nội phản ánh và băn khoăn về việc họ chỉ đi chung thang máy với F0 từ vài chục giây tới 1 phút, tuân thủ đúng 5K, đã tiêm đủ 2 mũi văcxin và không tiếp xúc với F0, tuy nhiên vẫn trở thành F1 và phải đi cách ly.