--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Công bố bản đồ đầu tiên về Du lịch ẩm thực Việt Nam

HỮU THÔNG - 09:00 08/04/2021

(khoahocdoisong.vn) - Mới đây, tại TPHCM, Hiệp hội Nhà hàng Việt Nam phối hợp cùng Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam, Hiệp hội Du lịch Ẩm thực Thế giới… tổ chức Lễ công bố Dự án “Bản đồ Du lịch ẩm thực Việt Nam”.

Ban Tổ chức cho biết, toàn bộ hình ảnh, video về chiến dịch giới thiệu những món ngon, món ăn hấp dẫn sẽ được tổng hợp và thể hiện trên Bản đồ ẩm thực Việt Nam theo vùng miền, tỉnh, thành. Dựa vào đó du khách có thể tương tác, xem những món ăn đặc sản của từng vùng miền, tương tác với địa điểm ăn uống, định hình xu hướng du lịch ẩm thực trong cộng đồng, định vị thương hiệu quốc gia về du lịch văn hóa…

Bản đồ du lịch ẩm thực Việt Nam sẽ là thế mạnh và là cơ hội phát triển nền kinh tế ẩm thực du lịch của người Việt.

Ông Lê Tân, Thư ký Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam cho biết, đây là dự án bản đồ du lịch ẩm thực đầu tiên của Việt Nam và được phát triển bởi cộng đồng, mạng lưới nghệ thuật, chuyên gia ẩm thực nổi tiếng… Dự án nhằm mục đích hình thành hệ thống điểm đến du lịch, lan tỏa giá trị di sản văn hóa ẩm thực thông qua mạng lưới chuyên gia, tổ chức và cá nhân chia sẻ hình ảnh, video trải nghiệm ẩm thực tại Việt Nam trên nền tảng mạng xã hội.

Cụ thể, thời gian đầu, hình thức thể hiện sẽ thông qua việc chia sẻ hình ảnh, video trải nghiệm ẩm thực nước ta trên các nền tảng mạng xã hội. Từ nay đến ngày 20/4, dự án sẽ mở rộng với những hoạt động như “Làng công nghệ du lịch ẩm thực”; chương trình “Gastro Travel - Phát triển Du lịch ẩm thực Việt Nam”. Thông qua đó sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp trong hệ sinh thái du lịch và ẩm thực; đồng thời hướng đến mục tiêu quảng bá ẩm thực địa phương, hình thành hệ thống điểm đến, sản phẩm du lịch mang tính trải nghiệm cao.

Theo chuyên gia ẩm thực Lý Sanh, nguyên Chủ tịch Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn, hiện nay ẩm thực là một sản phẩm phục vụ ngành du lịch. Đáng chú ý, ẩm thực đang chiếm 25% doanh thu trong hoạt động du lịch, thậm chí ở nhiều địa phương, ẩm thực còn chiếm tới 50% doanh thu cho hoạt động du lịch. Vì vậy, bản đồ du lịch ẩm thực Việt Nam sẽ là thế mạnh và cơ hội phát triển nền kinh tế ẩm thực du lịch của người Việt.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Đại biểu Quốc hội nói về đổi mới giáo dục: Giáo viên mới là yếu tố quyết định thành công
Giáo dục- Mai Loan - 11:00 12/04/2021
(khoahocdoisong.vn) - Để việc đổi mới giáo dục phổ thông có kết quả tốt đẹp thì đừng “loay hoay” quá nhiều ở câu chuyện chương trình và SGK, mà hãy quan tâm xây dựng đội ngũ nhà giáo, đây mới là yếu tố quyết định thành công - đó là chia sẻ của đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Mai Hoa (đoàn Đồng Tháp), Ủy viên Thường trực Ủy ban Văn hóa giáo dục, thanh niên, thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
  • Những thay đổi sau khi kiện toàn bộ máy lãnh đạo chủ chốt
    Thời sự- Hoài Thu - 12:33 12/04/2021
    Sau bước kiện toàn cuối cùng tại kỳ họp Quốc hội, bộ máy lãnh đạo chủ chốt có nhiều thay đổi. Trong 18 ủy viên Bộ Chính trị khóa XIII, 9 người được giao đảm đương trọng trách mới.
  •  Rà soát chống bán phá giá thép mạ Trung Quốc và Hàn Quốc
    Kinh tế- VAN - 12:00 12/04/2021
    (khoahocdoisong.vn) - Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương) vừa có thông báo về việc tiếp nhận hồ sơ yêu cầu rà soát cuối kỳ của việc áp dụng biện pháp chống bán phá giá (CBPG) đối với một số sản phẩm thép mạ có xuất xứ từ Trung Quốc và Hàn Quốc.
  • Sạn mật, sạn gan nên dùng râu ngô
    Khỏe- Lương y Nguyễn Văn Phúc - 11:45 12/04/2021
    (khoahocdoisong.vn) - Râu ngô nằm phía trong, dọc thân bắp ngô có màu tươi sáng, loại râu khô phía ngoài có màu khô đen thường dính bụi bẩn không dùng. Râu ngô có vị ngọt nhạt, tính mát, vào kinh bàng quang có tác dụng lợi tiểu, tiêu thũng, thông lợi mật, thanh huyết nhiệt, bình can, thoái hoàng. Chủ trị các chứng tiểu gắt, tiểu buốt, bí tiểu do sạn thận, các chứng hoàng đản vàng da do ứ mật, chân tay sưng phù, huyết áp cao.
  • Giảm xuất khẩu để bình ổn giá phân bón
    Thị trường- Vân Bùi - 11:00 12/04/2021
    (khoahocdoisong.vn) - Vụ Hè Thu đang tới gần nhưng giá phân bón trong nước vẫn ở mức cao, không biến động. Để giá phân bón bình ổn và giảm trong thời gian tới, cần đảm bảo nguồn cung sản phẩm ra thị trường, tránh tâm lý lo lắng thiếu hàng hóa của người nông dân.
  • "Chỉ 20% người thắng trong cơn sốt đất"
    Kinh tế- Hạ Vy - 10:49 12/04/2021
    Đó là khẳng định của ông Nguyễn Minh Khang, Tổng giám đốc LDG Group tại toạ đàm “Tỉnh táo trong cơn sốt đất” do báo Người Lao Động tổ chức mới mới đây tại Tp.HCM.
  •  Ứng dụng chọn quần áo qua mạng
    Sản phẩm hữu ích- Khánh Ly - 10:30 12/04/2021
    (khoahocdoisong.vn) - Một nền tảng công nghệ sử dụng trí tuệ nhận tạo giúp các khách hàng chọn được những bộ đồ phù hợp nhất với vóc dáng của mình trong tủ đồ online với vô vàn bộ quần áo, do nhóm startup Việt Nam Tăng Ngọc Hải Sơn thiết kế.
  • "Thuốc gia truyền 3 đời": Coi chừng tiền mất tật mang
    Khỏe- Thúy Nga (ghi) - 09:45 12/04/2021
    (khoahocdoisong.vn) - Tình trạng quảng cáo rầm rộ trên mạng xã hội Facebook, Youtube... về phong trào “nhà tôi 3 đời chữa khỏi bệnh…” khiến nhiều người nghe theo. Vậy, thực tế thuốc 3 đời có tác dụng chữa bệnh ra sao? KH&ĐS có cuộc trò chuyện với TTND.BS Nguyễn Xuân Hướng, nguyên Chủ tịch Hội Đông y Việt Nam về vấn đề này.
  •  Vật liệu 2D có thể thay đổi công nghệ lưu trữ dữ liệu
    Công nghệ- Thái Bằng - 09:45 12/04/2021
    (khoahocdoisong.vn) - Kể từ khi phát hiện ra graphene vào năm 2004, giúp các nhà phát minh đoạt giải Nobel và hình thành lĩnh vực nghiên cứu vật liệu mới - vật liệu hai chiều (2D) dày một nguyên tử hứa hẹn sẽ tạo ra một cuộc cách mạng công nghệ nhờ những đặc tính độc đáo và kỳ lạ.
  •  Bấm huyệt để tăng trí nhớ
    Khỏe- Lương y Hoàng Duy Tân - 09:30 12/04/2021
    (khoahocdoisong.vn) - Bằng cách đơn giản là nhấn vào huyệt phong phủ và kích thích khu phản xạ đầu cổ và thận không chỉ giúp cải thiện trí nhớ mà còn phòng tránh bệnh: Thiếu máu não, suy giảm chức năng tuần hoàn não.
  • Rau ngót giàu dinh dưỡng
    Dinh dưỡng học đường- Lương y Xuân Hoàng - 09:15 12/04/2021
    (khoahocdoisong.vn) - Rau ngót được trồng phổ biến khắp mọi miền đất nước.Đây là loại rau giàu dinh dưỡng, nhiều chất xơ, tốt cho cả trẻ em và người lớn.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO