--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Công an điều tra Trung tâm đào tạo trẻ tự kỷ Tâm Việt đe dọa học sinh

NGUYÊN KHÔI - 20:36 05/11/2019

(khoahocdoisong.vn) - Công an đã vào cuộc điều tra, xác minh thông tin giáo viên của Trung tâm Đào tạo trẻ tự kỷ Tâm Việt có hành vi mắng chửi, đe dọa học sinh.

Theo thông tin phản ánh của báo chí, vào tháng 6/2019, trên một diễn đàn kín dành cho phụ huynh có con mắc hội chứng tự kỷ, hàng loạt phụ huynh chia sẻ về trung tâm dạy trẻ tự kỷ ở tầng 3 khu ký túc xá Trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh mang tên Tâm Việt.

Trung tâm này quảng cáo với những lời hết sức hấp dẫn: "Huấn luyện trẻ tự kỷ thành nghệ sĩ, kỷ lục gia"; "Nơi duy nhất trên thế giới điều trị được trẻ tự kỷ tuổi dậy thì". 

Tuy nhiên, theo sự việc xảy ra vào tháng 7/2019, trong quá trình dạy, các giáo viên của Tâm Việt đánh hoặc nhục mạ khi học sinh không chịu tập luyện.

Đặc biệt, khi có khi một học sinh nữ là trẻ tự kỷ không chịu tập, giáo viên tại trung tâm này đã ném bóng liên tiếp, chỉ tay vào mặt em và hét lên: “Đùa với bố mày đấy à? Trong túi xách bao giờ cũng có dao đấy nhé”.

Liên quan đến vụ việc, trao đổi với báo chí, ông Trần Huy Cương, Chánh Văn phòng UBND thị xã Từ Sơn cho biết, ngay sau khi báo chí phản ánh, ngày 29/10, UBND thị xã đã cử lực lượng liên ngành, đồng thời giao công an vào cuộc kiểm tra, xác minh vụ việc.

PGS.TS Nguyễn Văn Phú, Hiệu trưởng Trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh cho biết, nhà trường cho Trung tâm Tâm Việt thuê một phòng ở tầng 3 khu ký túc xá của Trường từ đầu tháng 5/2019, nhưng đến ngày 2/9, nhà trường đã chấm dứt hợp đồng với trung tâm này.

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
TPHCM sẽ đấu thầu công khai các dự án hợp tác công tư
Thời sự- Quốc Anh - 09:55 04/07/2020
Hầu hết các dự án theo hình thức BT (xây dựng - chuyển giao) đều do nhà đầu tư đề xuất và thực hiện theo hình thức chỉ định nhà đầu tư, tuy nhiên lại có lỗ hổng rủi ro trong chỉ định thầu.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO