--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Côn trùng đẻ trứng vào mùa hè

HÀ BÌNH (GHI) - 14:00 29/06/2019

(khoahocdoisong.vn) - Mùa hè được coi là mùa "nở rộ" của côn trùng. Nhiệt độ nóng ẩm (khoảng 25 - 30 độ C) rất thích hợp để côn trùng phát triển.

Hỏi: Vì sao cứ vào mùa hè là trong nhà tôi lại nhiều gián, kiến, chuột bọ…?

Phạm Minh Phương (Hà Nội)

GS.TSKH Vũ Quang Côn, Chủ tịch Hội Côn trùng học Việt Nam: Mùa hè được coi là mùa "nở rộ" của côn trùng. Nhiệt độ nóng ẩm (khoảng 25 - 30 độ C) rất thích hợp để côn trùng phát triển, nhất là các loài sống gần con người như gián, muỗi, kiến, bướm… Tháng 3 - 5 là thời điểm các loài này đẻ trứng, sinh con. Ruồi, gián làm lây truyền các bệnh về đường ruột, bướm, bọ chét có thể gây mẩn ngứa, sưng tấy, dị ứng cho da.

Một số trường hợp đặc biệt, côn trùng còn có thể gây tử vong như ong đốt. Do đó, khi có kế hoạch tiêu diệt côn trùng thì nên làm vào thời điểm trước mùa hè. Dọn sạch nhà cửa, các khu vực ánh sáng ít chiếu tới, hút bụi, vệ sinh sạch sẽ để côn trùng không có nơi làm tổ, đẻ trứng. Trường hợp quá nhiều côn trùng sinh sôi trong nhà thì phải sử dụng các biện pháp diệt côn trùng chuyên dụng.

Theo Khoa học & Đời sống
Copy Link

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Đề nghị hủy quyết định giảm án, tha tù với "trùm cờ bạc" Phan Sào Nam
Thời sự- Tiến Nguyên - 15:39 19/04/2021
Viện KSND Cấp cao tại Hà Nội vừa kháng nghị Giám đốc thẩm đối với các quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù của TAND tỉnh Quảng Ninh đối với "trùm cờ bạc" Phan Sào Nam.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---