--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Con tăng trưởng kém

QA (GHI) - 10:06 20/01/2021

(khoahocdoisong.vn) - Dinh dưỡng đóng góp một vai trò rất quan trọng trong sự phát triển của trẻ trong những năm tháng đầu đời.

Do đặc thù công việc, chị Thu Hương rất hay phải đi công tác, có con nhỏ 4 tuổi chị phải gửi về quê cho ông bà chăm. Vừa rồi về thăm con chị thấy con khỏe mạnh nhưng hơi ít về cân nặng, chiều cao thì không tiến triển. Chị đã cho con đi khám tư vấn dinh dưỡng, bác sĩ nói giai đoạn này chị nên để ý hơn cho cháu, đặc biệt về mặt dinh dưỡng để kích chiều cao và tăng trưởng.

Lời bàn: GS.TS Nguyễn Thị Lâm, nguyên Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho biết, dinh dưỡng đóng góp một vai trò rất quan trọng trong sự phát triển của trẻ trong những năm tháng đầu đời. Một chế độ dinh dưỡng tốt sẽ tạo điều kiện cho trẻ có thể phát triển tối ưu. Với nhóm trẻ từ 3 - 10 tuổi để đảm bảo dinh dưỡng cần phải cung cấp cho trẻ chế độ ăn đủ 8 nhóm thực phẩm như ngũ cốc, thịt cá, các loại, trứng, sữa, đậu phụ, đậu đỗ, rau quả có màu sắc vàng, đỏ, xanh thẫm và các loại rau củ khác, nhóm chất béo (dầu ăn và mỡ). Muốn con tăng trưởng đầy đủ, cha mẹ hay ông bà cần chú ý cung cấp đủ các acid amin thiết yếu, đủ các acid béo thiết yếu, đủ DHA, EPA, đủ các vitamin và khoáng chất thiết yếu cho nhu cầu các cháu.

 

 

 

 

Theo Khoa học & Đời sống
Copy Link
  • Thịt cá mú tốt cho trẻ còi cọc chậm lớn
    Dinh dưỡng học đường- BS. Nguyễn Văn Sáu - 10:30 01/01/2019
    (khoahocdoisong.vn) - Trái với những trẻ béo phì, những trẻ còi cọc, nhẹ cân, chậm lớn thường có xu hướng lười ăn hoặc “ăn mãi mà không lớn”. Đối với các cháu gần vùng biển, gần cửa sông có thể tận dụng nguồn thực phẩm phong phú từ biển để “thoát còi”.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Xử lý thế nào khi VKS kháng nghị hủy quyết định tha tù Phan Sào Nam?
Thời sự- Hoàng Lam - 11:20 20/04/2021
Trong 4 tháng kể từ khi nhận kháng nghị hủy quyết định tha tù trước thời hạn đối với Phan Sào Nam, Ủy ban Thẩm phán sẽ đưa ra phán quyết về việc chấp nhận kháng nghị hay không.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---