--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Colombia: Bọt trắng như mây tràn vào thị trấn Bogota

KHÁNH THỦY - 14:41 01/05/2022

Vô số đám bọt trắng như mây từ một con sông bất ngờ tràn vào thị trấn gần Bogota, Colombia. Những đám bọt này vô cùng hôi thối khiến người dân địa phương hốt hoảng tháo chạy.

Theo The Guardian, lớp bọt độc hại khổng lồ từ một con sông ô nhiễm gần Thủ đô Bogotá của Colombia đã tràn vào thị trấn Mosquera, bao phủ các ngôi nhà, đường phố và các cơ sở kinh doanh.

Trông lớp bọt như những đám mây trắng xốp nhưng lại bốc mùi hôi thối khủng khiếp khiến người dân thị trấn phải bỏ chạy, các cơ sở kinh doanh phải đóng cửa.

Các bức ảnh chụp từ Mosquera cho thấy những đám bọt vùi lấp vỉa hè, bay tứ tung khắp nơi, cao ngất ngưởng. Một con đường đến một trường học đã bị lớp bọt ô nhiễm này chặn lại.

Các nhà chức trách môi trường địa phương cho biết, bọt ô nhiễm vốn đã xuất hiện nhiều lần tại thị trấn trong vài năm qua. Tuy nhiên, quy mô của chúng đang tăng lên do người dân vẫn không ngừng đổ chất thải, hóa chất và chất tẩy rửa xuống sông. Mưa lớn cũng đã làm trầm trọng thêm vấn đề khi khiến lớp bọt này dâng cao và tràn vào thị trấn.

Văn phòng thị trưởng Mosquera đã chia sẻ lên Twitter các bức ảnh về lớp bọt độc hại. Thị trưởng Gian Gerometta tuyên bố rằng ô nhiễm tích tụ một phần là do sự tắc nghẽn của các nhà máy trên sông.

Các nhà chức trách địa phương đã cảnh báo người dân không nên đến quá gần lớp bọt độc hại vì chúng có thể gây ra các vấn đề về hô hấp và kích ứng da.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Du lịch Việt ứng dụng chuyển đổi số để hồi phục, cất cánh
Thời sự- Vân Tuyết - 20:30 26/05/2022
Du lịch Việt đã và đang nhanh chóng tận dụng chuyển đổi số để tự cứu lấy mình sau cú "lao dốc" vì dịch Covid-19. Chuyển đổi số đang là chìa khóa giải quyết những vấn đề của doanh nghiệp như thiếu nhân lực, thiếu kinh phí truyền thông, tiếp cận khách hàng… khi du lịch dần trở lại bình thường.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---