--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Coi thường bệnh tật

KM (GHI) - 13:37 29/07/2021

(khoahocdoisong.vn) - Bệnh đái tháo đường là một bệnh nguy hiểm vì phần lớn bệnh diễn biến âm thầm trong nhiều năm mới có biểu hiện, do đó khi phát hiện, người bệnh đã có nhiều biến chứng.

Thấy nhiều người mắc đái tháo đường vẫn sống chung với bệnh hết sức bình thường nên mặc dù bị bệnh, anh Nguyễn Nam Anh (Ninh Bình) vẫn cho rằng, sống được mấy nỗi mà phải kiêng khem cho khổ. Thích gì là anh ăn nấy. Mỗi bữa anh ăn đều 3 bát cơm vì nghĩ ăn nhiều mới có sức khỏe để phòng bệnh. Hôm vừa rồi đi khám, chỉ số đường huyết lên trên 10, bác sĩ kê đơn thuốc và tư vấn anh nên thay đổi chế độ ăn để điều chỉnh đường huyết.

Lời bàn: BS Thu Trang, Hội Giáo dục người Đái tháo đường cho biết, bệnh đái tháo đường là một bệnh nguy hiểm vì phần lớn bệnh diễn biến âm thầm trong nhiều năm mới có biểu hiện, do đó khi phát hiện, người bệnh đã có nhiều biến chứng. Các biến chứng của bệnh đái tháo đường có thể gây nguy hiểm đến tính mạng và ảnh hưởng tới chất lượng sống, ví dụ như gây hôn mê, biến chứng thận, biến chứng tim, biến chứng mắt…Tuy nhiên, đây là một bệnh có thể có thể kiểm soát được nếu chúng ta hiểu biết về bệnh và tuân thủ điều trị. Đây là một bệnh mạn tính, diễn biến trong nhiều năm và chúng ta cần biết cách để chung sống khoẻ mạnh với bệnh.

 

  •  Nguy cơ nắng nóng với người bệnh tiểu đường
    Khỏe- T.N (ghi) - 19:33 07/06/2021
    (khoahocdoisong.vn) - Mất nước do chảy nhiều mồ hôi có thể làm đường máu tăng cao và say nắng. Bệnh nhân tiểu đường dễ phải vào viện và tử vong vì mất nước, say nắng hơn người bình thường.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tài xế “xe điên” tông cây xăng làm 8 người bị thương có nồng độ cồn cao 0,9mg/lít khí thở
Thời sự- Đức Vinh - 14:14 13/08/2022
Cơ quan Công an kiểm tra đã xác định được tài xế điều khiển xe ô tô tông hàng loạt xe máy tại cây xăng đường Láng có biểu hiện say rượu và vi phạm nồng độ cồn ở mức 0,9mg/lít khí thở.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---