--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Coi mình là trung tâm của vũ trụ

20:55 15/07/2018

Con đầu được 4 tuổi nhưng gia đình chị Trần Thị Hiền (Hưng Yên) chưa muốn sinh thêm em bé vì muốn tập trung nuôi dạy cháu đầu cho tốt. Chắc vì không có em nên cu Tuấn lúc nào cũng coi mình là trung tâm của vũ trụ.

Thích gì thì cu cậu đòi bằng được, không đạt được ý muốn thì lăn ra đất ăn vạ. Đi đến lớp cháu hay cắn bạn, giật đồ chơi của bạn, ngày nào đi học về cháu cũng có tội. Vợ chồng chị tính, có khi nhờ ông bà lên trông chứ để cô giáo và các phụ huynh khác nhắc nhở nhiều quá đâm ngại.

Lời bàn: Cô Nguyễn Lan Hương, giáo viên trường mầm non Hoa Mai cho biết, trẻ 4 tuổi luôn coi mình là trung tâm và rất nhạy cảm với việc mắc lỗi. Giáo dục trẻ luôn phải mềm dẻo. Nếu trẻ thích đồ chơi của bạn và đòi bằng được thì bố mẹ nên nghĩ ra cách, khuyên trẻ nên đổi đồ chơi của mình cho bạn để cùng chơi.

Nếu trẻ thích được bố mẹ mua cho một món đồ chơi nào đó thì bố mẹ nên đặt ra phần thưởng, nếu ngoan, học tốt, biết giúp đỡ bố mẹ, nhường nhịn bạn bè, không gây gổ thì mới mua cho trẻ. Dần dần con sẽ ý thức được trách nhiệm của mình. ở lứa tuổi này nhiều khi trẻ chưa biết sai đúng, nếu con làm sai, cha mẹ phân tích và khuyến khích con làm đúng. Sự khuyến khích sẽ giúp trẻ tự tin, không cảm thấy mình có lỗi, sai trái hay kém cỏi.

QA (ghi)

 

Theo khoahocdoisong.vn


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Ô nhiễm không khí tăng cao, các ngả đường Hà Nội mịt mờ
Thời sự- Duy Hiệu và Ngọc Lan - 15:18 14/12/2019
Sáng 14/12, đường phố Hà Nội mịt mờ do ô nhiễm kết hợp cùng những màn sương mù dày đặc. Tuy vậy, thời tiết ấm áp, độ ẩm cao, người dân ra đường không còn cảm giác khô hanh.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO