--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Coi mình là trung tâm của vũ trụ

20:55 15/07/2018

Con đầu được 4 tuổi nhưng gia đình chị Trần Thị Hiền (Hưng Yên) chưa muốn sinh thêm em bé vì muốn tập trung nuôi dạy cháu đầu cho tốt. Chắc vì không có em nên cu Tuấn lúc nào cũng coi mình là trung tâm của vũ trụ.

Thích gì thì cu cậu đòi bằng được, không đạt được ý muốn thì lăn ra đất ăn vạ. Đi đến lớp cháu hay cắn bạn, giật đồ chơi của bạn, ngày nào đi học về cháu cũng có tội. Vợ chồng chị tính, có khi nhờ ông bà lên trông chứ để cô giáo và các phụ huynh khác nhắc nhở nhiều quá đâm ngại.

Lời bàn: Cô Nguyễn Lan Hương, giáo viên trường mầm non Hoa Mai cho biết, trẻ 4 tuổi luôn coi mình là trung tâm và rất nhạy cảm với việc mắc lỗi. Giáo dục trẻ luôn phải mềm dẻo. Nếu trẻ thích đồ chơi của bạn và đòi bằng được thì bố mẹ nên nghĩ ra cách, khuyên trẻ nên đổi đồ chơi của mình cho bạn để cùng chơi.

Nếu trẻ thích được bố mẹ mua cho một món đồ chơi nào đó thì bố mẹ nên đặt ra phần thưởng, nếu ngoan, học tốt, biết giúp đỡ bố mẹ, nhường nhịn bạn bè, không gây gổ thì mới mua cho trẻ. Dần dần con sẽ ý thức được trách nhiệm của mình. ở lứa tuổi này nhiều khi trẻ chưa biết sai đúng, nếu con làm sai, cha mẹ phân tích và khuyến khích con làm đúng. Sự khuyến khích sẽ giúp trẻ tự tin, không cảm thấy mình có lỗi, sai trái hay kém cỏi.

QA (ghi)

 

Theo khoahocdoisong.vn

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Lộ diện nữ giám đốc liên quan vụ xả dầu thải khiến nguồn nước sông Đà ô nhiễm
Thời sự- Lê Quân - 19:17 20/10/2019
Theo lời khai của nghi phạm mới ra đầu thú, anh ta được một nữ giám đốc doanh nghiệp thuê đổ chất thải khiến nguồn nước cấp cho Nhà máy nước sông Đà ô nhiễm. Công an tỉnh Hòa Bình đang làm rõ nội dung này.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Doanh nghiệp ngại “bắt tay” với nông dân
  Hỏi đáp- Hà Bình - 14:57 20/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Như các bạn đã biết, chuỗi giá trị sản xuất hàng hóa muốn bền vững thì điều quan trọng nhất là các chủ thể tham gia trong chuỗi phải đảm bảo được các lợi ích của mình.
 • Trồng sen tận dụng đất
  Hỏi đáp- Hà Bình - 14:56 20/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Chúng ta có rất nhiều các loại cây trồng có thể phát triển tốt để thay thế cây lúa. Vừa giữ không làm biến đổi đất lúa, vừa mang lại hiệu quả kinh tế cao, vừa giữ ổn định môi trường mà lại thu hút được tầng lớp thế hệ trẻ ở lại xây dựng quê hương.
 • Cần tái cấu trúc các KCX, KCN ở TPHCM
  Thời sự- Hồng Nhung - 14:54 20/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Sau nhiều năm, hiện hiệu quả đầu tư khu chế xuất, khu công nghiệp (KCX, KCN) chưa cao, tồn tại các vấn đề về cơ cấu đầu tư, giá trị gia tăng của sản phẩm, ô nhiễm môi trường, cơ sở hạ tầng kỹ thuật và xã hội.
 • Rượu thuốc trị ho
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 14:50 20/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Chồng tôi hay uống rượu, bạn bè đến là mang rượu ra uống. Tôi muốn trị ho cho chồng, nghe nói nếu biết cách chế thì có thể làm rượu bổ phế giảm ho, như vậy thì uống rượu thuốc còn hơn là uống rượu xuông có đúng không?
 • Viêm họng cẩn thận biến chứng viêm cầu thận
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 14:49 20/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - ở Việt Nam, khoảng 40% viêm cầu thận cấp xảy ra sau nhiễm khuẩn đường hô hấp trên và 60% viêm cầu thận cấp sau nhiễm khuẩn ngoài da do liên cầu.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO