--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Coi mình là trung tâm của vũ trụ

20:55 15/07/2018

Con đầu được 4 tuổi nhưng gia đình chị Trần Thị Hiền (Hưng Yên) chưa muốn sinh thêm em bé vì muốn tập trung nuôi dạy cháu đầu cho tốt. Chắc vì không có em nên cu Tuấn lúc nào cũng coi mình là trung tâm của vũ trụ.

Thích gì thì cu cậu đòi bằng được, không đạt được ý muốn thì lăn ra đất ăn vạ. Đi đến lớp cháu hay cắn bạn, giật đồ chơi của bạn, ngày nào đi học về cháu cũng có tội. Vợ chồng chị tính, có khi nhờ ông bà lên trông chứ để cô giáo và các phụ huynh khác nhắc nhở nhiều quá đâm ngại.

Lời bàn: Cô Nguyễn Lan Hương, giáo viên trường mầm non Hoa Mai cho biết, trẻ 4 tuổi luôn coi mình là trung tâm và rất nhạy cảm với việc mắc lỗi. Giáo dục trẻ luôn phải mềm dẻo. Nếu trẻ thích đồ chơi của bạn và đòi bằng được thì bố mẹ nên nghĩ ra cách, khuyên trẻ nên đổi đồ chơi của mình cho bạn để cùng chơi.

Nếu trẻ thích được bố mẹ mua cho một món đồ chơi nào đó thì bố mẹ nên đặt ra phần thưởng, nếu ngoan, học tốt, biết giúp đỡ bố mẹ, nhường nhịn bạn bè, không gây gổ thì mới mua cho trẻ. Dần dần con sẽ ý thức được trách nhiệm của mình. ở lứa tuổi này nhiều khi trẻ chưa biết sai đúng, nếu con làm sai, cha mẹ phân tích và khuyến khích con làm đúng. Sự khuyến khích sẽ giúp trẻ tự tin, không cảm thấy mình có lỗi, sai trái hay kém cỏi.

QA (ghi)

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Bộ Giáo dục- Đào tạo công bố đáp án các môn thi tốt nghiệp THPT 2020
Thời sự- Nhật Hồng - 16:32 12/08/2020
Chiều ngày 12/8, Bộ GD&ĐT đã chính thức công bố đáp án các môn thi tốt nghiệp THPT 2020. Mời thí sinh và độc giả xem dưới đây.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Cháo cho người suy nhược
  Khỏe- Lương y Nguyễn Văn Sáu - 18:47 12/08/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Suy nhược cơ thể có thể phục hồi bằng cách nghỉ ngơi, thư giãn kết hợp với bồi bổ bằng những món ăn mau phục hồi sức khoẻ.
 • Chọn đèn học không gây căng mắt
  Khoa học- Khánh Thủy - 18:46 12/08/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Thực tế cũng chứng minh, trong thời đại chiếu sáng nhân tạo ngày nay, tỷ lệ cận thị trong trẻ nhỏ ngày càng cao hơn đến mức báo động. Nguyên nhân chủ yếu là chiếu sáng không đủ cường độ, hoặc quá lớn; Phân bố ánh sáng không đồng đều làm mắt trẻ phải điều tiết nhiều.
 • Gây ô nhiễm, CP Việt Nam chi nhánh 3 Bến Tre bị phạt 130 triệu đồng
  Chuyển động- Quốc Trọng - 18:36 12/08/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Công ty Cổ phần chăn nuôi CP Việt Nam- Chi nhánh 3 tại Bến Tre vừa bị phạt 130 triệu đồng do có hành vi xả thải gây ô nhiễm môi trường.
 • Độc hại của chất amoni nitrat
  Hỏi đáp- Hà Bình (ghi) - 17:50 12/08/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Vụ nổ kinh hoàng  ở thủ đô Beirut của Liban ngày 4/8 liên quan tới một loại hóa chất tên là amoni nitrat. Xin hỏi mức độ độc hại của hóa chất này?
 • Người đái tháo đường tránh ăn hoa quả lúc đói
  Bác sĩ của bạn- PT (ghi) - 17:47 12/08/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Với người bình thường, ăn hoa quả chín trước bữa ăn 30 phút giúp cung cấp cho cơ thể enzyme tự nhiên, kích thích ăn ngon, tiêu hóa tốt. Với người đái tháo đường nên ăn hoa quả chín giữa hai bữa ăn nhằm tránh hạ đường máu khi đói và tăng đường máu sau ăn.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO