--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Có thuốc trị hết hẹp động mạch vành không?

THÚY NGA - 19:00 22/01/2019

(khoahocdoisong.vn) - Hiện tại chưa có thuốc điều trị nào có khả năng làm hết hẳn hẹp động mạch vành. Nhưng uống thuốc có vai trò rất quan trọng để làm giảm tiến triển của bệnh.

Hỏi: Tôi mới đi khám bệnh, chụp động mạch vành bác sĩ bảo tôi bị hẹp 50% một nhánh. Xin hỏi, tình trạng bệnh của tôi có nguy hiểm không? Có thuốc nào làm hết hẹp động mạch vành? Tôi phải làm sao?

Nguyễn Văn Phương (Hà Nội)

PGS.TS Phạm Mạnh Hùng, Tổng thư ký Hội tim mạch Việt Nam cho biết: Nếu bị hẹp 50% một nhánh động mạch vành nghĩa là bạn đã có tình trạng xơ vữa động mạch. Tuy nhiên mức độ hẹp này chưa nguy hiểm đến mức cần phải can thiệp (đặt stent mạch vành, phẫu thuật làm cầu nối chủ vành).

Hiện tại chưa có thuốc điều trị nào có khả năng làm hết hẳn hẹp động mạch vành. Nhưng uống thuốc có vai trò rất quan trọng để làm giảm tiến triển của bệnh. Bạn cần đến khám bác sĩ định kỳ và uống thuốc đều theo đơn.

Ngoài ra, bạn cũng cần thay đổi lối sống (bỏ thuốc lá, tăng cường hoạt động thể lực, tránh béo phì,…), kiểm soát số đo huyết áp, số đo đường huyết, số đo mỡ máu để ngăn ngừa các cơn đau thắt ngực và nhồi máu cơ tim.

  • Phụ nữ đau cổ vai cẩn thận bệnh động mạch vành
    Bác sĩ của bạn- 21:37 11/07/2018
    Phụ nữ cũng có nguy cơ bị bệnh động mạch vành (ĐMV) nhất là sau khi mãn kinh. Điều đáng nói bệnh mạch vành cấp ở phụ nữ thường gây chết đột ngột trong khi triệu chứng rất mơ hồ, có thể có những biểu hiện của những cơn đau khác như đau ở cổ, vai, vùng dạ dày…

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Ông Nguyễn Thành Tài khóc khi nói lời sau cùng
Thời sự- Quốc Thắng - 14:45 19/09/2020
Cựu Phó chủ tịch Nguyễn Thành Tài dựa hai tay vào bàn để đứng vững, nhận hết lỗi về mình, khóc khi nhắc đến mẹ và nhận là đứa con bất hiếu.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO