• cổ thoái hoa

Mất đường cong sinh lý cố - vấn đề lớn cho sức khỏe
Khỏe- PGS.TS Nguyễn Đình Hòa - 14:40 03/09/2021
(khoahocdoisong.vn) - Việc cột sống cổ có đường cong sinh lý bình thường đóng một vai trò quan trọng nhưng lại thường bị bỏ qua. Ở nhiều bệnh nhân bị đau cổ, đường cong này bị mất đi, dẫn đến các vấn đề cơ sinh học, mà có thể dẫn đến thoái hóa các đĩa đệm và đặc biệt có thể gây giảm lưu thông máu đến não bộ.
 • Hẹp ống sống cổ, kẻ thù thầm lặng đầy nguy hiểm
  Khỏe- TS Đỗ Mạnh Hùng - 11:01 20/07/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Hẹp ống sống cổ do thoái hóa hoặc bệnh lý tủy cổ đều gây đau và tiềm ẩn nguy cơ gây liệt tứ chi nên cần phát hiện sớm để có phương pháp điều trị phù hợp.
 • Điều trị thoái hóa đốt sống cổ lâu khỏi
  Bác sĩ của bạn- T.Nga (ghi) - 10:33 22/05/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Thoái hóa các đốt sống cổ, lệch đĩa đệm đòi hỏi phải chữa kiên trì, đồng thời kết quả điều trị tiến triển chậm hoặc không tiến triển, điều trị chủ yếu là nội khoa và vật lý trị liệu phục hồi chức năng.
 • Thoái hóa cổ do nằm sofa xem tivi
  Khỏe- T.Nga (ghi) - 09:00 30/04/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Nhiều người bị đau lưng, đau cổ vai gáy là do thói quen nằm sofa xem tivi không tốt cho sức khỏe cột sống.
 • ThS.BS Trần Quốc Khánh: Phải tạo thói quen ngồi đúng sinh lý cột sống
  Khỏe- Tuyết Vân - 10:59 16/04/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Không chỉ người cao tuổi mà hiện rất nhiều người trẻ mắc bệnh lý về cột sống. Nếu không điều trị sớm, đúng cách, người bệnh có thể mất khả năng tự phục vụ sinh hoạt cá nhân, trở thành gánh nặng cho gia đình và cộng đồng. ThS.BS Trần Quốc Khánh – bác sĩ chuyên khoa Phẫu thuật cột sống, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã có cuộc trao đổi về phương pháp điều trị hiệu quả căn bệnh này.
--Quảng cáo---