--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Có thể sẽ hợp nhất tựu trường và khai giảng

NGUYỄN MAI - 05:33 02/09/2019

(khoahocdoisong.vn) - Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết có thể sẽ tính toán hợp nhất ngày tựu trường và khai giảng, nhằm tạo ra không khí vui tươi thực sự cho cả thầy và trò khi vào năm học mới.

Tại buổi gặp gỡ với các giáo viên Trường Tiểu học xã Sơn Hà, huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hoá chiều 28/8, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng ý tưởng hợp nhất ngày tựu trường và khai giảng nhằm tạo ra không khí vui tươi thực sự cho cả thầy và trò khi vào năm học mới. Tuy nhiên, hiện nay đang là giai đoạn quá độ (giữa việc thực hiện chương trình hiện hành và sẽ triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới từ năm sau), nên việc này chưa thể làm ngay.

Ngoài ra, việc bố trí kế hoạch năm học còn phải tính cả đến việc tái tạo năng lượng cho giáo viên; bởi nếu không thì các thầy cô không có nghỉ hè, không có ngày nghỉ.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cũng cho biết thêm, ngành giáo dục sẽ cùng các thầy cô giảm những áp lực không đáng có của quá tải sổ sách, giáo án.

Liên quan đến việc ngày khai giảng không trùng ngày tựu trường, nhiều ý kiến cho rằng để ngày lễ khai trường có ý nghĩa, ngày khai trường phải là ngày đầu tiên học sinh đi học hoặc quay lại học, được gặp lại thầy cô, bạn bè.

Tuy nhiên, hiện tại, học sinh đều đi học từ giữa tháng 8. Điều này làm mất đi ý nghĩa thực sự của ngày khai giảng.

Năm nay, Bộ GD&ĐT đã có công văn gửi sở GD&ĐT các tỉnh, thành, trong đó thống nhất tổ chức Lễ khai giảng năm học vào buổi sáng 5-9 và các nghi thức có trong chương trình khai giảng.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Phát hiện 9 ca mắc Covid-19 tại Hà Nội, TP HCM, Bắc Ninh, Đà Nẵng và Kiên Giang
Thời sự- D.Thu - 22:03 12/04/2021
Chiều 12-4, nước ta phát hiện thêm 9 ca mắc Covid-19 tại Hà Nội, Bắc Ninh, TP HCM, Đà Nẵng và Kiên Giang. Đây là người nhập cảnh, phát hiện mắc bệnh trong khu cách ly tập trung.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO