--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Có thể sẽ hợp nhất tựu trường và khai giảng

NGUYỄN MAI - 05:33 02/09/2019

(khoahocdoisong.vn) - Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết có thể sẽ tính toán hợp nhất ngày tựu trường và khai giảng, nhằm tạo ra không khí vui tươi thực sự cho cả thầy và trò khi vào năm học mới.

Tại buổi gặp gỡ với các giáo viên Trường Tiểu học xã Sơn Hà, huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hoá chiều 28/8, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng ý tưởng hợp nhất ngày tựu trường và khai giảng nhằm tạo ra không khí vui tươi thực sự cho cả thầy và trò khi vào năm học mới. Tuy nhiên, hiện nay đang là giai đoạn quá độ (giữa việc thực hiện chương trình hiện hành và sẽ triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới từ năm sau), nên việc này chưa thể làm ngay.

Ngoài ra, việc bố trí kế hoạch năm học còn phải tính cả đến việc tái tạo năng lượng cho giáo viên; bởi nếu không thì các thầy cô không có nghỉ hè, không có ngày nghỉ.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cũng cho biết thêm, ngành giáo dục sẽ cùng các thầy cô giảm những áp lực không đáng có của quá tải sổ sách, giáo án.

Liên quan đến việc ngày khai giảng không trùng ngày tựu trường, nhiều ý kiến cho rằng để ngày lễ khai trường có ý nghĩa, ngày khai trường phải là ngày đầu tiên học sinh đi học hoặc quay lại học, được gặp lại thầy cô, bạn bè.

Tuy nhiên, hiện tại, học sinh đều đi học từ giữa tháng 8. Điều này làm mất đi ý nghĩa thực sự của ngày khai giảng.

Năm nay, Bộ GD&ĐT đã có công văn gửi sở GD&ĐT các tỉnh, thành, trong đó thống nhất tổ chức Lễ khai giảng năm học vào buổi sáng 5-9 và các nghi thức có trong chương trình khai giảng.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Bộ Tài chính xác minh nghi vấn công ty Nhật hối lộ 5,4 tỷ đồng
Thời sự- Quang Thắng - 19:07 25/05/2020
Bộ Tài chính đã yêu cầu Tổng cục Thuế và Tổng cục Hải quan xác minh thông tin Công ty Tenma Việt Nam hối lộ 5,4 tỷ đồng để trốn thuế tại tỉnh Bắc Ninh.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Độc hoạt tang ký sinh trị tê liệt hai chân
  Khỏe- TTND.BS Nguyễn Xuân Hướng - 21:00 25/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Gần đây một số độc giả Báo KH&ĐS hỏi chúng tôi về bài: “Độc hoạt tang ký sinh” với tác dụng thần kỳ, có thể chữa liệt chân cho nhà vua, thực chất tác dụng của bài thuốc này là gì, cách gia giảm để điều trị có hiệu quả?
 • Ban Bí thư chỉ định, chuẩn y nhân sự mới Đà Nẵng
  Thời sự- Nguyễn Hiền - 20:05 25/05/2020
  Ban Bí thư Trung ương Đảng chuẩn y 3 lãnh đạo giữ chức vụ Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng, nhiệm kỳ 2015 - 2020.
 • Bỏ thi thể vào cốp xe chở đến bàn giao cho gia đình
  Nóng- Đoàn Nguyên-Điền Quang - 20:02 25/05/2020
  Khi nhận bàn giao, gia đình thấy thi thể anh D. được đặt sau cốp ôtô 4 chỗ. Họ nghi ngờ có sự bất thường nên trình báo công an.
 • Me giúp xương chắc khỏe
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy (ghi) - 20:00 25/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Rất quen thuộc với bà con miền Nam, đặc biệt hay dùng để nấu canh chua. Ăn me giúp giảm mỡ, ngừa thiếu máu, cao huyết áp, giúp hệ thần kinh hoạt động tốt. Trong me có thiamin, là một loại vitamin B có vai trò quan trọng trong các hoạt động của dây thần kinh và cơ bắp.
 • 3 nhóm yếu tố nguy cơ gây bệnh alzheimer
  Khỏe- BS Cao Hồng Phúc - 19:00 25/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Alzheimer là bệnh suy giảm trí nhớ, tiến triển theo thời gian không có thuốc đặc trị, thuốc Đông y có tác dụng hỗ trợ nâng cao chất lượng cuộc sống.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO