--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Cơ thể có khả năng tự thải độc

HÀ BÌNH (GHI) - 17:22 30/10/2020

(khoahocdoisong.vn) - Có phải sử dụng các sản phẩm thải độc như nước detox hay nhịn ăn, ngâm chân…  thì cơ thể mới thải độc?

Hỏi: Có phải sử dụng các sản phẩm thải độc như nước detox hay nhịn ăn, ngâm chân… thì cơ thể mới thải độc?

Phạm Trà Lan (Hà Nội)

Nước detox giải độc

TS.BS Trương Hồng Sơn, Viện trưởng Y học Ứng dụng: Cơ thể con người có các cơ quan làm nhiệm vụ đào thải chất độc như là ruột, thận, gan.

Thanh lọc cơ thể/giảm cân không đúng cách, nhịn ăn hoàn toàn sẽ khiến cơ thể bị thiếu năng lượng nên giảm chuyển hóa, não thiếu năng lượng, suy nghĩ chậm lại. Theo phản ứng bản năng sinh tồn của cơ thể, khi thiếu năng lượng nên một số giác quan sẽ huy động tối đa như thị giác, thính giác... và nhiều người đã lầm tưởng cơ thể được khỏe khoắn hơn. Song, quá trình nhịn ăn nếu kéo dài, cơ thể khi hết nguồn dự trữ phải tiêu hủy các mô quan trọng để sinh năng lượng như mô cơ, có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ.

Với đa phần mọi người, nhịn ăn quá lâu, đến khi ăn lại hay bị sốc, dạ dày hoạt động không quen sẽ ảnh hưởng rất lớn. Bình thường niêm mạc này có thể co bóp để đẩy thức ăn thừa ra ngoài, nhưng nay do người thải độc cơ thể nhịn ăn nên một phần niêm mạc ruột chết đi, thức ăn còn sót lại sẽ không được đẩy ra ngoài tạo thành một hỗn tích tụ trong dạ dày và có thể gây độc. Khi nhịn ăn lâu ngày, thậm chí còn xuất hiện hội chứng nuôi ăn lại. Do vậy, tốt nhất là duy trì chế độ ăn uống khoa học, vận động nhiều sẽ giúp cơ thể tự cân bằng, giải độc và giảm cân.

  • Giải độc sau khi uống rượu
    Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 12:44 30/04/2020
    (khoahocdoisong.vn) - Đối với những người thường xuyên uống rượu biểu hiện người mệt mỏi, buồn nôn, đau bụng, rối loạn tiêu hóa, vàng da, thần sắc kém tươi tỉnh, có thể đây là biểu hiện tình trạng gan nhiễm độc.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Quy định về pháo hoa người dân được sử dụng
Thời sự- Phượng Nguyễn-Hồng Quang - 16:43 29/11/2020
Nghị định 137/2020 cho phép người dân sử dụng pháo hoa không gây tiếng nổ. Sản phẩm này sẽ bán tại các doanh nghiệp thuộc Bộ Quốc phòng được cấp phép kinh doanh pháo hoa.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO