--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Có thể bỏ kỳ thi vào lớp 10, thay bằng xét tuyển

CÁT CÁT - 11:00 24/06/2019

(khoahocdoisong.vn) - Theo ông Phạm Việt Đức, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thái Nguyên, nếu địa phương nào không có áp lực tuyển sinh đầu cấp hoặc nhận thấy xét tuyển thuận lợi hơn thì có thể bỏ kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT, thay bằng phương thức xét tuyển.

Sở GD&ĐT Thái Nguyên vừa công bố điểm thi, điểm chuẩn xét tuyển vào các trường THPT không chuyên trên địa bàn. Trong đó, có trường lấy điểm chuẩn xét tuyển từ 5.9 điểm khiến dư luận quan tâm về chất lượng đầu vào của trường THPT.

Lý giải  về điều này,  ông Phạm Việt Đức, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thái Nguyên cho biết, theo chỉ tiêu kế hoạch tuyển sinh đã được UBND tỉnh phê duyệt nên các trường phải lấy cho đủ số chỉ tiêu. Trong quy chế kỳ thi không có ngưỡng hạn chế nên các trường vẫn có thể tuyển đủ học sinh theo chỉ tiêu.

Trong việc tham mưu với UBND tỉnh phê duyệt kế hoạch tổ chức các kỳ thi, trong đó có thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT, nếu địa phương nào không có áp lực tuyển sinh đầu cấp hoặc nhận thấy xét tuyển thuận lợi hơn thi tuyển thì hoàn toàn có thể bỏ kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT, thay vào đó là dùng phương thức xét tuyển.

Đối với học sinh có điểm vào lớp 10 thấp, Sở sẽ có kế hoạch bồi dưỡng những học sinh này sau khi các em vào học lớp 10 THPT.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tiến sỹ Fauci: Vaccine sẽ giúp Mỹ tránh được các đợt bùng phát Covid-19 trong tương lai
Khoa học- Phạm Huân - 15:30 10/05/2021
Tiến sĩ Anthony Fauci, Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia Mỹ cho biết, Mỹ có thể sẽ không phải đối mặt với các đợt bùng phát Covid-19 vào mùa Thu và mùa Đông tới nhờ có vaccine.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Chuyện về người ăn – ngủ cùng rùa Hồ Gươm
  Phản biện- Tô Hội (thực hiện) - 15:18 10/05/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Là một nhà khoa học nghiên cứu về sinh học, PGS.TS Hà Đình Đức, nguyên giảng viên cao cấp Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội có nhân duyên với “cụ rùa” Hồ Gươm. Duyên dẫn lối, ông trở thành “nhà rùa học” duy nhất ở Việt Nam.
 • Nghiên cứu thành công nano bạc diệt khuẩn an toàn
  Khoa học- Bảo Khánh - 15:10 10/05/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Nano bạc sạch không có tạp chất sử dụng để diệt khuẩn như vải diệt khuẩn, xịt khử trùng, khẩu trang kháng khuẩn… được PGS.TS Đào Ngọc Nhiệm, Viện Khoa học Vật liệu, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam vừa nghiên cứu thành công.
 • 3 lần tinh gọn vì VinFast của Vingroup
  Doanh nghiệp- Trường An - 14:56 10/05/2021
  Vingroup vừa công bố dừng việc nghiên cứu, sản xuất tivi và điện thoại di động để tập trung cho lĩnh vực sản xuất ô tô thông minh, nhà ở thông minh. Thông tin này có thể gây sốc cho giới công nghệ, nhưng với Vingroup, chiến lược “tinh gọn diện rộng” dường như đã được “lên lịch” chủ động nhằm dồn toàn lực cho khát vọng đi ra thế giới với mũi nhọn VinFast
 • Giữ tiền hay tiếp tục đổ vào BĐS, đây là nhận định của một doanh nhân đã có 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực địa ốc
  Kinh tế- Hạ Vy - 14:54 10/05/2021
  Dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp tại Việt Nam. Nhiều lo ngại dấy lên, nhà đầu tư (NĐT) sẽ phần nào e dè với thị trường, nhất là trong bối cảnh dịch Covid trùng với thời điểm cơn sốt đất nền đang có dấu hiệu “hạ nhiệt”. Động thái của NĐT với thị trường BĐS trong thời gian tới sẽ như thế nào, họ tìm cách nào để vào thị trường an toàn, tránh tình trạng sa lầy trong cơn sốt đất như nhiều NĐT đã mắc phải ?.
 • Xe máy Honda hút khách, xe tay ga Vision được nhiều người mua nhất
  Xe hay- Yến Chi - 14:30 10/05/2021
  Tháng 4/2021, Honda Việt Nam bán ra thị trường 191.256 xe máy Honda, tăng 27,4% so với tháng trước và tăng 209,7% so với cùng kỳ năm ngoái.