--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Cơ sở dữ liệu nước ngọt cho thấy chất lượng nước toàn cầu

AN KHUÊ - 10:17 25/09/2020

(khoahocdoisong.vn) - Các nhà nghiên cứu của Đại học York (Mỹ) vừa tạo cơ sở dữ liệu chất lượng nước công khai cho gần 12.000 hồ nước ngọt trên toàn cầu, sẽ giúp theo dõi và quản lý tình trạng của những hồ này.

Các nhà nghiên cứu của Đại học York (Mỹ) vừa tạo cơ sở dữ liệu chất lượng nước công khai cho gần 12.000 hồ nước ngọt trên toàn cầu - gần một nửa nguồn cung cấp nước ngọt của thế giới - sẽ giúp theo dõi và quản lý tình trạng của những hồ này

Nghiên cứu đã thu thập dữ liệu về các hồ ở 72 quốc gia, xem xét 3.322 nghiên cứu từ những năm 1950 cùng với kho dữ liệu trực tuyến để thu thập dữ liệu về mức độ diệp lục, một yếu tố quan trọng thường được sử dụng để xác định “sức khỏe” của hồ và hệ sinh thái. Hoạt động của con người, sự nóng lên của khí hậu, dòng chảy nông nghiệp, đô thị và photpho từ việc sử dụng đất đều có thể làm tăng mức độ diệp lục trong hồ. Các nhà nghiên cứu cũng thu thập dữ liệu về nồng độ photpho và nitơ - thường là một yếu tố dự báo về chất diệp lục - cũng như đặc điểm của hồ, các biến sử dụng đất và dữ liệu khí hậu cho mỗi hồ. Các hồ nước ngọt đặc biệt dễ bị tổn thương do sự thay đổi về mức độ dinh dưỡng, khí hậu, sử dụng đất và ô nhiễm.

Cơ sở dữ liệu cho thấy, chất lượng nước đã thay đổi như thế nào trong những năm qua và những tác nhân môi trường nào là quan trọng nhất trong việc thúc đẩy những thay đổi về chất lượng nước.
 

Theo Scitechdaily
Copy Link

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Trượt đại học: Thất bại thực sự chỉ khi ta ngừng cố gắng
Giáo dục- Mai Loan - 06:04 28/10/2020
(khoahocdoisong.vn) - Theo PGS.TS Trần Thành Nam, Trường Đại học Giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội, để đi đến thành công không chỉ có một con đường. Thất bại thực sự chỉ là khi ta dừng lại, không cố gắng nữa, chứ không phải là thi trượt đại học.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO