--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Cơ quan chức năng ở Quảng Ninh lên tiếng về vụ mua bán lan đột biến gần 300 tỷ đồng

TRƯỜNG GIANG/VOV-ĐÔNG BẮC - 14:50 23/03/2021

Qua xác minh, lực lượng chức năng của tỉnh Quảng Ninh xác định bản chất vụ giao dịch là hai người có hợp đồng thỏa thuận về việc sẽ chi trả khi người chủ vườn nuôi cấy và chăm sóc thành công Lan chứ chưa giao tiền.

Sáng 23/3, thượng tá Đỗ Đình Thạch, Phó trưởng Công an thị xã Đông Triều, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, qua công tác xác minh, vụ việc mua bán lan đột biến trị giá gần 300 tỷ đồng ở Quảng Ninh là có thật nhưng hai bên mua bán mới chỉ dừng lại ở việc thỏa thuận chưa có hoạt động chuyển tiền.

Liên quan đến vụ việc, Công an thị xã Đông Triều đã phối hợp Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (Công an tỉnh Quảng Ninh) làm việc với chủ vườn lan var Đất Mỏ là ông Bùi Hữu Giang (SN 1989, cư trú phường Mạo Khê, thị xã Đông Triều) và khách hàng mua lan là ông Nguyễn Tiến Hưng (cư trú tại khu Vinhomes Bạch Đằng, TP Hải Phòng).

Được biết, ngày 15/3, ông Bùi Hữu Giang có văn bản thỏa thuận về việc chuyển nhượng cho ông Nguyễn Tiến Hưng cây lan đột biến Ngọc Sơn Cước. Việc thanh toán được thực hiện sau một năm, khi ông Giang giao đủ số lượng 5.000 cây giống thì ông Nguyễn Tiến Hưng sẽ thanh toán số tiền như đã thỏa thuận là 250 tỷ đồng.

Qua xác minh, lực lượng chức năng của tỉnh Quảng Ninh xác định bản chất vụ giao dịch là hai người có hợp đồng thỏa thuận về việc sẽ chi trả khi người chủ vườn nuôi cấy và chăm sóc thành công Lan chứ chưa giao tiền.

Thượng tá Đỗ Đình Thạch, Phó trưởng Công an thị xã Đông Triều cho biết: “Chúng tôi xác minh thì việc giao dịch, thỏa thuận là có thật. Chủ vườn lan và người mua lan có hợp đồng và khi họ trao cây giống thì mới trả tiền. Về phía công an, chúng tôi tiếp tục làm công tác tuyên truyền để nhân dân hiểu rõ bản chất sự việc; chúng tôi tiếp tục nắm tình hình và nếu xác định có những vi phạm khi lợi dụng giao dịch thì sẽ xử lý theo quy định của pháp luật".

Trao đổi với phóng viên VOV, ông Hoàng Văn Mạnh, Trưởng phòng Tuyên truyền Hỗ trợ Cục Thuế Quảng Ninh cho biết, chính sách thuế, người nông dân trồng ra để bán sẽ không phải nộp thuế, khuyến khích người dân trồng. Còn nếu trồng thương mại thì phải nộp thuế. Việc này, cần cơ quan công an phải làm rõ.

Trước đó, trên mạng xã hội xôn xao về một thương vụ mua bán lan đột biến diễn ra tại thị xã Đông Triều, Quảng Ninh với việc nhận chuyển giao 3 cuộc giao dịch lớn với vườn lan var Đất Mỏ có tổng giao dịch là 288,5 tỷ đồng. Trong đó, có một cây Ngọc Sơn Cước giá 250 tỷ đồng, một lá non Pleiku giá 20,5 tỷ đồng và 2 lá non Cờ đỏ giá 18 tỷ đồng./.

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Sáng 14/6, thêm 92 ca Covid-19, nhiều nhất tại TPHCM
Thời sự- Nam Phương - 06:21 14/06/2021
Bộ Y tế thông tin trong số các ca bệnh mới có 91 ca lây nhiễm trong nước, đặc biệt 18 ca được phát hiện ngoài khu cách ly, phong tỏa. Bắc Kạn là tỉnh mới nhất có ca bệnh trong đợt dịch thứ 4 này.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---