--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Có phải dừng hormon tuyến giáp khi tiêm văcxin?

KHÁNH THỦY (GHI) - 10:33 04/08/2021

(khoahocdoisong.vn) - Mắc bệnh tuyến giáp vẫn nên tiêm văcxin để bảo vệ mình trước dịch bệnh. Trước khi tiêm văcxin vẫn cần uống hormone tuyến giáp bình thường, kể cả ngày hôm sau và những ngày sau nữa vẫn phải uống hormone tuyến giáp.

Hỏi: Em mắc bệnh tuyến giáp và phải điều trị suốt đời. Vừa qua phường gọi đi tiêm phòng văcxin Covid-19, em rất băn khoăn không biết có nên đi tiêm không, nếu đi tiêm có nên ngừng uống hormon tuyến giáp không?

Yến Tuyết (Hai Bà Trưng, Hà Nội)

ThS.BS Mai Văn Sâm, Đại học Y Hà Nội: Mắc bệnh tuyến giáp vẫn nên tiêm văcxin để bảo vệ mình trước dịch bệnh. Trước khi tiêm văcxin vẫn cần uống hormon tuyến giáp bình thường, kể cả ngày hôm sau và những ngày sau nữa vẫn phải uống hormon tuyến giáp. Hormon tuyến giáp với người bệnh được ví như thức ăn, đồ uống hằng ngày bởi khi đã cắt toàn bộ tuyến giáp, cơ thể sẽ cần hormon tuyến giáp để hoạt động hàng ngày, vì vậy việc dừng hormon sẽ ảnh hưởng kết quả điều trị bệnh. Sau khi tiêm nếu có sốt cao, cần uống thuốc hạ sốt nếu đã chườm mát mà không đỡ.

  • Uống bù hormon tuyến giáp
    Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy (ghi) - 09:17 24/03/2021
    (khoahocdoisong.vn) - Nếu bạn quên uống hormone tuyến giáp buổi sáng thì bạn có thể uống bù vào buổi trưa, thậm chí buổi chiều, trước khi ăn 30 phút đến 1 tiếng, uống lúc đói. Không nên uống bù vào buổi tối vì quá gần với liều sáng hôm sau.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---