--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

‘Có người định tự tử khi sàn Coolcat sập’

PV - 15:20 25/04/2021

Nghĩ kiếm tiền dễ, nhiều người vay mượn để đầu tư vào Coolcat. Khi ứng dụng này sập, nhiều người lâm cảnh nợ nần, có nhà đầu tư định tự tử.

Ngày 25/4, hàng trăm người tập trung đến một quán cà phê gần trụ sở Công an TP.HCM để làm đơn tố cáo khi bị Coolcat lừa đảo.

Theo ghi nhận của Zing, các nạn nhân đến từ nhiều tỉnh, thành phía nam, những nhà đầu tư ở xa thì gửi đơn qua đường bưu điện để các thành viên tập hợp lại. Đến sáng 25/4, số đơn tố cáo lên đến hàng trăm, chất thành chồng cao hơn nửa mét.

“Đây là đợt đơn thứ 2 được chúng tôi gom lại để gửi đến Công an TP.HCM. Dự định số đơn này sẽ được nộp vào ngày 26/4”, anh N., đại diện nhóm nạn nhân tố cáo Coolcat chia sẻ.

"Ôm con đi kêu cứu"

Trong số những người đi gửi đơn thì chị T.P. (ngụ quận Bình Thạnh, TP.HCM) là trường hợp đặc biệt, khi ôm theo con nhỏ chỉ vài tháng tuổi.

P. cho biết chị tham gia ứng dụng đầu tư tài chính Coolcat được khoảng 1 tháng. Lúc đầu, chị P. thấy thông tin quảng cáo trên mạng với những lời lẽ hấp dẫn như “khả năng sinh lời cao, được bảo hiểm vốn” nên chị khá yên tâm.

Theo chị P., Coolcat có 6 gói đầu tư. Thấp nhất là 1.260.000 đồng, cao nhất là 210 triệu đồng. Khi mới bắt đầu, chị thử chơi ở mức III, tương ứng số tiền 11 triệu đồng.

san giao dich coolcat lua dao anh 1

Các nhà đầu tư viết đơn tố cáo. Ảnh: Lê Trai.

Sau khi thấy ứng dụng này dễ "đẻ tiền", chị P. quyết định nâng cấp lên gói cao nhất. Theo Coolcat quảng cáo, với gói “đặc biệt” này, mỗi ngày khách hàng có thể rút ra 3,3-9,7 triệu đồng, chưa tính tiền gốc.

Để kiếm 210 triệu đồng, chị P. đã dùng số tiền tiết kiệm của gia đình và vay của bạn bè, người thân để đắp vào. Tuy nhiên, chưa đầy 2 tuần sau, sàn giao dịch này sập, chị P. đứng trước nguy cơ vỡ nợ.

“Tôi nghe mọi người rủ nhau đi nộp đơn tố cáo, gửi đơn kêu cứu đến các ban, ngành nên cùng tham gia. Tôi không hy vọng sẽ nhận được đủ số tiền bỏ ra, nhưng mong lấy lại được một phần nào đó để trả nợ. Chuyện này tôi chưa dám nói với chồng vì sợ anh ấy sẽ suy sụp”, chị P. chia sẻ.

6 người thân cùng bị lừa

Bắt xe ôm từ Bà Rịa - Vũng Tàu lên TP.HCM để nộp đơn tố cáo, L.H.C. (31 tuổi, quê Cà Mau) cho biết anh đã nhiều ngày mất ăn, mất ngủ kể từ khi sàn giao dịch Coolcat bị sập.

Theo anh C., gia đình anh có tới 6 người tham gia vào Coolcat. Anh còn áy náy hơn khi bản thân là người giới thiệu cho họ.

“Lúc đầu, tôi được ông anh giới thiệu chơi thử. Sau thời gian, tôi thấy cái này dễ kiếm lời nên rủ người thân tham gia. Không ngờ là sàn Coolcat sập quá nhanh, khiến tôi không trở tay kịp”, anh C. nói.

san giao dich coolcat lua dao anh 2

Một nhà đầu tư ký vào đơn kêu cứu. Ảnh: Lê Trai.

Anh C. cho biết bản thân làm thợ hồ, mỗi ngày thu nhập được 450.000 đồng. Khi chơi Coolcat, anh xác định chỉ lướt sóng, kiếm được số vốn rồi rút lui.

“Tôi chỉ muốn kiếm được ít vốn để xây lại cái nhà cho cha mẹ rồi cưới vợ. Nhưng mọi chuyện không như tôi nghĩ, mọi thứ đổ hết xuống sông, bản thân tôi đang ngồi trên đống nợ. Tôi biết chơi tiền ảo thì rủi ro rất cao nhưng vì cần tiền nên liều”, anh C. tâm sự.

Sau sự cố này, một số người nhắn tin tới các nạn nhân của Coolcat, kêu gọi họ muốn “vào bờ” thì tham gia vào các app tương tự. Tuy nhiên, anh C. và đa số các nạn nhân khác cho biết không bao giờ đầu tư tiền ảo, bởi cái giá cho bài học lần này quá đắt.

“Có nhà đầu tư muốn tự tử sau khi sàn Coolcat sập nhưng được chúng tôi động viên đã suy nghĩ lại. Bây giờ chúng tôi còn nước còn tát và cầu mong công an sớm vào cuộc, xử lý tổ chức lừa đảo này”, anh N., đại diện nhóm các nhà đầu tư chia sẻ.

 

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
 Tiền mất tật mang với "chuyên gia sức khỏe" tự phong
Khỏe- Phương Khánh - 07:00 06/12/2021
Nhu cầu giảm cân ngày càng tăng vì lo ngại người thừa cân, béo phì khi mắc Covid-19 dễ tử vong. Nhưng, không ít trường hợp tiền mất tật mang, béo vẫn hoàn béo, sau học lớp giảm cân của một số người tự xưng “chuyên gia - health coach online”!
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---