--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Có nên lấy đàn ông kỹ tính, giận cả một hạt cơm rơi?

14:02 27/03/2018

Ngồi ăn cơm, tôi rơi ra hạt nào anh nhặt hạt đó. Tôi phân vân không biết có nên lấy một người đàn ông kỹ tính?

Anh đã ly hôn, tôi cũng vậy. Chúng tôi gặp nhau trong một buổi tiệc của đối tác. Chúng tôi nói chuyện, uống rượu, thấy hợp thì trao đổi số điện thoại. Sau một thời gian quen nhau, làm bạn, tôi nhận lời yêu của anh. Mới đầu, tôi rất hạnh phúc, vì anh thành đạt, đẹp trai, kinh tế vững vàng, có vẻ mọi thứ đều ổn. Nhưng rồi, tôi nhận ra anh là người đàn ông kỹ tính vô cùng. 

Khi tôi đến nhà anh nấu ăn, từ cái giẻ lau đều phải treo đúng vị trí. Tôi ngồi ăn cơm rơi ra hạt nào, anh nhặt luôn hạt đó, tỏ vẻ giận vì tôi ăn uống không cẩn thận. Có lần, tôi lỡ để đổ nước ra sàn nhà gỗ, mà anh cằn nhằn, mắng tôi ẩu mãi, khiến buổi tối mất cả vui. Người đàn ông kỹ tính ấy cũng luôn xét nét trong việc tôi ăn nói thế nào. Chỉ cần không nắm bắt được ý anh là anh chê tôi kém thông minh, thậm chí thiếu hiểu biết.

Dù sau đó thấy tôi có vẻ buồn, anh luôn tìm cách bù đắp để tôi vui. Nhưng tôi vẫn phân vân, không biết tôi có hạnh phúc nếu làm vợ anh hay không? Liệu có nên lấy một người đàn ông kỹ tính hay không?

Nguyễn Thu Thảo (Hà Tĩnh)

đàn ông kỹ tính

Anh là người đàn ông kỹ tính quá mức khiến tôi thấy ngần ngại. Ảnh minh họa.

Thu Thảo thân, thông thường, người đàn ông thường gắn liền với sự “quảng đại”, rộng rãi, thoải mái. Còn sự chi li, kỹ tính, xét nét… vốn được cho gắn liền với phụ nữ. Chính vì thế, những người đàn ông kỹ tính, chú ý “tiểu tiết” quá trong sinh hoạt thường khiến phái nữ nghi ngại, rằng sau này khó sống, bởi trong nhà sẽ có tới hai người “đàn bà”. Và sự lo lắng của chị có thể thông cảm được.

Tuy nhiên, ông trời vốn “éo le”, thường cho cái này, thì lại rút bớt cái kia. Anh ấy có nhiều ưu điểm như chị nói, nhưng đồng thời lại kèm theo đặc điểm khiến chị phân vân. Thực ra, một người đàn ông kỹ tính cũng có những ưu điểm, ví dụ như sự ngăn nắp, gọn gàng, nhiều bà  vợ đau đầu về việc chồng sống bẩn, luộm thuộm, thì nếu là vợ anh ấy, chị khỏi lo điều này.

Hoặc trong cuộc sống, những người kỹ tính cũng luôn biết sắp xếp chu đáo công việc, mọi thứ sẽ được lo liệu vẹn tròn, chị cũng được giúp đỡ, “hưởng lợi” từ việc này.

Có điều cái gì quá cũng không tốt. Đặc biệt việc mắng chị chỉ vì lỡ đổ nước ra sàn nhà, làm mất vui một buổi tối, thì có thể còn thể hiện anh ấy là người coi trọng đồ đạc, vật chất hơn cảm xúc, hơn người mình yêu. Hay việc thi thoảng mắng, thậm chí “xúc phạm” chị khi cho rằng chị “thiếu hiểu biết”.

Để tìm hiểu một con người cần có thêm thời gian, và cân nhắc nhiều yếu tố chị ạ. Người đàn ông đã ly hôn không phải là người đàn ông “bỏ đi”, không thể đem lại hạnh phúc cho người vợ sau này. Nhưng sự hòa hợp tính cách là một yếu tố quan trọng. Nếu chị là người xuề xòa, yêu thích sự thoải mái, thì rõ ràng, việc lấy một người đàn ông kỹ tính sẽ khiến hôn nhân có điểm “vênh” dễ phát sinh mâu thuẫn.

Đặc biệt là tình yêu của anh ấy dành cho chị thế nào, tình yêu khiến người ta hạnh phúc, chứ không phải gây cho nhau những tổn thương. Cho dù sau đó anh ấy luôn biết cách bù đắp thì vết thương vẫn là vết thương. Lâu ngày nó sẽ khiến cho tình cảm rạn vỡ dần. Chị thử góp ý xem anh có thay đổi không. Nếu thực lòng yêu chị, anh ấy sẽ biết cách “gọt” mình để cho “vừa vặn” với người mình yêu.

Chúc chị hạnh phúc!

Tri Giao


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Bộ Chính trị kết luận chưa tăng lương cơ sở từ 1/7/2020
Thời sự- Thu Hằng - 17:03 06/06/2020
Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng vừa ký kết luận số 77 của Bộ Chính trị về chủ trương khắc phục tác động của đại dịch Covid-19 để phục hồi và phát triển nền kinh tế đất nước.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO