--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Có nên dùng miếng dán chống nhìn trộm?

PHONG LÂM (GHI) - 14:58 13/07/2020

(khoahocdoisong.vn) - Tôi thấy có loại miếng dán chống nhìn trộm, người đứng bên cạnh không thể nhìn được vào màn hình của mình. Xin hỏi miếng dán có tác hại gì không?

Hỏi: Tôi thấy có loại miếng dán chống nhìn trộm, người đứng bên cạnh không thể nhìn được vào màn hình của mình. Xin hỏi miếng dán có tác hại gì không?

Vũ Diệp Linh (Hà Nội)

PGS.TS Phạm Văn Nho, Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội: Miếng dán màn hình chống nhìn trộm sử dụng loại kính đặc biệt, thiết kế theo quang học chuyên biệt. Miếng dán điện thoại chống nhìn trộm, áp dụng chỉ khi bạn nhìn thẳng, trực tiếp lên điện thoại. Còn những góc khác không phải góc thẳng sẽ chỉ thấy màn hình đen, hoặc màn hình sáng mà không thấy được tin nhắn hay hoạt động trên máy bạn đang làm.

Ưu điểm tuyệt vời của miếng dán điện thoại chống nhìn trộm là bảo mật được những điều riêng tư trên điện thoại, máy tính, để tránh ánh nhìn của những người tò mò, thích đọc thông tin của người khác. Về cơ bản, đây chỉ là miếng dán màn hình giống như miếng dán bảo vệ mà nhiều người hay dùng, không có tác hại gì lớn. Chỉ có điều cần lưu ý là khi sử dụng điện thoại, máy tính, người dùng buộc phải nhìn trực diện thì mới thấy. Nếu đang bận việc gì đó mà nhìn từ phía khác, sẽ không biết thông tin trên máy. Hơn nữa, khi dùng miếng dán thì độ sáng màn hình cũng sẽ giảm theo, sử dụng nhiều có thể khiến đau, mỏi mắt. Khi sử dụng ngoài trời nắng, có thể dẫn đến chói, khó nhìn vào màn hình.

Ngoài ra, các dòng diện thoại ngày nay đều đã trang bị kính cường lực, chống xước, việc dán thêm miếng dán có thể khiến khả năng tỏa nhiệt của máy kém hơn, thẩm mỹ xấu hơn, độ nhạy của màn hình cảm ứng giảm đi… Các loại miếng dán đều chỉ sử dụng một thời gian là phải thay, đây cũng là một khoản chi phí kha khá vì mỗi miếng dán chống nhìn trộm có giá vài trăm ngàn đến vài triệu đồng. Do đó, người dùng cân nhắc giữa nhu cầu sử dụng và nhược điểm để cân nhắc.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Ngày đầu tiên không ghi nhận ca mắc mới trong đợt dịch phức tạp tại Đà Nẵng
Thời sự- Hồng Hải - 06:34 10/08/2020
Sáng 10/8, Bộ Y tế cho biết sau 18 ngày diễn biến dịch phức tạp ở Đà Nẵng không phát hiện ca mắc mới Covid-19. Nhiều địa phương đang tiến hành làm xét nghiệm PCR để sàng lọc, phát hiện sớm ca bệnh.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO