--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Có nên đi dự đám cưới người yêu cũ?

13:41 19/06/2018

Mẹ tôi bảo tôi không nên đi đám cưới người yêu cũ, vì thái độ chồng tôi khi nói câu đồng ý không vui. Bà sợ nếu tôi đi, chồng tôi, vợ người yêu cũ tôi lại nghi ngờ, nghĩ này nghĩ nọ, ảnh hưởng hạnh phúc tới cả gia đình.

Tôi và anh ấy từng yêu nhau, việc chia tay là do tôi chủ động. Anh níu kéo, đau khổ mất một thời gian, sau đó, đã giữ được thăng bằng, chúng tôi cư xử với nhau như những người bạn.

Khoảng 1 tháng nữa, là đám cưới người yêu cũ, anh ấy mời vợ chồng tôi đi dự. Chồng tôi bảo không đi, vì chả có mối liên hệ gì với “tay đó”.

Tôi hỏi chồng, tôi có thể đi dự đám cưới người yêu cũ được không (người yêu cũ tôi cưới ở quê, cách nhà tôi 60km), anh bảo được.

Tuy nhiên, mẹ tôi bảo tôi không nên đi đám cưới người yêu cũ, vì thái độ chồng tôi khi nói câu đồng ý không vui. Bà sợ nếu tôi đi, chồng tôi, vợ người yêu cũ lại nghi ngờ, nghĩ này nghĩ nọ, ảnh hưởng hạnh phúc tới cả gia đình.

Bà bảo cũng sẽ không sang trông con giúp tôi một ngày để tôi đi. Tôi rất phân vân, vì nếu từ chối tôi thấy khó xử với người yêu cũ, tôi thực sự coi anh ấy như một người bạn. Tôi nên quyết định thế nào?

Nguyễn Lệ Thu (Hưng Yên).

đám cưới người yêu cũ

Ảnh minh họa – internet

Lệ Thu thân, đọc tâm sự của bạn Tri Giao thấy câu trả lời nằm ở tình cảm của bạn đối với anh ấy.

Nếu bạn đã thực sự coi anh ấy là bạn, giữa hai người hiện tại chỉ là mối quan hệ bạn bè bình thường thì chẳng có vấn đề gì nếu bạn quyết định đi dự đám cưới của anh ấy.

Người già thường hay cả nghĩ, lo xa, lời khuyên của mẹ bạn xuất phát từ lòng thương con, lo lắng cho hạnh phúc của bạn, tuy nhiên, sự cẩn trọng quá mức trong việc này có thể lại đem tới sự khó xử chứ không phải là tránh đi rắc rối như mục đích hướng tới.

Bởi nếu giữa bạn và anh ấy đang giữ mối quan hệ bạn bè thì việc bạn tránh đám cưới của anh ấy bỗng dưng sẽ biến mối quan hệ này trở thành có điều gì đó “bất bình thường”, không ổn.

Trong trường hợp chồng bạn phản đối thì mới cần cân nhắc, thảo luận lại, còn anh ấy đã đồng ý, chỉ là một chút không vui, thì cũng chỉ là phản ứng tâm lý thường tình, bạn không nên quá câu nệ, lo lắng. Chúc bạn vui!

Tri Giao


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Chờ học sinh trở lại: Các trường đã chuẩn bị gì?
Giáo dục- Nhóm PV - 06:39 26/02/2020
(khoahocdoisong.vn) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo, hiện tại chưa chốt việc đi học trở lại vào ngày 2/3, mà phải chờ tới ngày 27-28/2 mới quyết định. KH&ĐS cũng đã xin ý kiến của lãnh đạo một số trường ĐH và THCS về vấn đề này.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO