--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Cô giáo tiểu học duy nhất được phong tặng danh hiệu Nhà giáo Nhân dân

MAI KHÔI - 07:10 25/01/2021

(khoahocdoisong.vn) - Cô Huỳnh Thị Phương Thảo, giáo viên Trường Tiểu học Việt Lâm, xã Thanh Vĩnh Đông, huyện Châu Thành, tỉnh Long An, là một trong 18 nhà giáo vừa được Chủ tịch Nước ký phong tặng danh hiệu Nhà giáo nhân dân.

Cô Huỳnh Thị Phương Thảo được phong tặng danh hiệu Nhà giáo Nhân dân vì có công lớn trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo. Cô Thảo cũng là giáo viên tiểu học duy nhất trong số các cá nhân vừa được phong tặng trong đợt xét tặng này. 

Nhà giáo nhân dân Huỳnh Thị Phương Thảo. Ảnh: Báo Long An.

Cô Thảo bắt đầu nghề giáo năm 1992. Trong suốt quá trình dạy học, cô Thảo đã có hàng loạt giải thưởng trong các cuộc thi giáo viên dạy giỏi, giáo viên chủ nhiệm giỏi...

Nhiều sáng kiến, kinh nghiệm dạy tiểu học của cô Thảo đã được ghi nhận như tìm thành phần chưa biết của phép tính, hướng dẫn học sinh cách xác định định ngữ trong câu, giúp học sinh yếu giải toán điển hình… Các sáng kiến của cô có tác dụng hữu ích đối với việc giúp đỡ các học sinh tiểu học, đặc biệt là các học sinh còn yếu, dễ dàng nắm bắt được kiến thức và đạt kết quả tốt hơn trong học tập.

Năm 1997, cô đạt danh hiệu Viên phấn vàng. Năm 2010 được phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú. Năm học 2019 - 2020, cô được đề nghị tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Danh sách 18 Nhà giáo Nhân dân vừa được phong tặng năm 2020 gồm:

Bà Huỳnh Thị Phương Thảo, Giáo viên Trường Tiểu học Việt Lâm, huyện Châu Thành, tỉnh Long An.

GS.TS Lê Hoài Bắc, Giảng viên cao cấp, Khoa Công nghệ Thông tin, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM.

GS.TS Nguyễn Thị Cành, nguyên Giảng viên cao cấp, Khoa Tài chính-Ngân hàng, Trường Đại học Kinh tế-Luật, Đại học Quốc gia TPHCM.

PGS.TS Trương Đình Chiến, Giảng viên cao cấp, Khoa Marketing, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

PGS.TS Nguyễn Trọng Cơ, Giám đốc Học viện Tài chính.

PGS.TS Nguyễn Văn Dần, Trưởng khoa Kinh tế, Học viện Tài chính.

PGS.TS Trần Hữu Dàng, Giảng viên cao cấp, Trường Đại học Y Dược, Đại học Huế.

GS.TSKH Trung tướng Nguyễn Công Định, Giám đốc Học viện Kỹ thuật Quân sự.

GS.TS Thiếu tướng Nguyễn Lạc Hồng, Phó Giám đốc Học viện Kỹ thuật quân sự.

PGS.TS Huỳnh Thanh Nhã, Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ - Kỹ thuật Cần Thơ.

GS.TS Nguyễn Viết Lâm, Giảng viên cao cấp, Khoa Marketing, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

GS.TS Đào Văn Long, Giảng viên cao cấp Bộ môn Nội, Trường Đại học Y Hà Nội.

PGS.TS Phan Trọng Ngọ, Giảng viên cao cấp Viện Nghiên cứu Sư phạm, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

GS.TS Võ Quang Minh, Trưởng Bộ môn Tài nguyên Đất đai, Khoa Môi trường và Tài nguyên thiên nhiên, Trường Đại học Cần Thơ.

PGS.TS Trần Doãn Sơn, Giảng viên cao cấp, Bộ môn Chế tạo máy, Khoa Cơ khí, Trường Đại học Bách khoa, Đại học Quốc gia TPHCM.

GS.TS Đinh Văn Sơn, Hiệu trưởng Trường Đại học Thương mại.

GS.TS Võ Thanh Thu, Giảng viên cao cấp, Khoa Kinh doanh Quốc tế - Marketing, Trường Đại học Kinh tế TPHCM.

GS.TSKH Đặng Hùng Thắng, Trưởng Bộ môn Xác suất-Thống kê, Khoa Toán-Cơ-Tin học, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Theo KH&ĐS
Copy Link
 • PGS trẻ nhất Việt Nam trải lòng
  Giáo dục- Mai Loan - 06:53 01/01/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Học cấp 3 tại Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên (Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội), học đại học cũng tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên và giờ là giảng viên của Trường, với Phó Giáo sư trẻ nhất Việt Nam - Phạm Chiến Thắng đó là niềm vui, hạnh phúc, bởi đã "được tiếp bước các thầy".

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
 • Bộ trưởng Y tế: 'Tiêm vaccine Covid-19 không bảo đảm phòng bệnh 100%'
  Thời sự- Bích Huệ - 10:32 06/03/2021
  Lợi ích của vaccine Covid-19 mang lại rất rõ ràng trong việc làm giảm triệu chứng bệnh và nguy cơ tử vong song không có nghĩa người dân sẽ tránh được virus này 100%.
 • Hà Tĩnh duyệt quy hoạch Khu đô thị Park City Xuân An
  Bất động sản - Thu Đông - 10:00 06/03/2021
  (khoahocdoisong.vn) - UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa có quyết định phê duyệt quy hoạch xây dựng Khu đô thị sinh thái Park City Xuân An tại thị trấn Xuân An, huyện Nghi Xuân.
 • Đội trưởng đội chống buôn lậu Hải quan bị bắt
  Thời sự- Huỳnh Hải - 09:11 06/03/2021
  Công an Đồng Nai bắt giữ Đội trưởng đội Kiểm soát chống buôn lậu khu vực miền Nam, Cục Điều tra chống buôn lậu, Tổng cục Hải quan, vì liên quan đến đường dây buôn lậu xăng giả.
 • Chế tạo mô nhân tạo siêu bền từ hydrogel
  Khoa học- Thái Bằng - 09:00 06/03/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Các nhà khoa học vật liệu Mỹ đã phát triển một phương pháp mới tạo ra vật liệu sinh học tổng hợp mô phỏng cấu trúc bên trong, tính co giãn, sức mạnh và độ bền của gân cùng các mô sinh học khác.
 • Tay lệch muốn kéo dài
  Bác sĩ của bạn- Thúy Nga (ghi) - 08:00 06/03/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Về nguyên lý thì kéo dài ở chân và tay là như nhau, nhưng vì khi chân ngắn thì phải kéo dài do ảnh hưởng rõ rệt tới dáng đi, thẩm mỹ và chức năng. Trường hợp tay ngắn tay dài, về chức năng gần như không ảnh hưởng gì, chủ yếu là do mặc cảm của bản thân, chứ khi ngắn 4,5cm thì người khác cũng ít khi phát hiện ra.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO