--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Cô giáo bắt học sinh viết cam kết đạt điểm cao

THANH TUYỀN - 20:37 05/11/2019

(khoahocdoisong.vn) - Theo phản ánh từ phụ huynh, cô giáo đã bắt học sinh phải viết bản cam kết, có chữ ký phụ huynh về việc sẽ đạt điểm cao hơn, khi học sinh này chỉ đạt điểm 6 bài kiểm tra.

Chia sẻ với báo chí, một phụ huynh học sinh lớp 6/2 Trường THCS Lê Lợi, quận 3, TPHCM cho biết: "Con tôi năm nay học lớp 6. Học sinh mới từ bậc tiểu học vào học THCS còn rất nhiều bỡ ngỡ với trường, lớp mới, thầy cô, bạn bè mới và đặc biệt là các con vẫn chưa quen với cách giảng dạy, cách học của bậc THCS. Vì thế, những bài kiểm tra đầu năm đa số các con đều không đạt điểm cao. 

Thế nhưng, thật khác với những trường THCS khác khi giáo viên yêu cầu phụ huynh không được gây áp lực điểm số cho con em mình thì ở lớp của con tôi, cứ em nào bị điểm thấp là phải làm bản cam kết tự nhận lỗi, đồng thời hứa lần kiểm tra sau sẽ đạt điểm cao hơn. 

Con tôi làm bài kiểm tra đạt 5 điểm, 6 điểm cũng phải làm bản cam kết như vậy".

Giải thích về việc này, cô U., giáo viên chủ nhiệm lớp 6/2 Trường THCS Lê Lợi, cho biết: Đầu năm học 2019-2020, thấy học sinh lớp mình chủ nhiệm bị điểm dưới trung bình nhiều quá, cô rất xót. 

Trong đó có khoảng 10/49 em thường xuyên bị điểm dưới trung bình các môn, nên cô yêu cầu những em này làm bản cam kết, về nhà đưa cho phụ huynh ký tên vào rồi nộp cho cô. Trong bản cam kết các em hứa với cô phải cố gắng học để lần sau không bị điểm kém nữa.

Cô U. cho rằng, học sinh lớp 6 mới từ tiểu học lên, do đó các em vẫn còn thói quen học như hồi tiểu học: Ít phải học bài, ít phải làm bài kiểm tra, hoặc có làm bài kiểm tra cũng không lấy điểm... Nhiều học sinh chưa biết cách học và cũng không chịu học bài khi đến lớp.

Cô U. khẳng định: "Đây chỉ là một cách để kích thích học sinh cố gắng học tập. Tôi giữ những bản cam kết này làm kỷ niệm, chứ không có ý định hạ bậc hạnh kiểm của học sinh". Cô cũng cho biết, nhiều học sinh đã tiến bộ sau khi làm bản cam kết này.

 

  • Áp lực học tập khiến học sinh nhảy lầu, thắt cổ tự tử
    Bạn đọc- 10:23 12/04/2018
    Nam sinh lớp 10 để lại thư tuyệt mệnh rồi nhảy lầu tự tử; Nữ sinh lớp 11 tự tử để lại 5 bức thư tuyệt mệnh hay nữ sinh lớp 7 để lại lá thư tuyệt mệnh rồi thắt cổ tự tử là những vụ đau xót xảy ra trong trường học mà nguyên nhân từ áp lực học tập.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
TPHCM sẽ đấu thầu công khai các dự án hợp tác công tư
Thời sự- Quốc Anh - 09:55 04/07/2020
Hầu hết các dự án theo hình thức BT (xây dựng - chuyển giao) đều do nhà đầu tư đề xuất và thực hiện theo hình thức chỉ định nhà đầu tư, tuy nhiên lại có lỗ hổng rủi ro trong chỉ định thầu.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO