--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

“Cô gái tỷ đô” cùng gần 6.000 vận động viên marathon kêu gọi “không để nhựa thành rác” tại Hà Nội

PV - 14:39 30/10/2019

Ngày 27/10 vừa qua, gần 6.000 vận động viên đến từ 23 quốc gia và vùng lãnh thổ đã tham gia giải chạy Long Biên Marathon với lời kêu gọi “Không để nhựa thành rác – chạy cho ngày mai xanh”. Tham gia giải chạy còn có nhiều người nổi tiếng như “cô gái tỷ đô” Trần Uyên Phương, vận động viên ultra marathon Vũ Phương Thanh. Cầu thủ Bùi Tiến Dũng cũng bất ngờ xuất hiện và gửi đi thông điệp bảo vệ môi trường.

 

Từ 4h sáng ngày 27/10, giải chạy Long Biên Marathon 2019 với thông điệp “Không để nhựa thành rác - chạy cho ngày mai xanh” đã chính thức diễn ra tại Hà Nội. Sự kiện nhằm hưởng ứng chiến dịch "Không để nhựa thành rác", ủng hộ lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trong việc hạn chế rác thải nhựa ra môi trường. Bất ngờ hơn nữa khi BTC đã ghi nhận hàng trăm sáng kiến tái chế, sử dụng nhựa thông minh của các VĐV và khán giả.

Doanh nhân Trần Uyên Phương trên đường đua Long Biên Marathon 2019.

Tại ngày chạy, ban tổ chức thu thập ý tưởng tái chế, tái sử dụng đồ nhựa trong gia đình. Mỗi ý tưởng sẽ được đổi thành 2.000 đồng để ủng hộ cho quỹ hoạt động vì môi trường.

 

Có mặt tại chương trình và đóng góp ý tưởng có bà Trần Uyên Phương - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát, cầu thủ Bùi Tiến Dũng của Đội tuyển Việt Nam, vận động viên ultra marathon - Vũ Phương Thanh, người phụ nữ châu Á đầu tiên chinh phục 1.000 km qua 4 sa mạc khắc nghiệt nhất thế giới (Sahara, Gobi, Atacama, Antartica). 
“Nữ tướng” Tân Hiệp Phát: Cần giải pháp toàn diện cho một nền kinh tế tuần hoàn
Trả lời phỏng vấn tại chương trình, bà Trần Uyên Phương cho biết: “Thông điệp không để nhựa thành rác – cho một ngày mai xanh” chính là mục tiêu mà cá nhân tôi cũng như Tân Hiệp Phát luôn hướng đến trong mỗi hoạt động tốt cho môi trường, tốt cho cộng đồng”.

Bà Trần Uyên Phương trả lời phỏng vấn báo chí về việc tái chế nhựa trên đường đua Long Biên Marathon 2019.

“Với Tân Hiệp Phát, trách nhiệm cộng đồng là một chiến lược, tất cả các hoạt động của Tân Hiệp Phát luôn hướng đến làm sao tốt cho môi trường. Toàn bộ hệ thống máy móc thiết bị của Tân Hiệp Phát luôn được nghiên cứu sử dụng làm sao để giảm lượng nhựa”, nữ doanh nhân chia sẻ.
Theo doanh nhân Trần Uyên Phương, bảo vệ môi trường trách nhiệm mỗi cá nhân, hàng ngày chúng ta sử dụng rất nhiều sản phẩm không chỉ nhựa, nếu mỗi sản phẩm khi không sử dụng đều thải ra môi trường sẽ gây ra những tác hại lớn.
“Tái chế rác thải nhựa với mục tiêu làm sao tạo ra lợi ích dựa trên nhu cầu của con người, chúng tôi nhìn thấy ở đó có nền kinh tế tuần hoàn. Vấn đề làm sao tạo ra sân chơi cho doanh nghiệp, để doanh nghiệp tìm ra được lợi ích từ đó họ sẽ tham gia”, doanh nhân Trần Uyên Phương chia sẻ.

Phó tướng Tân Hiệp Phát chia sẻ ý tưởng tái chế nhựa tại khu vực về đích.

Với Tân Hiệp Phát, 3 năm qua chúng tôi đã nung nấu một dự án tái chế rác thải nhựa với hy vọng tham gia sâu hơn vào nền kinh tế tuần hoàn ở Việt Nam và thế giới với đầu vào là rác thải nhựa mà đầu ra sẽ là những sản phẩm tốt hơn và sử dụng vào nhiều ngành công nghiệp khác”. Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát tiết lộ.

“Chúng tôi rất mong chờ Chính phủ có những chính sách để hỗ trợ cho doanh nghiệp, đặc biệt doanh nghiệp tiên phong đi đầu, những cái chúng tôi đang nung nấu, trong 3 năm vừa qua là những điều rất mới không chỉ cho Việt Nam và cho cả thế giới”, bà Phương cho biết dự án này sẽ sớm được công bố trong thời gian tới.

Phó tướng của Tân Hiệp Phát cũng khẳng định doanh nghiệp sẵn sàng chung tay nghiên cứu xây dựng nền kinh tế tuần hoàn đồng thời cho biết: “Chúng tôi có nguồn lực để tạo ra những ngành công nghiệp có giá trị, dựa trên đó tiếp tục tạo ra những sản phẩm hữu ích cho người tiêu dùng sau này”.

Cầu thủ Bùi Tiến Dũng gửi thông điệp bảo vệ môi trường

Cũng tại chương trình, Bùi Tiến Dũng đã có lời cổ vũ, vận động mọi người cùng đóng góp ý tưởng cho chương trình, nhằm kêu gọi mọi người có ý thức hơn trong cuộc sống, sử dụng nhựa thông minh, không vứt rác thải nhựa ra môi trường, tái sử dụng và tái chế nhựa.

Cầu thủ Bùi Tiến Dũng cũng bất ngờ xuất hiện tại giải Long Biên Marathon và kêu gọi bảo vệ môi trường.

"Dũng cùng đội tuyển khi tập thường phải sử dụng nước uống đóng chai. Sau khi uống nước anh em cả đội phân loại vỏ chai, tập trung để gọn vào một nơi để tiện cho việc thu gom. Dũng cũng có quán cà phê, Dũng thường dặn nhân viên phân loại rác, đồng thời sử dụng sản phẩm thay thế nhựa", cầu thủ Bùi Tiến Dũng chia sẻ.

Một em bé viết thông điệp bảo vệ môi trường.

Bùi Tiến Dũng mong muốn chia sẻ thông điệp hãy cùng bảo vệ môi trường xanh sạch đẹp tới mọi người. Hy vọng có nhiều chương trình như thế này hơn nữa để góp phần thay đổi nhận thức mọi người về rác thải nhựa để nhựa không biến thành rác, gây tác hại môi trường.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Làn sóng biểu tình tại Mỹ lan ra khắp thế giới
Thời sự- Thành Đạt - 05:37 02/06/2020
Người dân tại nhiều thành phố trên thế giới đã xuống đường biểu tình nhằm bày tỏ sự phản đối trước cái chết của công dân da màu bị cảnh sát Mỹ ghì chết tuần trước.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Bị cáo nhảy lầu tự tử sau khi tuyên án: Tòa, viện cấp cao rút hồ sơ lên xem xét
  Thời sự- PHẠM DŨNG - 20:54 01/06/2020
  Các cơ quan tố tụng cấp cao đã rút hồ sơ vụ ông Lương Hữu Phước nhảy lầu tự tử tại TAND tỉnh Bình Phước sau khi bị kết án 3 năm tù giam lên xem xét
 • Thu hồi các quyết định bổ nhiệm "thần tốc" một trưởng phòng ở Thanh Hóa
  Thời sự- Thanh Tuấn - 20:53 01/06/2020
  Thị ủy Bỉm Sơn (Thanh Hóa) chiều ngày 1-6 đã họp và thống nhất thu hồi các quyết định bổ nhiệm phó và Trưởng phòng Tài Chính - Kế hoạch thị xã Bỉm Sơn đối với ông Tống Văn Thọ, do không đảm bảo các quy định tại thời điểm bổ nhiệm.
 • Sung trị táo bón
  Khỏe- Lương y Nguyễn Nghĩa - 20:51 01/06/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Cây sung có chiều cao trung bình từ 15 – 20m, thân gỗ, đường kính khoảng 60 – 90cm và vỏ có màu nâu. Lá cây mọc so le, có hình bầu dục hoặc hình ngọn giáo và được phủ lông tơ. Quả sung có vị ngọt, tính bình, tác dụng nhuận tràng, tiêu thũng, lợi tiểu, kiện tỳ ích vị, có thể điều trị được nhiều bệnh.
 • Ông Ngô Đông Hải được bầu làm Bí thư Tỉnh uỷ Thái Bình
  Thời sự- Hoàng Long - 20:51 01/06/2020
  Hôm nay 1/6, các đại biểu dự Hội nghị ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Thái Bình đã bỏ phiếu nhất trí bầu ông Ngô Đông Hải, Uỷ viên dự khuyết TƯ Đảng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ Thái Bình làm Bí thư Tỉnh uỷ tỉnh này, nhiệm kỳ 2015-2020.
 • Vợ chồng Đường “Nhuệ” đã thao túng đấu giá đất như thế nào?
  Thời sự- Hoàng Long - 20:50 01/06/2020
  Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, 4 cán bộ vừa bị bắt đã tiếp tay cho vợ chồng Đường, Dương “lật ngược” kết quả đấu giá đất tại một lô đất tại thành phố Thái Bình. Theo nguồn tin của Tiền Phong, Công an tỉnh Thái Bình đang mở rộng điều tra đến các cuộc đấu giá đất khác tại tỉnh này để tìm kiếm dấu vết về sự thao túng kết quả đấu giá đất của cặp vợ chồng này.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO