Cô gái bị cây đè được chuyển xuống TP HCM điều trị

Bệnh viện Đại học Y dược TP HCM đã điều xe cấp cứu cùng đội ngũ y, bác sĩ giỏi đưa bệnh cô gái bị cây đè xuống TP HCM để tiếp tục điều trị.

Sáng 23/4, thạc sĩ, bác sĩ Phạm Hoài Anh, Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh, tỉnh Đắk Lắk, cho biết lúc 5 giờ 30 phút sáng nay, chiếc xe cấp cứu hiện đại của Bệnh viện Đại học Y dược TP HCM cùng đội ngũ y, bác sĩ giỏi đã rời Đắk Lắk đưa cô gái bị cây đè xuống TP HCM để tiếp tục điều trị.

Cô gái bị cây đè được chuyển xuống TP HCM điều trị ảnh 1

Cô gái bị cây đè chuẩn bị được chuyển xuống Bệnh viện Đại học Y dược TP HCM để tiếp tục điều trị.

Theo bác sĩ Hoài Anh, sau khi được điều trị tích cực, cô gái đã vượt qua cơn nguy kịch. Tuy nhiên, các tổn thương của cô gái là rất nặng và phức tạp, để tăng cơ hội sống còn của người bệnh, tập thể Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh và Bệnh viện Đại học Y dược TP HCM đã quyết định chuyển người bệnh xuống Bệnh viện Y dược TP HCM để tiếp tục điều trị.

Bệnh viện Đại học Y dược TP HCM đã điều xe cấp cứu hiện đại với đầy đủ trang thiết bị như máy thở, máy shock tim… cùng với ê-kíp y, bác sĩ cấp cứu ngoại viện lên tận Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh để đón bệnh nhân này.

Cô gái bị cây đè được chuyển xuống TP HCM điều trị ảnh 2

Xe cấp cứu đưa bệnh nhân từ Đắk Lắk xuống TP HCM điều trị.

"Để góp phần giảm bớt nỗi đau của người bệnh kém may mắn, Ban giám đốc Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh đã quyết định miễn toàn bộ viện phí cho người bệnh này trong thời gian điều trị tại bệnh viện. Ban giám đốc Bệnh viện Đại học Y dược TP HCM cũng đã sử dụng quỹ hỗ trợ từ nguồn xã hội hoá để miễn toàn bộ chi phí điều trị tiếp theo cho cô gái kém may mắn, kể cả chi phí cho chuyến xe chuyển viện đặc biệt trên" - bác sĩ Hoài Anh chia sẻ thêm.

Cô gái bị cây đè được chuyển xuống TP HCM điều trị ảnh 3

Người dân xúm vào nổ lực giải cứu cô gái bị cây đè lên người.

Như đã đưa tin, khoảng 16 giờ cùng ngày, trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột xảy ra gió lớn kèm theo mưa. Lúc này, 1 cây xanh cổ thụ trên đường Y Jút, TP Buôn Ma Thuột bị ngã đổ đè lên chị T.T.K.N. (26 tuổi, ngụ xã Hòa Phú, TP Buôn Ma Thuột) đang đi xe máy trên đường.

Ngay lập tức, người đi đường và người dân xung quanh xúm vào cùng nhau khiêng thân cây lên để giải cứu người phụ nữ bị mắc kẹt và đưa chị N. lên Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh cấp cứu.

Theo Đời sống
back to top