--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Cô gái bán vé số làm nên lịch sử boxing Việt Nam

NHẬT NAM - 08:35 24/10/2021

Võ sĩ Nguyễn Thị Thu Nhi vừa trở thành nhà vô địch thế giới đầu tiên của Việt Nam trong làng quyền Anh chuyên nghiệp.

thu-nhi-2.png

Chiều 23/10, nữ võ sĩ Nguyễn Thị Thu Nhi bước vào trận đấu tranh đai vô địch quyền Anh chuyên nghiệp WBO hạng nhẹ thế giới diễn ra tại nhà thi đấu Wadong Ansan, thành phố Ansan (Hàn Quốc). Đối thủ của võ sĩ Thu Nhi là Etsuko Tada, tay đấm 41 tuổi người Nhật Bản - đương kim vô địch của chiếc đai WBO danh giá.

Võ sĩ Nguyễn Thị Thu Nhi sinh ngày 22/10/1996 tại An Giang. Trận tranh đai WBO thế giới diễn ra đúng 1 ngày sau sinh nhật tuổi 25 của cô gái nghị lực mạnh mẽ này.

Đây là chiến thắng lịch sử và cũng là món quà ý nghĩa nhất mà Thu Nhi dành tặng cho chính bản thân mình sau bao nỗ lực và cố gắng với sự nghiệp "quần đùi tay găng".

Nữ võ sĩ Thu Nhi sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Từ bé cô phải lên Sài Gòn mưu sinh, ở cùng bà ngoại trong căn nhà chật hẹp tại quận 11. Hàng ngày Thu Nhi đi phụ bán quán và bán vé số mưu sinh phụ giúp bà ngoại và gia đình.

14 tuổi, Thu Nhi bắt đầu bén duyên với môn võ cổ truyền sau đó chuyển sang chơi boxing vì lời khuyên của HLV vì thấy cô phù hợp với bộ môn này hơn. Cô tiến bộ nhanh và nhanh chóng khẳng định tên tuổi với 3 HCV boxing toàn quốc các năm 2015, 2017, 2018; HCV Cúp các CLB toàn quốc từ năm 2015 đến 2019.

Thu Nhi từng gây tiếng vang với chiến thắng trước tay đấm từng 3 lần vô địch thế giới Abaniel Gretchen (Úc), hạ knock-out tay đấm Thái Lan Kannika Bangnara chỉ sau 6 giây ở sự kiện boxing Thanh thiếu niên châu Á 2019. Thu Nhi lọt vào mắt xanh của ông bầu Kim Sang Bum (Hàn Quốc), đầu quân về CLB Buffalo và bắt đầu chơi boxing chuyên nghiệp vào năm 2019 đến nay.

thu-nhi-vo-si.gif

Tháng 2/2020, Thu Nhi làm nên lịch sử cho boxing Việt Nam khi đánh bại tay đấm Thái Lan Kanyarat Yoohanngoh tại Campuchia, đoạt đai WBO châu Á-Thái Bình Dương. Việc sở hữu chiếc đai này là bước đệm để Thu Nhi thách đấu đương kim vô địch WBO thế giới Etsuko Tada ở trận tranh đai WBO thế giới lần này.

WBO là Tổ chức quyền Anh Thế giới, chuyên tổ chức thi đấu các trận chuyên nghiệp. Họ là một trong bốn tổ chức quyền Anh lớn nhất thế giới, bên cạnh WBA, WBC và IBF.

Lẽ ra trận tranh đai WBO thế giới diễn ra sớm hơn và được tổ chức tại Việt Nam nhưng dịch bệnh Covid-19 khiến trận đấu nhiều lần tạm hoãn và đến tận hôm nay Thu Nhi mới hoàn tất giấc mơ làm nên lịch sử cho boxing Việt Nam.

thu-nhi.png

Hiện tại, võ sĩ Thu Nhi đang giữ 2 chiếc đai là WBO châu Á-Thái Bình Dương và WBO thế giới. Cô có nhiệm vụ bảo vệ ngôi vô địch nếu có đối thủ đủ điều kiện thách đấu.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tự ý sử dụng không đúng chỉ định, thuốc Molnupiravir gây nhiều tác hại
Khỏe- An Quý - 06:30 08/12/2021
Từ vài triệu đến 10 triệu đồng, người dân có thể mua được thuốc điều trị Covid-19, như Molnupiravir hay Favipiravir, trên các mạng xã hội, facebook hay zalo. Nhiều nơi cam kết “hàng Thổ, giá đẹp.” hay hàng xách tay từ Nga về, “hàng Ấn sản xuất”…
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---