--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Cơ chế robot khử khuẩn tự hành

HÀ BÌNH (GHI) - 11:45 12/03/2021

(khoahocdoisong.vn) - Robot khử khuẩn tự hành hoạt động như thế nào?

Hỏi: Robot khử khuẩn tự hành hoạt động như thế nào?

Phạm Hoàng Nguyên (Hà Nội)

TS Lê Anh Sơn, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Công nghệ Phenika (PRATI): Robot khử khuẩn tự hành kết hợp hai phương pháp khử khuẩn UVC và hoá chất giúp triệt tiêu vi khuẩn, giảm bớt việc lây lan dịch bệnh với khả năng đi lại linh động, có thể điều khiển từ xa hoặc lập trình sẵn cho một cung đường khử khuẩn nhất định. Robot tự hành trong các khu vực cách ly, khu vực hạn chế tiếp xúc cũng được phát triển nhằm vận chuyển các nhu yếu phẩm hay giám sát người bệnh và người được cách ly thông qua các camera theo dõi. Robot có khả năng tự hành hoàn toàn và tránh các va chạm bằng cách sử dụng công nghệ LiDAR, có tích hợp trí tuệ nhân tạo để nhận diện và nhắc nhở mọi người đeo khẩu trang, đo thân nhiệt cùng hàng loạt tính năng ưu việt khác. Robot có thể linh động sử dụng ở nhiều nơi như bệnh viện, trường học, khu vực công cộng khác…

Theo Khoa học & Đời sống
Copy Link
  • Robot khử khuẩn thông minh
    Sản phẩm hữu ích- Khánh Ly - 13:51 12/08/2020
    (khoahocdoisong.vn) - Để giảm lây nhiễm chéo trong bệnh viện điều trị và các khu cách ly Covid-19, các thầy cô giáo và sinh viên Khoa Cơ Khí - Cơ Điện tử, Đại học Phenikaa cho ra đời robot khử khuẩn thông minh.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tối 14/5: Thêm 59 ca mắc COVID-19 ghi nhận trong nước, riêng Bắc Ninh 33 ca
Thời sự- Thái Bình - 19:07 14/05/2021
Bản tin tối 14/5 của Bộ Y tế cho biết có thêm 60 ca mắc COVID-19, trong đó 1 ca nhập cảnh đã cách ly ngay; 59 ca ghi nhận trong nước đều ghi nhận ở khu vực đã được cách ly, bệnh viện đã phong toả.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---