--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Cơ chế ô (dù) hấp thụ tia tử ngoại

18:10 09/05/2018

Vải sợi thủy tinh làm ô (dù) hấp thụ tia tử ngoại được sản xuất bằng thủy tinh nung chảy qua các lỗ nhỏ có kích thước 1nm, tính bền, dai, chịu nhiệt..

Hỏi: Tôi nghe nói có loại ô hấp thụ tia tử ngoại, xin hỏi cơ chế thế nào?

Vũ Song Thảo (Hà Nội)

Anh Lê Long Hồ (TP HCM), tác giả sáng chế ô hấp thụ tia tử ngoại: Để chế tạo ra loại dù này phải tìm được vật liệu hấp thụ được các tia tử ngoại, tia UV mà vẫn có thể tái chế để bảo vệ môi trường. Vải sợi thủy tinh được sản xuất bằng thủy tinh nung chảy qua các lỗ nhỏ có kích thước 1nm, tính bền, dai, chịu nhiệt và không bị axit ăn mòn. Loại vải này có màu trắng nên cường độ hấp thu nhiệt thấp.

Theo các nghiên cứu thì loại vật liệu này có khả năng ngăn cản sự hấp thụ tia tử goại rất cao. Người sử dụng dù có thể thoải mái sử dụng mà không sợ bị đen da, bắt nắng như các loại ô thông thường. Loại vải này hiện nay khá phổ biến và được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Ai thẩm định dự án đầu tư?
Kinh tế- ​​​​​​​Lê Văn Hà - 09:05 31/05/2020
Theo quy định của Luật Đầu tư hiện hành, đối với các dự án thuộc thẩm quyền chấp thuận chủ trương đầu tư của Quốc hội thì Hội đồng thẩm định Nhà nước thẩm định dự án, đối với các dự án thuộc thẩm quyền chấp thuận chủ trương đầu tư của Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức thẩm định, đối với các dự án thuộc thẩm quyền chấp thuận chủ trương đầu tư của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh thì giao cho Sở Kế hoạch và Đầu tư tổ chức thẩm định.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO