--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Cơ chế ngăn khí độc của lò đốt rác thải

10:33 15/04/2018

Những chiếc lò đốt rác thải thế hệ cũ thường thải ra dioxin và furan, là sản phẩm phụ của phản ứng cháy. Chất thải này rất độc đối với con người.

Hỏi: Cơ chế nào để khi đốt rác, lò đốt không thải ra khí độc?

Nguyễn Bích Hồng (Thái Nguyên)

Ông Trịnh Đình Năng (Sông Cầu, Bắc Cạn), tác giả sáng chế lò đốt rác không khí độc: Những chiếc lò đốt rác thải thế hệ cũ thường thải ra dioxin và furan, là sản phẩm phụ của phản ứng cháy. Chất thải này rất độc đối với con người. Muốn bảo vệ được môi trường thì phải xử lý chất thải này, phải tạo ra môi trường đốt không hình thành chất đó hoặc không để cho nó có môi trường hình thành.

Quy luật của chất thải độc hại này là sau 5 giây, với nhiệt độ trên 3000C khi thải ra môi trường, sẽ kết hợp với oxy tạo ra dioxin và furan. Muốn không tạo thành khí độc phải nghiên cứu làm sao để hạ nhiệt cực nhanh trong khoảng 1 giây. Hạt bụi và hạt khí trong lò muốn đi ra khỏi cửa là phải chạm vào nhau ở kích cỡ nanomet. Khi chạm vào nhau thì chúng hấp thụ, không tạo ra khí độc.

PV (ghi)

  • Máy tái chế rác thải nhựa
    Giải pháp- 22:09 01/10/2017
    y là ý tưởng của nhóm sinh viên trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng gồm Nguyễn Thanh Đô, Đoàn Công Trung, Nguyễn Văn Dũng và Nguyễn Thị Thùy Dương.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Ông Nguyễn Thành Tài khóc khi nói lời sau cùng
Thời sự- Quốc Thắng - 14:45 19/09/2020
Cựu Phó chủ tịch Nguyễn Thành Tài dựa hai tay vào bàn để đứng vững, nhận hết lỗi về mình, khóc khi nhắc đến mẹ và nhận là đứa con bất hiếu.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO