--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Cơ chế của bếp năng lượng mặt trời

HÀ BÌNH - 11:20 16/05/2019

(khoahocdoisong.vn) - Một trong các thiết kế của bếp năng lượng mặt trời là gồm một cái thau bằng nhôm, được cách ly tốt đặt trong một hộp gỗ.

Hỏi: Xin hỏi, cơ chế tạo ra nhiệt năng của bếp năng lượng mặt trời như thế nào?

Trần Thùy Anh (Đà Nẵng)

KS Lê Hòa Phước, ĐH Bách khoa Đà Nẵng: Một trong các thiết kế của bếp năng lượng mặt trời là gồm một cái thau bằng nhôm, được cách ly tốt đặt trong một hộp gỗ. Một tấm kính đậy trên miệng thau có gắn với một tấm phản chiếu ở phía sau. Biên dạng của mặt phản xạ là tổ hợp của các mặt parabol tròn xoay để có thể nhận ánh sáng từ mặt trời và từ gương phản xạ. Nồi chứa thức ăn là nồi nấu bình thường bên ngoài được sơn màu đen. Tấm kính trong là loại có độ trong suốt cao để có thể cho ánh sáng xuyên qua tốt. Gương phản xạ có độ phản xạ ánh sáng cao, có thể xoay quanh trục xoay để hướng chùm tia sáng phản xạ vào nồi, phía sau tấm gương có tấm bảo vệ và cũng là nắp đậy của bếp khi không sử dụng. Ánh nắng được hấp thụ qua gương phản xạ dẫn tới nồi nấu để làm chín thức ăn.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tập đoàn Aqua One với "miếng bánh" nước sạch Hà Nội
Thời sự- Quốc Dũng - Quang Vững - 07:07 23/10/2019
(khoahocdoisong.vn) - Tập đoàn Aqua One không chỉ đầu tư nhà máy nước mặt sông Đuống để bán buôn nước cho các doanh nghiệp kinh doanh mạng nước mà hiện nay Tập đoàn này đã thành lập 03 doanh nghiệp đầu tư mạng và phân phối trực tiếp tới người dân.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO