--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Cơ bắp đàn ông dễ phát triển hơn phụ nữ

HÀ BÌNH - 14:23 01/05/2019

(khoahocdoisong.vn) - Điều này được lý giải vì khối cơ bắp của đàn ông được “trời sinh” cao hơn từ 10 đến 11cm,  nặng hơn khoảng 13 kg so với phụ nữ.

Hỏi: Vì sao khi tập thể dục, cơ bắp của đàn ông lại phát triển mạnh hơn phụ nữ?

Nguyễn Liên Anh (Hà Nội)

BS Hoàng Xuân Đại, nguyên chuyên viên cao cấp Bộ Y tế: Điều này được lý giải vì khối cơ bắp của đàn ông được “trời sinh” cao hơn từ 10 đến 11cm,  nặng hơn khoảng 13 kg so với phụ nữ. Như thế có thể thấy về cấu tạo cơ thể thì  đàn ông còn có một khối bắp nặng hơn phụ nữ. Ngược lại, phụ nữ lại có nhiều mô mỡ hơn đàn ông, 33% trọng lượng cơ thể, so với 21% ở nam giới. Khi chơi thể thao, đàn ông lấy năng lượng từ kho dự trữ glycogen, nằm ở các cơ bắp, trong khi phụ nữ lấy lipit được dự trữ trong các mô mỡ. Vì vậy, phụ nữ phù hợp với các môn thể thao kéo dài hơn còn nam giới nên chơi các môn đòi hỏi sức mạnh.

  • Trẻ con có được tập gym?
    Khám phá- 10:57 26/12/2017
    các phòng tập thể hình, gym hiện không hiếm những gương mặt thiếu nhi. Tuy nhiên, việc tập thể hình ở tuổi 12, 13 có phải là sớm, có ảnh hưởng gì đến sự phát triển của trẻ hay không… là những câu hỏi mà không ít phụ huynh còn băn khoăn.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Phiên họp thứ ba của Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội XIII của Đảng
Thời sự- PV - 18:59 24/09/2020
Chiều 24/9, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội XIII của Đảng đã họp phiên thứ ba. Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng, Trưởng Tiểu ban chủ trì hội nghị.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO