--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Có bao nhiêu giống sen?

KHÁNH LY (GHI) - 13:48 21/07/2021

(khoahocdoisong.vn) - Xin hỏi hiện có bao nhiêu giống sen, nên chọn giống nào để vừa có cảnh đẹp, vừa khai thác được hạt, ngó, hoa sen…?

Hỏi: Xin hỏi hiện có bao nhiêu giống sen, nên chọn giống nào để vừa có cảnh đẹp, vừa khai thác được hạt, ngó, hoa sen…?

Đinh Hữu Phú (Ninh Bình)

PGS.TS Đặng Văn Đông, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Rau quả: Khi tiến hành trồng sen, phải dựa trên mục đích trồng để chọn giống phù hợp. Hiện có hàng chục giống sen khác nhau. Đối với giống sen lấy hoa cắm cành sẽ cho năng suất hoa cao, (45.000 bông/1.000m2/6 tháng) mảu sắc hoa đẹp, hoa bền, có hương thơm nhẹ. Giống sen lấy hoa ướp trà có hương thơm đậm đà, đặc trưng của vị sen, có nhiều nhị (hạt gạo) để ướp chè sen. Giống sen lấy hạt có hoa nhiều, tỷ lệ đậu quả rất cao (98%), hạt to, trọng lượng hạt lớn, năng suất hạt cao, hạt ăn ngon, bùi... Ngoài ra, còn có giống sen lấy ngó, cây đẻ nhánh rất khỏe, nên ra rất nhiều ngó, ngó sen to, mập, trắng muốt. Giống sen lấy củ, cây có bộ lá xanh tốt, khỏe mạnh, ít hoa, nhưng bù lại cây rất sai củ, củ to, mập, có nhiều đốt củ hình tròn, ăn bở, không sượng. 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
WHO: Đảm bảo y tế sẵn sàng cho những đợt bùng phát Covid-19 mới
Khỏe- An Quý - 07:00 28/10/2021
Các quốc gia cần dự kiến ​​sẽ có nhiều trường hợp mắc Covid-19 tăng đột biến hơn và đảm bảo hệ thống y tế được chuẩn bị tốt.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---