--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

CMC và Samsung SDS ký hợp đồng đầu tư chiến lược vào lĩnh vực Công nghệ lớn nhất tại Việt Nam 

HƯƠNG GIANG - 07:37 30/07/2019

(khoahocdoisong.vn) - Công ty CNTT số 1 Hàn Quốc- Samsung SDS và Tập đoàn Công nghệ thông tin và Viễn thông hàng đầu Việt Nam- CMC vừa kí hợp đồng hợp tác đầu tư chiến lược với việc đầu tư 25% cổ phần của CMC. Đây là hợp đồng đầu tư với sự hợp tác chiến lược toàn diện về công nghệ của Samsung SDS và CMC.

Samsung SDS sẽ tham gia vào Hội đồng quản trị của CMC, cùng chia sẻ chiến lược kinh doanh và xây dựng chương trình thúc đẩy tăng trưởng lẫn nhau. Hợp tác với Samsung SDS, Tập đoàn CMC sẽ có được sự cộng hưởng về sức mạnh công nghệ và tiềm lực thị trường, đẩy mạnh hơn nữa sự phát triển ở thị trường Đông Nam Á. Samsung SDS cũng sẽ nâng cao hơn vị thế tại thị trường Việt Nam bằng cách hợp nhất những công nghệ và giải pháp mới nhất vào mạng lưới kinh doanh của CMC. 

Ông Nguyễn Trung Chính, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn CMC và TS WP Hong, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Samsung SDS đang chia sẻ thông tin.

Samsung SDS sẽ hợp tác với CMC để phát triển kinh doanh các lĩnh vực công nghệ trọng điểm bao gồm Nhà máy thông minh (Smart Factory),  Giải pháp An toàn thông tin (Security), Điện toán đám mây (Cloud), Hệ thống Quản lý Tòa nhà thông minh (Building Management System), lĩnh vực IoT và Giải pháp văn phòng và cửa hàng số (Digital Signage & NexShop). Hai bên tiếp tục phát triển các lĩnh vực kinh doanh liên quan đến Trí tuệ nhân tạo (AI), Blockchain và Big Data. Trong lĩnh vực kinh doanh về Nhà máy thông minh, Samsung SDS và CMC sẽ tập trung vào các nhà máy của Hàn Quốc tại Việt Nam, sau đó sẽ mở rộng triển khai đến những công ty Việt Nam. 

Samsung SDS chính thức trở thành nhà đầu tư chiến lược của CMC.

Bên cạnh đó, Samsung SDS cũng lên kế hoạch hợp tác để CMC trở thành Trung tâm phát triển và bảo trì phần mềm toàn cầu GDC tại thị trường Đông Nam Á. CMC sẽ đóng vai trò là đối tác chính trong hoạt động kinh doanh tại châu Á và trên phạm vi toàn cầu của Samsung SDS. 

Ông Nguyễn Trung Chính, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn CMC chia sẻ: “Hôm nay, Samsung SDS, công ty công nghệ thông tin số 1 Hàn Quốc, đã chính thức trở thành nhà đầu tư chiến lược của CMC. Ngoài giá trị đem lại về tài chính, nhà đầu tư chiến lược còn là đối tác giúp chúng tôi chia sẻ kinh nghiệm về quản trị, công nghệ. Việc hợp tác với Samsung SDS sẽ giúp chúng tôi có năng lực quản trị tốt nhất, phát triển doanh nghiệp đến quy mô 400B$ như Samsung, hay những năng lực để đi ra thị trường quốc tế. Đó là những điều CMC nhìn thấy ở Samsung SDS và chọn Samsung SDS là đối tác đầu tư chiến lược”.

TS WP Hong, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Samsung SDS chia sẻ: “Thông qua hợp tác với CMC lần này, chúng tôi muốn tập trung phát triển những sản phẩm phần mềm, điện toán đám mây, Trí tuệ nhân tạo…để phù hợp với cuộc cách mạng 4.0. Thị trường Việt Nam luôn là mối quan tâm hàng đầucủa chúng tôi. Đồng hành cùng CMC, tôi kỳ vọng sẽ tiến ra thị trường khu vực và thế giới”

Thứ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông Phan Tâm nhận định: “Chúng tôi rất vui mừng và tự hào khi con đường mang công nghệ Việt Nam, trí tuệ Việt Nam ra biển lớn của CMC đã có một dấu mốc quan trọng mới. Đây là một bước phát triển khẳng định vị thế, uy tín cũng như năng lực của doanh nghiệp Việt Nam trên thị trường quốc tế. Bộ TT&TT luôn mong muốn CMC và Samsung SDS sẽ đóng vai trò dẫn dắt, hỗ trợ các doanh nghiệp trong nước cùng phát triển, góp phần tạo nên cộng đồng công nghệ Việt Nam đông đảo và năng động”.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Thêm 21 ca mắc mới tại 4 tỉnh thành, trong đó có nhân viên y tế
Thời sự- Thái Hà - 18:38 08/08/2020
Chiều tối 8/8, Bộ Y tế công bố thêm 21 ca mắc mới COVID-19. Trong đó có 20 ca liên quan Đà Nẵng (Đà Nẵng 15, Quảng Nam 2, Bắc Giang 2, Khánh Hoà 1) và 1 ca cách ly ngay sau nhập cảnh tại Hà Nội.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO