CLB Nhà báo Thanh Hóa tài trợ 300 triệu đồng xây điểm Trường Mầm non Bản Tai Giác

Sáng 12/9/2022, CLB Nhà báo Thanh Hóa phối hợp với UBND huyện Quan Hóa tổ chức Lễ khởi công xây dựng điểm Trường Mầm non Bản Tai Giác, xã Phú Sơn, huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa.
CLB Nhà báo Thanh Hóa tài trợ 300 triệu đồng xây điểm Trường Mầm non Bản Tai Giác ảnh 1

CLB Nhà báo Thanh Hóa tài trợ 300 triệu đồng xây dựng điểm Trường Mầm non Bản Tai Giác

Trường Mầm Non Phú Sơn là đơn vị sự nghiệp thuộc UBND Huyện Quan Hóa, hiện có 3 điểm trường tại các bản thuộc xã Phú Sơn. Trong đó có 01 điểm chính đặt tại bản Chiềng, 2 điểm lẻ đặt tại bản Suối Tôn và bản Tai Giác. Tại bản Tai Giác trong năm học 2021 - 2022, nhà trường thực hiện 4 nhóm lớp với 52 trẻ, là học sinh của bản Khoa và bản Tai Giác. Cơ sở vật chất còn thiếu thốn, không đủ phòng học nên nhà trường gặp nhiều khó khăn trong công tác giáo dục, chăm sóc và nuôi dưỡng.

Ngày 24/8/2022, UBND tỉnh Thanh Hóa có văn bản số 12578 /UBND-VX về việc giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với UBND huyện Quan Hóa làm việc, đề xuất cụ thể với Câu lạc bộ Nhà báo Thanh Hóa về việc hỗ trợ đầu tư xây dựng hạng mục: Nhà lớp học trường mầm non bản Tai Giác, xã Phú Sơn, huyện Quan Hóa; báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh những vấn đề vượt thẩm quyền.

Ngày 31/8/2022, diễn ra buổi làm việc giữa Sở Thông tin và Truyền thông; UBND huyện Quan Hóa UBND huyện Quan Hóa và Câu lạc bộ Nhà báo Thanh Hóa và các bên đã thống nhất các vấn về có liên quan. Theo đó Câu lạc bộ Nhà báo Thanh Hóa sẽ trích 300 triệu đồng từ nguồn kinh phí hoạt động của CLB để tài trợ xây dựng điểm trường mầm non bản Tai Giác, xã Phú Sơn, huyện Quan Hóa.

Sáng 12/9/2022, CLB Nhà báo Thanh Hóa phối hợp với UBND huyện Quan Hóa tổ chức Lễ khởi công xây dựng điểm Trường Mầm non Bản Tai Giác, xã Phú Sơn, huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

CLB Nhà báo Thanh Hóa tài trợ 300 triệu đồng xây điểm Trường Mầm non Bản Tai Giác ảnh 2

Nhà báo Nguyễn Viết Hưng - Chủ tịch CLB Nhà báo Thanh Hóa phát biểu tại chương trình

Nhà báo Nguyễn Viết Hưng - Chủ tịch CLB Nhà báo Thanh Hóa cho biết: "CLB Nhà báo Thanh Hóa được đặt trụ sở tại Hà Nội, vì vậy chúng tôi sẽ truyền tải đến các mạnh thường quân khác tại Thủ đô cũng như khắp nơi trên cả nước để họ cũng có thể nắm bắt được. Sau đó nếu có những chương trình thiện nguyện chúng tôi sẽ cố gắng với vai trò là những người làm truyền thông sẽ kết nối để có thể hỗ trợ thêm không chỉ là học sinh mà còn là bà con có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn".

Chủ tịch CLB Nhà báo Thanh Hóa cũng gợi mở, Đảng ủy, UBND xã Phú Sơn nên có những thông tin cụ thể về các hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. Bởi vì chỉ có chính quyền địa phương mới nắm bắt và thấu hiểu được bà con nơi đây. Từ chính quyền địa phương, các cơ quan truyền thông mới nắm được và truyền tải thông tin đến các mạnh thường quân một cách đầy đủ, chính xác và khách quan.

CLB Nhà báo Thanh Hóa tài trợ 300 triệu đồng xây điểm Trường Mầm non Bản Tai Giác ảnh 3

Chính thức Khởi công công trình xây dựng điểm trường Mầm non Bản Tai Giác, xã Phú Sơn, huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa

CLB Nhà báo Thanh Hóa tài trợ 300 triệu đồng xây điểm Trường Mầm non Bản Tai Giác ảnh 4
CLB Nhà báo Thanh Hóa tài trợ 300 triệu đồng xây điểm Trường Mầm non Bản Tai Giác ảnh 5
CLB Nhà báo Thanh Hóa tài trợ 300 triệu đồng xây điểm Trường Mầm non Bản Tai Giác ảnh 6

Một số tiết mục văn nghệ của cô trò trường Mầm non Bản Tai Giác

Xã Phú Sơn là một xã nghèo của huyện Quan Hóa, cách Trung tâm huyện 25km về phía Tây. Xã Phú Sơn có diện tích đất tự nhiên 6.373,73 ha.

Trên địa bàn xã Phú Sơn có 04 dân tộc sinh sống gồm: Thái, Mường, Mông, Kinh. Với số hộ là 574 hộ, với 2723 nhân khẩu. Trong đó, số hộ nghèo là 235 hộ 40,94%); hộ cận nghèo là 179 hộ (31,18%).

Theo Đời sống
Logo Bộ Y tế in hình "rắn ngậm phong bì": Cơ quan công an vào cuộc

Logo Bộ Y tế in hình "rắn ngậm phong bì": Cơ quan công an vào cuộc

Ngày 17/9, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh logo của Bộ Y tế xuất hiện trên phông nền Lễ khai mạc Kỳ thi nâng ngạch công chức, thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức năm 2022 của Bộ Y tế sai so với bản gốc khi in hình con rắn ngậm phong bì.
back to top