--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Chuyện hi hữu: Cháu bé có quả tim bên phải

12:41 24/01/2018

Một bé trai 3 tháng tuổi ở Quảng Bình được phát hiện có trái tim nằm bên phải.

Ngày 23/1, BV Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới (tỉnh Quảng Bình), cho biết vừa tiếp nhận bệnh nhi Trần Tiến Đạt (3 tháng tuổi, ở xã Quảng Phương, huyện Quảng Trạch, Quảng Bình). Đây là một trường hợp khá đặc biệt khi phát hiện có quả tim nằm bên phải.

Khuôn mặt khôi ngô của cháu bé bên bố mẹ.

Theo người nhà cháu Đạt, ngày 17/1, cháu có triệu chứng sốt nặng nên được gia đình đưa vào BVĐK khu vực Bắc Quảng Bình để nhập viện điều trị. Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán cháu bị viêm phổi.

Tiến hành chụp Xquang, các bác sĩ nhận ra sự bất thường trên cơ thể bệnh nhi này khi phát hiện quả tim “đặt nhầm chỗ”, trái tim Đạt lệch hoàn toàn sang phải không như những người bình thường khác. Ngoài ra, các bác sĩ còn ghi nhận cháu bị viêm phổi nặng nên cho chuyển vào BV Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới để điều trị .

Theo các bác sĩ BV Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới, đây là trường hợp dị tật khá đặc biệt và hiếm gặp trong y khoa. Trên thế giới cứ khoảng 10.000 đến 12.000 người thì gặp một trường hợp có quả tim nằm bên phải. Những người có trái tim bên phải nếu không có bệnh lý gì về tim mạch thì sức khỏe vẫn tốt, tuổi thọ bình thường.

Hiện cháu bé được theo dõi, điều trị tại BV Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới.

Mai Nguyễn (tổng hợp)

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hai người viêm phổi Vũ Hán cách ly tại Bệnh viện Chợ Rẫy
Thời sự- Lê Phương - 21:24 23/01/2020
Hai cha con người Trung Quốc điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy dương tính virus nCoV, là trường hợp đầu tiên viêm phổi ghi nhận tại Việt Nam.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO